ANIME

“Mỹ nhân khóc” Bella Mai đóng phim tới 3 giờ sáng

Nữ diễn viên dồn tâm huyết cho vai nữ chính là một trạng sư có nhiều trằn trọc sau khi vấp vấp ngã vì sự cố nghề nghiệp.

Được mệnh nhân là “Người đẹp khóc” trên màn ảnh, Bella Mai gần đây đã hoàn thành vai nữ chính trong phim truyền hình Mặt trời khuyết.

"Mỹ nhân khóc" Bella Mai đóng phim tới 3 giờ sáng - 1

"Mỹ nhân khóc" Bella Mai đóng phim tới 3 giờ sáng - 2

Bella Mai trong vai nữ chính của “Mặt trời khuyết”

Bella Mai vào vai Vân Anh, một thạc sĩ luật có phụ thân là thẩm phán tiếng tăm. Sinh ra trong một gia đình tuyệt vời, lại được trời phú cho nhan sắc, cô gái 28 tuổi ấy có một bệ đỡ để đoạn đường sự nghiệp thăng hoa. Vậy nhưng, ngay trong vụ án trước tiên đã có một sự cố chết người xảy ra. Vân Anh quá chủ quan, bỏ quên cụ thể quan yếu về thân chủ, khiến trạng sư đối thủ đưa ra chứng cớ làm xáo trộn tình thế, thậm chí thân chủ cô vì quá uất ức đã lên cơn đau tim dẫn tới qua đời.

Để đỡ cắn rứt lương tâm, Vân Anh nhận nuôi người con cui cút là tí xíu bỏng Mai suốt nhiều năm trời. Khi cùng bất đắc dĩ làm trạng sư cho Vĩnh, cô thế hệ nhận ra tí xíu bỏng Mai chính là con của Vĩnh. Lúc Vân Anh cảm thấy cô có tình cảm với Vĩnh cũng là lúc cô không dám đến gần anh vì cảm giác tội lỗi đã không bảo vệ được Mỹ Phương.

Nói về vai diễn lần này, Bella Mai cho biết giữa cô và nhân vật có sự đồng điệu. “Đó là khi thấy người khác gặp khó khăn – và mình là người duy nhất có thể giúp họ thoát khỏi vấn đề – là mình sẽ hết lòng hết lòng giúp người ta cho dù có khó khăn như thế nào. Ở ngoài đời sống ngày nay Mai cũng như vậy nên khi nhận vai Vân Anh, mình cảm thấy có sự đồng điệu khi đó là tính cách thật sự ngoài đời của mình” – Bella Mai san sớt.

"Mỹ nhân khóc" Bella Mai đóng phim tới 3 giờ sáng - 3

Bella Mai sẵn sàng kĩ lưỡng cho nhân vật trạng sư

Khi vừa tốt nghiệp, Bella Mai may mắn khi được mời tham gia những vai phụ. Đó là thời kì vàng để cô chiêm nghiệm, học hỏi, kiên trì, nhiệt huyết để có Bella Mai ngày hôm nay – có thể tự tín tham gia những vai chính, những tuyến chính trong một bộ phim. Cô tự thấy mỗi ngày đi là một bài học, suốt cả thời kì làm nghề đó là tài sản vô giá.

Với vai diễn lần này, cô tìm hiểu và đọc kịch phiên bản, tìm hiểu tính cách nhân vật rất kĩ. Tuy là lần trước tiên làm việc với đạo diễn Đặng Minh Quốc nhưng đạo diễn rất chuyên nghiệp và thoải mái trong việc trao đổi tính cách và định hình nhân vật.

Khi được hỏi về khó khăn trong quá trình hóa thân vào nhân vật, nữ diễn viên cho hay: “Vì đây là phim hình sự nên tất cả diễn viên phải học thuộc thoại, Vân Anh là trạng sư nên những câu thoại chuyên môn cũng là thử thách đối với Mai trong bộ phim này, nhưng đó chỉ là thời đoạn đầu, được sự tương trợ của cả ê-kíp nên mọi thứ cũng đã vượt qua đơn giản và tiện nghi”.

Một điều khó khăn khác chính là thời kì ghi hình. Có thời đoạn Bella Mai mắc Covid-19 nên phải tạm dừng mất vài ngày. Cô kể lại: “Thật sự khi nhận vai diễn này Mai không nhận bất kỳ một dự án nào khác, thời đoạn đầu vai của Mai chưa quay tập trung nhiều nhưng mở đầu khoảng 1/3 phim trở đi lịch trở thành dày đặc và quay đúng lúc đại dịch vừa tạm ổn. Đoàn phim cũng mở đầu vào guồng quay thì một số thành viên trong ê-kíp mắc Covid. Cá nhân Mai, khi chỉ còn nhì tuần là kết thúc lịch quay thì bị Covid và đoàn phải tạm dừng hơn 11 ngày để Mai ngơi nghỉ. 11 ngày ở nhà rất mệt nhưng phiên bản thân lại rất nóng vội mong từng ngày hết bệnh để quay lại phim trường vì mình không muốn tương tác tới đoàn phim. Được làm việc trong khoảng thời kì dịch bệnh cũng rất may mắn vì có công việc sau ngần ấy thời kì tạm dừng. Mai thực sự cảm thấy may mắn khi cảm nhận được sự san sớt và thấu hiểu nhau với ê-kíp trong thời đoạn khó khăn lúc ấy”. Bella Mai cho biết tiến độ phim ngày càng căng thẳng, có những hôm cô và đoàn phải quay từ sáng sớm tới 3 giờ sáng hôm sau. 

"Mỹ nhân khóc" Bella Mai đóng phim tới 3 giờ sáng - 4

Đoàn phim thân thiết với nhau, cùng vượt qua khó khăn trong thời đoạn Covid-19

Nữ diễn viên đầu tư thời kì và tâm huyết cho bộ phim, không muốn bị phân tâm chạy 2-3 show một lúc nên đã tập trung tốt nhất cho vai diễn. Đây cũng là lần trước tiên cô làm việc chung với nam diễn viên chính Vũ Đằng. Cả nhì bằng tuổi nhau nên về tâm lý lẫn việc giao tiếp trong công việc rất thoải mái, góp ý với nhau trên cương vị game thủ diễn.

“Về kỷ niệm thì không những với Vũ Đằng nhưng toàn thể ê-kíp đoàn phim có rất nhiều. Với Mai, mỗi dự án đi qua đều có những kỷ niệm cho dù đẹp hay không thì với Mai nó vẫn đẹp. Vì trải nghiệm trong cuộc đời cho dù game thủ làm việc này hay công việc khác thì đó vẫn tài sản vô giá của phiên bản thân mình. Mai không san sớt cụ thể vì không phải mình ích kỉ nhưng vì đối với Mai kỷ niệm đẹp luôn ở trong lòng và tâm trí của mình không thể nói bằng lời được” – nữ diễn viên bộc bạch.

Mặt trời khuyết là là bộ phim thuộc thể loại hình sự trinh thám, xoay quanh một vụ án tai nạn liên lạc nghiêm trọng xảy ra trong đêm khiến nạn nhân chết tại chỗ còn tài xế thì bỏ phụ thâṇy không một dấu vết để lại. Trong hành trình mười một ngày bỏ trốn để tìm chứng cứ thân oan cho phiên bản thân, Vĩnh tình cờ gặp gỡ và gắn kết với trạng sư Vân Anh theo cách ít nào ngờ nhất. Phim phát sóng vào 19h45 từ ngày 29/7 trên kênh SCTV14.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *