ANIME

Marvel Studios xác nhận đã lên kế hoạch 10 năm tiếp theo cho MCU

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã trải qua 14 năm phát triển, với 27 tác phẩm điện ảnh, 6 dự án truyền hình. Tuy nhiên, Marvel Studios nhịn nhường như vẫn chưa có ý định ngừng mở rộng quy mô vũ trụ của mình trong ít nhất là 10 năm tới.

Tại sự kiện CinemaCon thế hệ đây, chủ toạ Kevin Feige đã xác nhận ông và các cộng sự đã lên kế hoạch cho MCU tới tận năm 2032. Tuy nhiên, ông không tiết lộ cụ thể sẽ phân chia khoảng thời kì 10 năm này thành bao nhiêu thời đoạn (MCU hiện đang ở trong thời đoạn thứ 4), và cũng không loại trừ tài năng Marvel sẽ loại bỏ luôn cấu trúc truyền thống đó, cứ liên tục làm phim nhưng không cần chia nhỏ thành từng Phase.

Marvel Studios xác nhận đã lên kế hoạch 10 năm tiếp theo cho MCU - Ảnh 1.

Kevin Feige, chủ toạ của Marvel Studios.

Trong 1 thập kỷ tới, MCU sẽ tiếp tục giới thiệu thêm nhiều siêu hero thế hệ tới với người theo dõi đại chúng, song song tiếp tục khai thác hoặc hoàn thiện câu chuyện của những siêu hero cũ. Đây cũng được xem là khoảng thời kì để họ hoành thành quá trình chuyển giao từ sau chuỗi phim Infinity Saga (3 Phase trước tiên) sang 1 thế hệ nhân vật thế hệ.

Trước đó, Kevin Feige thế hệ chỉ lên kế hoạch cụ thể tới năm 2023 nhưng thôi, với tác phẩm “chốt sổ” là Ant-Man and the Wasp: Quantumania, dự kiến ra mắt vào ngày 28/7 năm sau. Tuy nhiên, fan của Marvel thừa hiểu rằng studio này vẫn còn đang ấp ủ rất nhiều dự án nhưng họ chưa thể ấn định lộ trình phát sóng cụ thể.

Trên màn ảnh, chúng ta có hàng loạt series rất đáng mong chờ như Ironheart, Armor Wars, và không giống nhau là Secret Invasion hay Loki mùa 2. Trong khi đó, mảng phim điện ảnh cũng đang rần rộ không kém với Captain America 4, với vai trò Đội trưởng Mỹ thuộc về Sam Wilson sau những sự kiện trong The Falcon & the Winter Soldier, Blade, Fantastic Four reboot, Spider-Man 4, Doctor Strange 3, Black Panther 3 hay Deadpool 3. Tất cả đều là những dự án đã được xác nhận, nhưng chưa có lịch ra mắt chính thức.

nhịn nhường như, đừng quên rằng Marvel Studios hiện đang sở hữu quá nhiều siêu hero thế hệ sau khi Disney mua lại Fox vào năm 2019, không giống nhau là nhóm dị nhân X-Men. Và họ vẫn chưa khai thác bất kỳ nhân vật nào trong số đó. Vì vậy, kế hoạch 10 năm của Kevin Feige là hoàn toàn hợp lý và có cơ sở.

Marvel Studios xác nhận đã lên kế hoạch 10 năm tiếp theo cho MCU - Ảnh 2.

MCU đang trong quá trình chuyển giao thế hệ quan yếu.

Tuy nhiên, điều bất thần nằm ở chỗ chủ toạ của Marvel Studios lại quyết định hé lộ kế hoạch này cho toàn thể người theo dõi trái đất. Lý do là vì trước đó, chính ông đã thừa nhận việc công khai các dự án tương lai có thể gây tương tác tiêu cực tới MCU. Nó có thể khiến fan tập trung vào những gì sắp diễn ra hơn, thay vì chú trọng tới mạch truyện ngày nay. Ngoài ra, 1 khi đã công khai kế hoạch cụ thể, họ khó có thể linh hoạt thay đổi ý tưởng của mình.

Từ trước tới nay, Marvel Studios vẫn thường xuyên tùy cơ ứng biến, quan sát phản ứng của người theo dõi, phối hợp với những ý tưởng từ trước để quyết định các dự án tiếp theo. Ngay cả việc lựa chọn đồng đội nhà Russo với vai trò đạo diễn cho Infinity War và Endgame cũng chỉ được đưa ra sau thành công của Captain America: Civil War, thay vì được lên kế hoạch từ nhiều năm trước.

có nhẽ thành công vang dội của Infinity War đã khiến Marvel Studios phải thay đổi suy nghĩ và cách tiếp cận của mình, song song cũng nâng cao tham vọng của họ. Nói đi cũng phải nói lại, với 1 vũ trụ điện ảnh đang ngày càng rộng mở, việc lên kế hoạch cụ thể cho 1 khoảng thời kì rất dài như vậy có thể giúp họ xây dựng mạch truyện hợp lý, logic hơn và ít xảy ra mâu thuẫn hơn.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/marvel-studios-xac-nhan-da-len-ke-hoach-10-nam-tiep-theo-cho-mcu-20220428132251076.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.