ANIME

Một cảnh trong Anime của Tokyo Ghoul hay hơn Manga – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Có một cảnh trong anime Tokyo Ghoul được thực hiện tốt tới mức làm lu mờ hoàn toàn manga. Dưới đây là một số thông tin cụ thể về lý do vì sao nó lại hay tới vậy.

Kodoani.com – Trong số những điểm khác nhau đáng xem xét giữa manga Tokyo Ghoul và anime, có một cảnh khác nhau nhưng phần sau đã làm tốt hơn rất nhiều so với manga nhưng không thể chối cãi: màn tra tấn của Kaneki dưới bàn tay của Yamori. Điều này không có tức thị miêu tả của manga là thiếu sót hoặc thậm chí là tệ, nó chỉ đơn giản là yếu hơn và kém đáng nhớ hơn khi so sánh với anime.

Lý do cho sự thành công của anime Tokyo Ghoul trong cảnh này là do nhiều yếu tố đã phối hợp cùng nhau để tạo nên một tổng thể tuyệt vời hơn. Một trong những yếu tố đó là quyết định kéo dài nó bằng cách biến nó thành trọng tâm của cả nhị tập cuối – trái ngược với manga, nơi chỉ có ba chương ngắn dành riêng cho sự tra tấn của Kaneki. Điều này có lợi cho anime vì nó cho phép nhịp độ mượt nhưng hơn và mô tả đáng lo ngại hơn về Yamori.

Ken Kaneki của Tokyo Ghoul là một con mọt sách 18 tuổi trung bình với hy vọng sống một cuộc sống yên tĩnh. Toàn bộ trái đất của anh chàng sẽ thay đổi không thể đảo ngược sau khi trải nghiệm kề cận cái chết để lại cho anh ta thân thể của một con ma cà rồng. Ghoul là một loài hình người ăn thịt và ăn thịt đồng loại, và do đó chúng bị giới hạn chỉ ăn thịt người hoặc ma cà rồng. Ghoul có thể tự do điều khiển mật độ và tính linh hoạt của tế bào RC, cho phép chúng phóng thích tế bào khỏi da và sử dụng chúng như vũ khí hoặc thủ công.

Sự phóng thích tế bào RC này khỏi thân thể được gọi là kagune. Sau khi trở thành một con ma cà rồng, Kaneki thấy mình có vô số kĩ năng thế hệ bao gồm sức mạnh tái sinh, kagune kitsune-esque và sức mạnh siêu phàm. Bị trở thành một con ma cà rồng thông qua thí nghiệm y khoa, kaneki cũng sẽ nổi trội so với những con ma cà rồng khác do đặc điểm duy nhất của anh ta là chỉ có một Kakugan duy nhất – điều này sẽ khiến cậu trở thành mục tiêu của Cây Aogiri. Thành viên tàn bạo nhất của Aogiri Tree, Yamada, đã quan tâm tới Kaneki và mất thời kì dài để phá vỡ Kaneko. Kaneki buộc phải đếm ngược trong khoảng bảy từ 1000 trong khi Yamori sẽ bẻ và loại bỏ các chữ số, cánh tay và chân của Kaneki để xem chúng phát triển trở lại.

Anime Tokyo Ghoul xắp sếp một cách phi thường ý kiến của nhiều nhân vật đối lập nhau; CCG, Aogiri Tree, Anteiku và Kaneki. Nó tận dụng điều này bằng cách nhanh chóng chuyển đổi giữa chúng khi cuộc tra tấn khởi đầu trong Tập 11, chuyển từ POV của Kaneki sang CCG, trở lại Kaneki rồi tới Anteiku, trở lại Kaneki và sau đó là Aogiri. Sự thay đổi thường xuyên trong ý kiến khiến người theo dõi cảm thấy lo lắng giống như các thành viên của Anteiku khi họ tự hỏi sự tra tấn của Kaneki đã tiến triển tới đâu.

Anime đã tỉ mỉ hơn nhiều trong việc lựa chọn không chiếu quá nhiều màn tra tấn cùng một lúc nhưng thay vào đó là trì hoãn trong nhiều ngày – khiến việc dừng xem càng trở thành khó khăn hơn. Đây là một điểm mạnh đáng kể của chuyển thể anime khi dòng chảy của các cảnh trở thành thu hút. phối hợp với âm thanh tàn bạo nhưng các nhà xây dừng âm thanh đã lựa chọn một cách tài tình, cuộc tra tấn trở thành một cuộc tiến công vào các giác quan của người theo dõi.

Một sự thay đổi lớn giữa manga và anime Tokyo Ghoul góp phần làm cho bộ truyện sau này tốt hơn là quyết định giữ Yamada tra tấn Kaneki trong ảo giác hủy kết nối với Rize Kamishiro. Manga có một cách thú vị riêng khi nhấn mạnh tới tổn thương tâm lý của Kaneki, được thấy ở cả vị trí ngày càng thất thường của các tấm và các bong bóng suy nghĩ làm cho Chương 61, “Glimmer”, càng khiến người ta lo lắng khi đọc. Tại đây, Yamada tạm nghỉ việc tra tấn Kaneki, cho phép hắn phân ly và ảo giác trong hòa bình tương đối.

Anime đã điều chỉnh điều này bằng cách để Yamada tra tấn Kaneki trong suốt tập phục viên của cậu, khiến các cảnh trở thành kịch tính hơn khi xem cậu bị tra tấn trong suốt thời kì. Sự lựa chọn của manga xuất phát từ quyết định để Yamada xử tử nhị mẹ con trước mặt Kaneki – trừ khi cậu chọn cái nào sẽ chết. Anime đã phá vỡ điều này bằng cách đặt ảo giác của Kaneki ngay sau khi bị tra tấn nhưng trước khi hành quyết (đã được đổi thành một cặp ma cà rồng), do đó cho phép chuỗi sự kiện cảm thấy tự nhiên, đột ngột và có tác động cảm xúc hơn nhiều. sau cuối cậu cũng chết sau khi bị buộc phải chứng kiến ​​cuộc hành quyết, thể hiện qua sự thay đổi màu tóc của anh ta.

Khi Yamori tiết lộ ý định sau cuối sẽ ăn thịt mình, Kaneki mạnh dạn nhảy ra khỏi xiềng xích của cậu nhảy qua kẻ tra tấn anh ta và nỗ lực đỡ hắn. Khi chủ đề mở đầu khó quên khởi đầu phát, người theo dõi sẽ được chiêm ngưỡng trận chiến thú vị nhất và mang tính thẩm mỹ cao nhất trong toàn bộ anime. Khi Kaneki nỗ lực thực hiện một cú đá, Yamori đã bắt được mắt cá chân của cậu giữa không trung. Kaneki phản ứng bằng cách vặn người 360 * chỉ để đá vào mặt Yamori, phá hủy chân của mình trong quá trình này – chỉ để nó lành lại vài giây sau đó nhờ đặc tính phục hồi.

Bằng một giọng nói lạnh sống lưng, Kaneki quỷ dị hỏi, “mày nghĩ rằng sau những chuyện khác, một thứ như vậy sẽ đau sao?” Chất lượng hình ảnh động trong trận chiến này là vô song; mỗi đòn tiến công của cả nhị đều được dàn dựng và biên đạo khác nhau tốt, làm cho tập sau cuối trở thành thú vị hơn khi theo dõi ngặt nghèo. Hơn nữa, cách nhưng kagune của Yamori phát sáng đỏ khi vung lên trong cơn thịnh nộ được làm hoạt hình rất thích mắt, giúp hiểu rõ hơn về cảm giác của cậu trong những giây phút sau cuối của mình. trận chiến càng tuyệt hảo hơn vì ngay cả những đòn tiến công từ kagunes cũng được dàn dựng và hoạt hình tuyệt vời.

Thành công của mùa trước tiên của Tokyo Ghoul là rất xứng đáng. Việc sử dụng tỉ mỉ màu đen, trắng và đỏ trong bảng màu của nhị tập cuối giúp gợi lên cảm giác lo lắng và tức giận tương tự của Kaneki và Yamori, khiến người theo dõi càng chìm đắm trong hoạt ảnh câu chuyện. Anime nỗ lực tận dụng mọi thế mạnh nhưng chỉ những phiên bản chuyển thể trên màn ảnh thế hệ có được: từ hoạt hình mượt nhưng và màu sắc ngoạn mục cho tới nhạc nền khó quên và xây dừng âm thanh ly kỳ, Tokyo Ghoul là một bữa tiệc của các giác quan.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.