ANIME

Gara Hạnh Phúc có sai sót bằng Thương Ngày Nắng Về, Hương Vị Tình Thân?

Phim ảnh dù có làm chỉn chu, kỹ lưỡng đến đâu cũng rất khó tránh được các sai sót. Khán giả Việt đã phát hiện ra khá nhiều chi tiết bất hợp lý, thậm chí buồn cười trong những bộ phim gần đây của “vũ trụ phim VTV”.

Nhặt sạn phim VTV: Gara Hạnh Phúc có sai sót bằng Thương Ngày Nắng Về, Hương Vị Tình Thân? - Ảnh 1.

Gara Hạnh Phúc tuy mới lên sóng được 3 tập nhưng đã để lộ một sai sót rất khó đỡ. Trong tập 3, có cảnh nữ chính Sơn Ca đi mua rau nhưng chẳng ngờ ở góc trái màn hình vẫn còn nguyên hình ảnh người quay phim đang cầm máy để quay cận. Có lẽ khi làm hậu kỳ, người biên tập phim đã sơ suất không cắt bỏ “khách mua rau đặc biệt” này khiến cho khán giả phì cười.

Nhặt sạn phim VTV: Gara Hạnh Phúc có sai sót bằng Thương Ngày Nắng Về, Hương Vị Tình Thân? - Ảnh 2.

Có khá nhiều phim phát sóng thời gian gần đây của “vũ trụ phim VTV” bị khán giả nhặt sạn. Chẳng hạn trong tập 49 Thương Ngày Nắng Về phần 2 có chi tiết quay cận cảnh tin nhắn chuyển tiền nhuận bút vẽ minh họa vào tài khoản của Vân Vân.

Màn hình điện thoại của Vân Vân hiện ngày tháng là thứ Ba ngày 7/6 còn tin nhắn lại thông báo giao dịch diễn ra vào ngày 25/7/2022. Có thể hiểu rằng cảnh phim này quay từ 7/6 nhưng sau đó, đoàn làm phim đã chỉnh sửa ngày tháng trên tin nhắn cho trùng với ngày phát sóng tập 49, kết quả là Vân Vân đã nhận được “tin nhắn đến từ tương lai”.

Nhặt sạn phim VTV: Gara Hạnh Phúc có sai sót bằng Thương Ngày Nắng Về, Hương Vị Tình Thân? - Ảnh 3.

Trước đó, nhân vật Đức “xoăn” của Hồng Đăng cũng gây hoang mang vì thay tên đổi họ trên phim. Theo như giới thiệu ở đầu phim, Hồng Đăng đóng vai Quang Đức. Nhưng khi nhân vật này đi khám bệnh thì bệnh án lại ghi tên Nguyễn Hoài Đức. Ngay cả tờ giấy bán vàng mà Đức “xoăn” bán lén lút sau lưng Vân Khánh cũng ghi tên Hoài Đức.

Nhặt sạn phim VTV: Gara Hạnh Phúc có sai sót bằng Thương Ngày Nắng Về, Hương Vị Tình Thân? - Ảnh 4.Nhặt sạn phim VTV: Gara Hạnh Phúc có sai sót bằng Thương Ngày Nắng Về, Hương Vị Tình Thân? - Ảnh 5.

Phim Phố Trong Làng thì lại mắc lỗi ở khâu hóa trang. Có một cảnh, cô bé Tình bị thương ở đầu nên phải dán băng gạc. Chỉ có điều miếng băng này bị dán quá lỏng lẻo, băng keo không dính chặt vào đầu, nhìn như chuẩn bị rơi ra ngoài. Có lẽ do người phụ trách hóa trang đã dán băng lên tóc diễn viên nhưng sau thời gian quay, mái tóc bị rối khiến lớp băng keo cũng bong ra theo, tạo thành hình ảnh vô cùng giả trân.

Nhặt sạn phim VTV: Gara Hạnh Phúc có sai sót bằng Thương Ngày Nắng Về, Hương Vị Tình Thân? - Ảnh 6.

Phim Hương Vị Tình Thân dù rất được yêu thích cũng không tránh khỏi những sơ suất nhỏ và bị khán giả phát hiện. Chẳng hạn như là công tử nhà giàu, tiền bạc không thiếu nhưng nam chính Hoàng Long lại rất tiết kiệm, ba năm liền chỉ dùng một bộ ga gối và nó không hề bị cũ hay bạc màu theo thời gian.

Nhặt sạn phim VTV: Gara Hạnh Phúc có sai sót bằng Thương Ngày Nắng Về, Hương Vị Tình Thân? - Ảnh 7.

Một lần khác, Nam và Long ăn kem khi hẹn hò. Không biết ai trong hai người có khả năng phù phép cây kem thay đổi màu sắc nhanh đến như vậy? Cảnh trước vỏ ốc quế là màu đen mà cảnh sau đã chuyển sang màu vàng.

Rất may là những sai sót nói trên chỉ là tiểu tiết, không ảnh hưởng đến nội dung hay mạch phim. Nhưng nếu đoàn làm phim cẩn thận chú ý hơn thì bộ phim vẫn hoàn hảo hơn nhiều.

Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *