ANIME

Made in Abyss Season 2 Episode 5 Tóm tắt và Kết thúc, giảng giải

Trong tập thứ năm của ‘Made in Abyss’ mùa 2 hoặc ‘Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun’ có tựa đề “Che giấu”, chương trình xoay quanh Reg, người đang nỗ lực tìm ra sự thực đằng sau nguồn gốc của mình. Trong khi đó, Riko tiếp tục tìm kiếm những người người chơi của mình và cuộc hành trình dài của cô sau cuối cũng đi tới hồi kết khi cô gặp Vuelo. Đây là mọi thứ người chơi cần biết về phần kết của ‘Made in Abyss’ mùa 2 tập 4. SPOILERS AHEAD !!!

Made in Abyss Season 2 Episode 5 Recap

Sau khi rời khỏi Faputa, Reg khởi đầu tìm kiếm những người người chơi của mình. Anh ấy muốn đoàn viên với họ càng sớm càng tốt nhưng rủi ro là không biết về nơi ở của họ. Tuy nhiên, khi đang đi bộ trở lại làng, anh nhận thấy một điều gì đó kỳ lạ. Anh ta liên tục bị theo dõi vì con rồng turbinid. Anh quyết định tránh nó, nhưng đột nhiên con quái vật khổng lồ nỗ lực đè bẹp anh dưới chân.

Reg đã tự cứu mình nhờ vào đôi tay máy móc mạnh mẽ của mình. Nhưng trước khi anh có thể nhận thức được hành động tiếp theo của con rồng turbinid, Reg bị nó đẩy xuống một thung lũng nơi anh gần như không thể tìm thấy bất kỳ thứ gì để bám vào. Khi anh ta mở rộng bàn tay cơ học của mình để ngăn chặn cú té của mình, con rồng turbinid đã tiết ra một chất lạ từ mồm của nó khiến mọi nỗ lực của anh ta đều không có kết quả. May mắn thay, anh ấy được cứu vì người người chơi đồng hành của Faputa, người luôn theo sát anh ấy cho tới tận bây giờ.

Mặc dù cứu mạng Reg nhưng anh ta vẫn cảnh báo anh ta phải rời đi càng sớm càng tốt. Anh ta giảng giải rằng anh ta chỉ là một đơn vị can thiệp và thậm chí ám chỉ kĩ năng Reg cũng có thể là một người giống anh ta. Do đó, anh ấy đề xuất lấy lại ký ức của mình càng sớm càng tốt. Có một thời cơ tốt là cả nhì đều được tạo ra vì cùng một người sáng tạo. Vì vậy, Reg bây giờ phải mày mò ra sự thực.

Trong khi kì vọng, Riko học tiếng nói được nói trong làng và thậm chí gặp một trong ba nhà hiền hậu triết. Sau khi biết rằng cô có thể tìm thấy bằng hữu của mình tại một nơi gọi là Dogappu, Riko quyết định tự mình điều tra nó khi biết được mối nguy hiểm nhưng người chơi dạng thân đang đặt vào. Ở đó, cô gặp Vuelo, người đang vô vọng cho sự tự do của mình. Nhận ra nỗi đau nhưng cô ấy đang phải trải qua, Riko quyết định giúp cô ấy. Đổi lại, Vuelo chiếm lấy hang động của Riko Belaf. Cô ấy tuyên bố rằng Riko sẽ tìm thấy ít nhất một người người chơi của cô ấy ở đó.

Made in Abyss Season 2 Episode 5 Ending: Is Nanachi Dead or Alive?

Sau khi vào hang Belaf, Riko thấy cô nằm bất động trên mặt đất bên cạnh Mitty. Khi họ nhìn thấy Majikaja, họ hỏi anh ta về tình huống kỳ lạ. Majikaja giảng giải rằng anh đã đưa Nanachi tới gặp Mitty nhưng không biết cô ấy có ý nghĩa gì với họ. sau cuối, khi họ gặp Belaf và biết được rằng họ sẽ phải trả một khoản tiền có giá trị tương tự để giải thoát cho người người chơi của cô ấy. Nanachi đã không suy nghĩ kỹ và quyết định làm điều không tưởng.

Nanachi đã từ bỏ người chơi dạng thân để Belaf không tiếp tục nuôi Mitty và người chơi của họ sau cuối có thể thoát khỏi sự tra tấn. Mặc dù họ trông vô hồn nằm trên mặt đất, nhưng Majikaja đã làm rõ rằng Nanachi thực sự còn sống. Cô ấy đã được đưa vào giấc ngủ bây giờ, vì vậy Riko không cần phải lo lắng về sức khỏe của bằng hữu cô ấy bây giờ.

Điều kiện gì Belaf nằm xuống trước Riko?

Sau khi tìm hiểu mọi thứ cần biết về tình hình ngày nay của Nanachi và Mitty, Riko nhận ra rằng người chơi mình đang ở trong một trái đất đầy rối rắm. Bây giờ họ đã giao nộp người chơi dạng thân cho Belaf, rất có thể anh ta sẽ tra tấn cô. Vì vậy, để cứu người chơi mình, Riko quyết định đặt mình vào tình thế nguy hiểm. Tuy nhiên, cô ấy khá thông minh trong các lựa chọn của mình, không giống như Nanachi, người đã hiến thân cho Mitty.

Thật rủi ro, Belaf chưa sẵn sàng cho bất kỳ cuộc thương lượng nào. Anh ấy giảng giải rằng anh ấy đã phải hy sinh các cơ quan cảm giác và sáu mươi tứ chi của mình và phải trải qua những cơn đau không thể tưởng tượng được cộng với tất cả những điều đó để có được Mitty. Vì vậy, khi Nanachi tới để phóng thích Mitty, anh ấy đã không sẵn sàng để thực hiện bất kỳ giảm giá nào. Bây giờ họ đã từ bỏ mình, Belaf muốn đổi lại thứ gì đó có giá trị tương đương từ Riko. Anh ta lập luận rằng cô ấy sẽ phải từ bỏ người chơi dạng thân nhưng Riko đã từ chối một cách thông minh.

Cô ấy nói đúng rằng một nhân loại có giá trị hơn rất nhiều nên Belaf đang yên cầu quá nhiều ở cô ấy. Điều thú vị là Belaf không tranh luận và chấp nhận rằng cô ấy rõ ràng là đúng. Do đó, anh ta đưa cho Riko ba sự lựa chọn không thể thương lượng để lựa chọn. Nếu cô ấy muốn giải thoát cho Nanachi, thì cô ấy phải từ bỏ nhì con mắt hoặc nhì chi của mình. Lựa chọn thứ ba là hy sinh một nửa cơ quan nội tạng của cô ấy. Khi Riko nghe những gì Belaf đã đề xuất, cô ấy chết lặng và tay cô ấy khởi đầu run lên.

Đọc thêm: Made in Abyss Season 2 Episode 4 Tóm tắt và Kết thúc, giảng giải

Leave a Reply

Your email address will not be published.