ANIME

Manga Yu-Gi-Oh có ý nghĩa như thế nào đối với các duelists nhập cư

Các đấu sĩ trẻ chơi Yu-gi-oh tại một giải đấu công cộng.

Ảnh: Daniel Knighton (Getty Images)

Yu-gi-oh chưa bao giờ đạt tới đỉnh cao về kỹ năng chấp nhận chính thống trên toàn cầu như Pokémon. Nghệ thuật này có một phong cách táo tợn không bao giờ thích hợp với sự lôi cuốn của thị trường đại chúng và mỗi thế hệ thẻ đều đi kèm với một bộ quy tắc phức tạp thế hệ thường làm hoảng sợ ngay cả những người hâm mộ tận tình nhất. Tuy nhiên, trò chơi thẻ giao tiếp là cách tôi tìm thấy số đông với những đứa trẻ nhập cư khác ở Texas, bất kể tín ngưỡng hay nguồn gốc quốc gia của chúng.

Texas là một nơi phức tạp hơn nhiều so với các phương tiện truyền thông quốc gia nhưng mà game thủ tin. kiên cố, chúng tôi có các đảng viên Cộng hòa bỏ thăm Trump, cầm súng ở phần riêng của họ ở miền nam truyền giáo. Nhưng chúng tôi cũng có những người nhập cư gần đây từ Trung Quốc, Malaysia, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Người Texas nói các tiếng nói khác nhau ở nhà. Một số tới nhà thờ vào Chủ nhật, trong khi những người khác tụ tập tại các nhà thờ Hồi giáo. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng tôi có một điểm chung: Chúng tôi đã sẵn sàng để tiến công bại Quái vật Duel. bất kỳ khi nào tôi gặp một đứa trẻ nhập cư rõ ràng có thị hiếu tinh nghịch, tôi hoàn toàn có thể an tâm hỏi: “Này, game thủ có chơi Yu-gi-oh không?” Một số kỷ niệm thời thơ ấu sống động nhất của tôi liên quan tới việc giao tiếp thẻ với những đứa trẻ nhập cư khác trên hiên nhà của tôi.

Bất chấp logic giải đấu nổi tiếng phức tạp của nó, YGO là một tiếng nói dễ tiếp cận nhưng mà những kẻ kỳ quặc, những người ham mê chuyên môn và các vận động viên toán học có thể tập hợp theo sau. Anime vô cùng nổi tiếng và những ai không đủ tiền mua DVD có thể xem chúng thành ba phần trên YouTube. Và trò chơi đủ phổ quát để người hâm mộ có thể chỉ cần mua các gói tại Walmart địa phương của họ. Có một logic tuyệt vời đối với các quy tắc khiến nó có thể tiếp cận được với những người được nuôi dạy khác nhau. Và bất kể văn hóa của game thủ đối với xã hội Texas “chính thống” tới mức nào, game thủ vẫn có thể kiếm được sự tôn trọng của những người đấu tay đôi khác bằng cách nghiên cứu càng nhiều lá bài và cách sử dụng của chúng càng tốt.

“nhiều lúc chúng tôi làm cho người khác hạnh phúc, nhiều lúc chúng tôi làm tổn thương họ, chúng tôi đồng cảm và chúng tôi không đồng ý… chúng tôi học được rằng suy nghĩ và cảm xúc của mọi người không phải là một đoạn đường một chiều,” Kazuki Takahashi, người sáng tạo YGO đã viết trong tập sau cuối của manga. “Các trò chơi nhưng mà các nhân vật chơi không được chơi đương đầu với màn hình, nhưng mà đương đầu với những người khác. Những đối thủ nhưng mà họ đã chơi chính là tấm gương phản chiếu trái tim họ ”.

Trong manga, một pharaoh đã qua đời từ lâu đã có thể buộc các đấu sĩ thời tiến bộ xác nhận anh ta vì anh ta là một người chơi bài điêu luyện. Nhưng ngay cả trong các kịch game thủ dạng có mức cổ phần thấp, các nhân vật không có địa vị xã hội sẽ chơi Duel Monsters để bảo vệ niềm tự hào của họ hoặc để khẳng định niềm tin của họ. Đối với những người kỳ quặc sống ở Texas, chúng tôi phải lặng lẽ phục tùng quyền bá chủ của người da trắng. Nhưng anime đã cho người hâm mộ thấy một trái đất hư cấu, nơi những kẻ bị xã hội ruồng bỏ không phải chấp nhận sự sỉ nhục. Nếu một kẻ bắt nạt đang chọn một ai đó trong anime, thì có một cách để nạn nhân trả thù đúng mực: Họ có thể hạ gục kẻ hành tội mình trong một trò chơi bài.

G / O Media có thể nhận được hoả hồng

Audible Premium Plus dùng thử miễn phí 3 tháng

TỰ DO

Audible Premium Plus sử dụng thử miễn phí 3 tháng

Nghe nàyTrải nghiệm Audible Premium Plus cho người sử dụng Amazon Prime bao gồm nghe không giới hạn Danh mục cao cấp, cộng với (xem họ làm gì ở đó?) Một tín dụng mỗi tháng cho bất kỳ tựa phim nào họ chọn.

Rõ ràng là tôi không thể làm được điều này trong đời thực. Thượng nghị viên Texas Ted Cruz sẽ không bao giờ đồng ý ngồi xuống với tôi trong một trò chơi Duel Monsters, và những vở kịch xuất sắc sẽ không thể chữa khỏi chứng sợ đồng tính một cách thần kỳ giữa các đồng nghiệp của tôi. Nhưng Takahashi đã bán cho chúng tôi một câu chuyện hư cấu nhưng mà ở đó những kẻ xấu có thể được xã hội chấp nhận bằng cách thông minh hơn đối thủ của họ. Gia đình chúng tôi đã bị thu hút tới nước nhà này vì một bài hát có tên là “Giấc mơ Mỹ”. Những đứa trẻ bị xã hội tẩy chay của họ cũng cần có những tưởng tượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *