ANIME

Mối quan hệ giữa Morbius và Spider-Man liệu có mở ra đa vũ trụ phối hợp giữa SSU và MCU?

Sau thành công của nhị phần phim Venom, “Morbius” hiện là dự án siêu hero được mong đợi nhất của Vũ trụ Người Nhện của Sony (SSU). Thế nhưng, qua các đoạn trailer, người hâm mộ vẫn chưa thể xác định bộ phim thật sự thuộc vũ trụ điện ảnh nào khi có sự xuất hiện của cả phản diện trong Spider-Man lẫn nhắc tới các sự kiện của Venom (2018).

Phải chăng bộ phim sẽ chứng kiến màn phối hợp của cả SSU lẫn Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) sau siêu phẩm “Spider-Man: No Way Home”?

Mối quan hệ giữa Morbius và Spider-Man

Trước khi trở thành nhân vật riêng với các đầu truyện thu hút, Morbius từng là một trong những phản diện nổi tiếng nhất của Spider-Man. Xuất hiện lần đầu trong “The Amazing Spider-Man #101” (1971), Michael Morbius vốn là một đứa trẻ mắc căn bệnh máu hiếm gặp khiến ngoại hình trở thành xấu xí và sức khỏe yếu kém. Bất chấp việc này, anh vẫn sở hữu trí tuệ thiên tài và trở thành một nhà sinh vật học được tài năng khi từng đoạt giải Nobel chuyên về lĩnh vực sinh vật học người và động vật với bằng y khoa về huyết học.

Mối quan hệ giữa Morbius và Spider-Man liệu có mở ra đa vũ trụ kết hợp giữa SSU và MCU? - Ảnh 1.

Morbius có mối thù kéo dài nhiều năm với Spider-Man.

Để chữa căn bệnh máu của mình, Morbius sử dụng hỗn hợp DNA của dơi và phương pháp sốc điện khiến anh trở thành một sinh vật giống ma cà rồng. Morbius giờ phải uống máu để tồn tại và khá nhạy cảm với ánh sáng. Anh cũng siêu sức mạnh, véc tơ vận tốc tức thời, kỹ năng hồi phục. thân thể của Morbius cũng trở thành kinh rợn với hàm răng sắc nhọn, nanh vuốt và làn da trắng bệt. Ngoài ra, Morbius còn có thể cắn người khác và biến họ thành tay sai. Song, những ma cà rồng do Morbius sinh ra có thể khỏi bệnh nhờ một loại thuốc giải lấy từ máu của chính anh.

Đây chính là lý do khiến Morbius và Spider-Man đụng độ. Lúc này, Người Nhện đang dính phải một đột biến kỳ dị làm thân thể anh mọc thêm nhiều tay. Cả nhị chạm mặt khi đang cùng lẩn trốn trong một tòa nhà. Hóa ra, chính máu của Morbius lại giúp Spider-Man chữa trị căn bệnh của mình. Trong khi đó, máu của Spider-Man cũng giúp đối thủ kiểm soát cơn khát máu. Mối quan hệ duyên nợ mở màn cho trận chiến kéo dài hàng chục năm của cả nhị nhân vật.

Mối quan hệ giữa Morbius và Spider-Man liệu có mở ra đa vũ trụ kết hợp giữa SSU và MCU? - Ảnh 2.

nhị siêu hero không ít lần chạm mặt trên truyện tranh.

Cả nhị tiếp tục chạm mặt trong “Marvel Team-Up #3” (1972) khi hôn thê của Morbius – Martine Bancroft – nhờ nhóm Fantastic Four chữa căn bệnh ma cà rồng của người tình. Human Torch và Spider-Man cùng nhau truy tìm Morbius rồi có một cuộc chạm trán kịch liệt. tới “Peter Parker, The Spectacular Spider-Man #6 (1977)”, Morbius bị Empathoid – một người máy muốn trải nghiệm cảm xúc thông qua cướp đoạt thân thể sinh vật sống – kiểm soát và sát hại nhiều người vô tội. sau hết, anh cùng Spider-Man đã có màn phối hợp lần trước tiên để cùng tiến công bại Empathoid.

tới “Peter Parker, The Spectacular Spider-Man #38” (1980), Morbius lại đối đầu với Spider-Man trên nóc một tòa nhà và bị sét tiến công. Tai nạn vô tình biến Morbius trở lại thành người. Anh chỉ trở lại thành ma cà rồng vào năm 1989 trước các sự kiện trong loạt truyện Midnight Sons. Trong “Spider-Man #77” (1997), Spider-Man muốn tìm nguyên nhân đằng sau cơn khát máu của Morbius. Cả nhị có màn chạm trán tại Đại học Empire State. Nhờ sự trợ giúp của Spider-Man, Morbius có thể kiểm soát được cơn khát máu. Cả nhị sau đó có màn phối hợp để đối đầu với độc ác nhân Hunger.

Mối quan hệ giữa Morbius và Spider-Man liệu có mở ra đa vũ trụ kết hợp giữa SSU và MCU? - Ảnh 3.

Người hâm mộ kỳ vọng cả nhị có màn đối đầu trên màn ảnh rộng.

Morbius nằm ở vũ trụ nào trên màn ảnh rộng?

Với mối quan hệ lâu năm với Spider-Man của Morbius, không ít người hâm mộ mong đợi cả nhị sẽ có màn đối đầu trên màn ảnh rộng. Trong trailer, người theo dõi từng phát cuồng khi chứng kiến sự xuất hiện của Vulture/Adrian Toomes (Michael Keaton) – phản diện trong “Spider-Man: Homecoming” (2016). Đây là một nhân vật có nguồn gốc từ MCU. Song, những ai tinh mắt còn đơn giản nhận ra tấm hình của Spider-Man nhưng lại là phiên người chơi dạng của Tobey Maguire xuất hiện trong trailer.

Mối quan hệ giữa Morbius và Spider-Man liệu có mở ra đa vũ trụ kết hợp giữa SSU và MCU? - Ảnh 4.

Vulture xuất hiện trong trailer “Morbius” khiến fan phát cuồng.

Chưa dừng lại ở đây, các nhân vật còn nhắc tới “sự kiện ở San Francisco” ám chỉ những gì diễn ra trong “Venom” (2018). Thậm chí, Morbius (Jared Leto) còn tự nhận: “Ta là Venom”, để trêu chọc đối thủ. Hàng loạt tình tiết chồng chéo khiến fan đau đầu không biết Morbius tới từ đâu. Tuy nhiên, các tình tiết này không hề vô lý. Trong “Spider-Man: No Way Home”, đa vũ trụ (multiverse) có sự hỗn loạn do bùa phép của Doctor Strange. Cả Venom/Eddie Brock (Tom Hardy) lẫn các phiên người chơi dạng Spider-Man cũ đều bị kéo qua MCU.

Sự kiện phối hợp giữa Sony và Marvel Studios có thể kéo dài trong nhiều năm và tương tác tới cả Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Do đó, Morbius có thể là một trong những nhân vật bị kéo qua MCU do bùa phép trên và bị mắc kẹt ở lại. Một trường hợp khác là do sự hỗn loạn của đa vũ trụ nhưng mà các nhân vật không được trả lại đúng vũ trụ của mình. kỹ năng cao Morbius sẽ sớm có màn đương đầu với Spider-Man lẫn Venom trong tương lai.

Mối quan hệ giữa Morbius và Spider-Man liệu có mở ra đa vũ trụ kết hợp giữa SSU và MCU? - Ảnh 5.

kỹ năng cao Morbius mắc kẹt ở MCU sau các sự kiện trong “Spider-Man: No Way Home”.

Trên thực tế, anh có mối quan hệ khá lớn với các nhân vật Marvel khác như từng phối hợp Venom trong nhóm phản diện Sinister Sixty-Six hay trở thành đồng đội của Doctor Strange trong nhóm Midnight Sons. Marvel nhường như có kế hoạch đưa nhóm siêu hero siêu tự nhiên này lên màn ảnh khi Doctor Strange/Stephen Strange (Benedict Cumberbatch), Moon Knight/Steven Grant (Oscar Isaac), Werewolf by Night (Gael García Bernal) và Blade/Eric Brooks (Mahershala Ali) sẽ sớm có phim riêng trong thời kì tới.

Morbius sẽ mở ra đa vũ trụ?

Mối quan hệ giữa Morbius và Spider-Man liệu có mở ra đa vũ trụ kết hợp giữa SSU và MCU? - Ảnh 6.

“Morbius” sẽ mở ra đa vũ trụ thế hệ?

Trong một đoạn clip ngắn gần đây nhất vừa được tung ra, theo lời san sẻ của Jared Leto, Morbius là một nhân vật có rất nhiều bí hiểm. Tuy xuất hiện trên truyện tranh Marvel từ lâu nhưng đây là lần trước tiên anh bước chân lên màn ảnh rộng. Do đó nhưng mà có cả một trái đất thế hệ để các nhà làm phim tò mò.

Ngôi sao sinh năm 1971 tiết lộ Morbius là một phần của một vũ trụ lớn hơn rất nhiều. Anh cho rằng đa vũ trụ đã mở ra và hứa hứa hẹn sẽ có rất nhiều thời cơ để các độc ác nhân tụ họp. Phải chăng đây chính là lời gợi ý cho một phiên người chơi dạng thế hệ của nhóm Sinister Six hay thậm chí là Midnight Sons?

Morbius dự kiến ra rạp ngày 01/04/2022 tại các rạp trên toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.