ANIME

Made in Abyss: lời nguyền của The Abyss là gì – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Hãy xem những điều kinh hoàng sẽ xảy ra với những ai rủi ro lặn sâu hơn vào The Abyss.

Kodoani.com – Nếu người chơi muốn tạo ra một câu chuyện giả tưởng hay, có thể là tiểu thuyết, phim hay anime, có một số điều người chơi phải làm đúng. Câu chuyện trước tiên rõ ràng là một câu chuyện thú vị, câu chuyện thứ nhì là những nhân vật đáng tin cậy, và câu chuyện thứ ba là xây dựng trái đất. Vâng, trái đất nhưng mà người chơi sắp xếp câu chuyện của mình vô cùng quan yếu. Rốt cuộc, mọi câu chuyện giả tưởng tuyệt vời đều có một trái đất mang tính biểu tượng như nhau, chẳng hạn như trái đất phù thủy của Harry Potter, hay trái đất u ám của Chúa tể chiếc nhẫn.

Tuy nhiên, khi nói tới anime, Made in Abyss có một trong những trái đất lôi cuốn và đáng sợ nhất so với phần lớn các anime giả tưởng trong những năm gần đây. Và một điều khiến bộ anime này trở thành tuyệt vời, và cũng là tâm điểm chính cho toàn bộ bộ truyện này không ai khác chính là The Abyss và lời nguyền bí mật của nó.

The Abyss là gì?

Trước khi đi xa hơn, hãy mở màn với chính The Abyss. The Abyss là một cái hố khổng lồ có đường kính khoảng 1000 mét với độ sâu ít nhất là 20.000 mét. Có sáu lớp được biết tới trong The Abyss và mỗi lớp có hệ sinh thái riêng biệt với hệ động thực vật lạ mắt, tất cả đều lôi cuốn và nguy hiểm cùng một lúc .

The Abyss là ngôi nhà của một nền văn minh cổ điển đã sụp đổ có các hiện vật kỳ quái và yêu thuật nằm tản mạn khắp mọi tầng của Abyss. Cấp càng sâu thì hiện vật càng có giá trị. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều người quyết định tìm hiểu sâu hơn về Abyss.

Trên thực tế, một trong những động lực kinh tế chính của Orth, thị trấn nằm bên bờ vực thẳm, đang buôn bán các hiện vật có giá trị ra trái đất bên ngoài. Những người quyên sinh lao xuống vực sâu được gọi là Delvers, và màn chơi của Vực thẳm nhưng mà họ được phép lặn vào được quyết định dựa trên màu sắc của chiếc còi quanh cổ của họ .

Lời Nguyền Của Vực Thẳm Là Gì?

Như đã đề cập ở trên, lý do chính khiến hồ hết những người ham mê lặn xuống tầng sâu hơn của vực thẳm là để tìm những hiện vật có giá trị. Và miễn sao họ tuân theo các nguyên tắc thích hợp, việc giảm dần không thực sự là một điều khó thực hiện. Chính sự thăng thiên sẽ làm thịt chết người chơi.

The Abyss được xung quanh do một trường lực vô hình có thể mang ánh sáng mặt trời và các chất dinh dưỡng thiết yếu tới tận nơi sâu nhất của vực thẳm. Tuy nhiên, trường lực này cũng là thứ gây ra lời nguyền của vực thẳm. do vì bất kỳ khi nào loài người nỗ lực đi lên vực thẳm, trường lực này vững chắc sẽ bao bọc thân thể họ như một tấm vải mỏng tanh và làm cho lời nguyền của vực thẳm hiển hiện trên thân thể. Đây là những loại lời nguyền nhưng mà một kẻ si mê có thể mong đợi từ mọi tầng của vực thẳm:

Lớp thứ nhất: Cạnh của Vực thẳm. Lớp này kéo dài tới khoảng 1350 mét dưới mặt đất, và lời nguyền cho lớp này là cảm giác buồn nôn và chóng mặt nhẹ đơn giản.

Lớp thứ 2: Khu rừng cám dỗ. Tầng này sâu tới khoảng 2600 mét, và những lời nguyền ở đây là nhức đầu, buồn nôn và tê tị nạnh chân tay.

Lớp thứ 3: Lỗi lớn. Đứt gãy đá khổng lồ này tiếp tục kéo dài tới tận độ sâu 7000 mét, và những lời nguyền là chóng mặt và ảo giác thị giác & thính giác .

Lớp thứ 4: Những chiếc cốc khổng lồ. Đây là một trong những lớp lớn nhất trong Abyss với độ sâu xuống tới 12.000 mét tính từ bề mặt. Những lời nguyền là những cơn đau toàn thân dữ dội, buồn nôn dữ dội, chảy máu bên ngoài và bên trong.

Lớp thứ 5: đại dương xác chết. Mặc dù chỉ đi xuống khoảng 13.000 mét, lớp này vẫn hoàn toàn có kỹ năng làm thịt chết bất kỳ kẻ si mê nào bằng những lời nguyền rủa như mất cảm giác hoàn toàn, nhầm lẫn hoàn toàn và xu hướng tự làm hại người chơi dạng thân ngày càng cao.

Tầng thứ 6: Thủ đô của người chưa quay lại. Lớp này nằm cách bề mặt khoảng 15.500 mét với lời nguyền thảm khốc về sự mất mát hoàn toàn của loài người hoặc một cái chết nào đó .

Có kỹ năng đi lên Abyss một cách an toàn không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, hoàn toàn có thể làm được. Câu trả lời dài là nó phụ thuộc vào màn chơi người chơi mở màn. Nếu tất cả những gì người ta muốn là bay lên từ lớp thứ nhì và lên bề mặt của vực thẳm, thì họ sẽ chỉ cảm thấy lời nguyền của lớp thứ nhất và thứ nhì, về cơ người chơi dạng chỉ là đau đầu và buồn nôn. Ngay cả khi đi lên từ lớp thứ ba cũng không gây ra vấn đề gì lớn cho thân thể của họ.

Tuy nhiên, nếu thợ lặn muốn đi lên từ độ sâu của lớp thứ năm, thì “an toàn” không thực sự là từ thích hợp cho nó. vững chắc, họ sẽ không chết khi tăng dần từ màn chơi này, nhưng như đã đề cập ở trên, họ sẽ phải trải qua toàn bộ những lời nguyền chết người ở các màn chơi sâu hơn này. Họ có thể vẫn còn sống khi lên tới đỉnh, nhưng họ sẽ cần được điều trị y tế ngay tức khắc.

Đối với lớp thứ sáu, tốt, không có gì trở lại sau khi người chơi vào lớp thứ sáu. Trên thực tế, nơi người chơi chuyển tiếp giữa lớp thứ năm và thứ sáu được gọi là “điểm không thể quay lại”, và mọi người yêu thích quyết định bước vào lớp thứ sáu được cho là sẽ có lần “lặn” sau rốt .

Không có cách nào “an toàn tuyệt đối” để leo lên The Abyss, khác nhau là đối với màn chơi tứ trở lên. Đó là lý do vì sao những ai dám bước vào The Abyss và tích lũy những hiện vật có giá trị đều biết và chấp nhận sự thực rằng càng vào sâu, họ càng khó quay trở lại bề mặt.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.