ANIME

Mark Zuckerberg phản ứng lại phản ứng dữ dội của đồ họa Metaverse

Mark Zuckerberg trong Horizon Worlds, với phiên bản cũ hơn đứng trước Tháp Eiffel và phiên bản mới hơn thể hiện đồ họa trong trò chơi đẹp hơn.

Hình ảnh: Meta / Kotaku

Đầu tuần này được cho là thời điểm ăn mừng đối với những người tại Meta, vì dự án tiêu thụ thực tế Horizon Worlds của nó hiện đã có ở nhiều quốc gia hơn. Sự kiện này được đánh dấu bởi chính Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã đăng một bức ảnh “tự sướng” của hình đại diện trong trò chơi của mình trước tháp Eiffel kỹ thuật số. Nghe dễ thương đúng không? Vấn đề là, đồ họa có thể so sánh với những gì bạn mong đợi từ một trò chơi dành cho trẻ em như Roblox, chứ không phải từ nỗ lực của một công ty hàng tỷ đô la nhằm định hình tương lai ảo tập thể của chúng ta. Internet ngay lập tức tung ảnh tự sướng của Mark Zuckerberg xuống địa ngục và trở lại. Và bây giờ, Zuck đang ở đây để kiểm soát thiệt hại.

Đăng lên Instagram, đối với những người bạn đã lướt qua đủ các bài đăng được đề xuất để xem nó, là một phiên bản ảo hoàn toàn mới của Zuckerberg. Cái này, tôi rất vui khi được báo cáo, dường như chứa đựng nhiều bản chất sự sống hơn cái cuối cùng, mặc dù không rõ có bao nhiêu linh hồn đã phải hy sinh để có thể mang lại cho Mark một tia sáng nhỏ trong mắt anh ấy. Đối với những người giữ số lượng, đây là phiên bản VR thứ tư hoặc thứ năm của Zucc mà chúng tôi đã nhận được cho đến nay. Tuy nhiên, cái thứ tởm lợm mà chúng ta vừa thấy xuất hiện sau khi anh ta cho chúng ta xem một cái rất đẹp vài năm trước. Có nghĩa là, đừng cho rằng những gì bạn đang thấy ở trên sẽ là vĩnh viễn. Anh ấy gợi ý nhiều như vậy trong bài đăng kèm theo “ảnh tự sướng” mới khi anh ấy nói rằng dịch vụ VR luôn phát triển.

Các bản cập nhật lớn cho Horizon và đồ họa hình đại diện sắp ra mắt. Tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn tại Connect. Ngoài ra, tôi biết bức ảnh tôi đăng vào đầu tuần này khá cơ bản – nó được chụp rất nhanh để kỷ niệm một lần ra mắt. Đồ họa trong Horizon có nhiều khả năng hơn – ngay cả trên tai nghe – và Horizon đang cải thiện rất nhanh chóng.

Đó là sự thật, ảnh chụp màn hình của Horizon Worlds không phải lúc nào cũng tệ như những gì Zuckerberg đã chia sẻ vào đầu tuần này. Nhưng đó cũng là một phần lý do khiến nó trở nên khó hiểu; Tại sao đó lại là thứ mà lãnh đạo công ty đang khoe mẽ? Đồng thời, Horizon Worlds trông vẫn không đẹp bằng những gì bạn có thể tìm thấy trong các dịch vụ VR khác.

Nhiều người sẽ nói rằng đó là việc đảm bảo phần cứng của Meta Quest, được định giá cho người tiêu dùng trung bình, có thể xử lý hàng tấn người cùng một lúc. Nhưng có hiệu suất, và sau đó là tính nghệ thuật. Điều mà mọi người đều phản ứng là thứ có vẻ là một sự thiếu linh hồn ảm đạm. Tất cả chúng ta đều biết rằng không cần một số lượng lớn đa giác để làm cho một thứ gì đó trông đẹp mắt, nếu không chúng ta sẽ không nhớ những trò chơi cổ điển một cách dễ thương như chúng ta. Tháp Eiffel được cho là một hiện vật văn hóa quan trọng, nhưng bạn sẽ không thu thập được điều đó từ phiên bản VR. Phiên bản kỹ thuật số không truyền cảm hứng, trừ khi chúng tôi đang cố gắng khơi gợi cảm giác ợ hơi. Nó thậm chí không đặc biệt đẹp. Điểm là gì?

Meta với tư cách là một công ty đã để lại hương vị tồi tệ trong miệng của rất nhiều người, vì vậy việc chứng kiến ​​họ mạnh mẽ vươn lên vị trí thống trị VR với vô số tiền mặt trong khi dường như chẳng quan tâm nhiều đến tinh thần của thứ được cho là thú vị của chúng tôi tương lai công nghệ? Đó là điều khiến mọi người giật mình khi diện đồ pastel Zucc không chớp mắt.

Dù sao, đồ họa tốt hơn! Thật tuyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *