ANIME

Cuộc chiến của những thợ săn ma cà rồng

Tenrou: Sirius The Jaeger là anime xoay quanh cuộc chiến của những thợ săn được gọi là “Jaeger” và vampire (ma cà rồng). Bối cảnh xảy ra quá khứ 1930 tại Nhật Bản, nơi có thế lực đối kháng nhau. Đây là bộ anime sẽ đưa bạn đến với những trận chiến khốc liệt giữa con người, người sói và ma cà rồng.

Basic information

Tên: Tenrou: Sirius The Jaeger

Thể loại: Hành động, kinh dị, siêu tự nhiên, ma cà rồng

Hãng sản xuất: PA Works

Nhân vật

Yuliy: chính nhân vật của chúng ta. Là một trong những số ít người sống sót sau máy quét máu của ma cà rồng. Mặc dù mặc định ngoại hình là không có điển trai như chính của các bộ khác nhưng nhìn chung khá là lãng mạn, có mái tóc đen được tô điểm thêm một mảng màu trắng. Ít nói cách tính toán, may mắn có một phần vì quá đau buồn của anh.

Mikhail: anh trai của Yuliy và cũng là người đẹp còn sót lại duy nhất của bộ tộc, nhưng nay đã được biến thành ma cà rồng. Ngoại hình vì anh em nên có ngoại hình khá giống nhau, có một số vết băng trên mặt, mái tóc màu xanh nhạt (nhìn như những người chơi nhạc rock thập niên 90 vậy 🙂). Tính cách một mặt là người anh giải quyết rất tốt cho gia đình đặc biệt là em trai của mình, một mặt khi là ma cà rồng anh khó gần với các “đồng loại”.

Willard: người đứng đầu nhóm jeager và cũng là một giáo sư. Ngoại hình nổi bật nhất có thể không có gì khác ngoài mái tóc hình đám mây hay cây kem gì đó. Người cưu mang Yuliy, được xem như một người khác. Vì là thủ lĩnh nên Willard yên tĩnh trong mọi tình cảm, luôn đưa ra những định giá đúng đắn.

Ngoài ra còn có các nhân vật trong “Hải đoàn V” (mà tôi hay gọi là nhóm đồng đoàn 5 đó)

Từ trái qua phải: Philip, Fallon, Yuliy, Dorothea

Image and sound

Must say here is a anime with the image on all good. Các nhân vật đều có một đặc điểm riêng, thiết kế một cách tỉ mỉ, trau chuốt. Phông nền được vẽ rất chi tiết, đặc biệt là các cảnh ban đêm nhờ phân phối hợp lý màu, dù là cảnh thiếu sáng nhưng chúng ta có thể nhìn rõ từng chi tiết. Pha hành động khá đẹp mắt, mượt mà các cử nhân vận động. Nhìn chung không có gì để chê trong hình ảnh cả. Các thứ trên chúng ta có thể thấy được đội ngũ sản xuất rất tâm huyết và chu đáo cho tác phẩm của mình.

OP: Sirius – Kishida Kyoudan & The Akeboshi Rockets

ED: Hoshie – Sajou no hana

Content

Cốt truyện xoay quanh cuộc chiến giữa những người trong đó có ma cà rồng chống lại ma cà rồng. Một cốt truyện không mấy mới lạ nhưng vẫn luôn giữ được sức hút. Bối cảnh diễn ra ở Nhật Bản khi một jeager nhóm “Hải đoàn V” được cử tới đây để tiêu diệt ma cà rồng cũng như tìm động cơ khi họ đến đây. Ở jeager nhóm, chúng ta sẽ bắt gặp chính nhân vật của chúng ta, chúng ta Yuliy và những người bạn đồng hành cùng anh. Họ sẽ trải qua bao khó khăn, mệt nhọc. Hãy cùng theo chân Hải đoàn V để khám phá các âm thanh. Con đi săn chỉ mới bắt đầu ai sẽ là con mồi ai sẽ là thợ săn đây? Câu chuyện dẫn dắt ta thấy được tinh thần đồng đội, tình anh em dù có chuyện gì cũng không thay đổi được.

Assessment

Điểm ưu tiên: hình ảnh có thể hiển thị ở độ cao chi tiết. Các nhân vật luôn để lại những ấn tượng mạnh mẽ và độc ác. Đặc biệt hoàn thành xuất sắc trong mọi tác phẩm miêu tả nội tâm cũng như tính cách nhân vật điển hình là Yuliy và Mikhail. Mỗi tập luôn có điểm nhấn ở cuối tập phim để luôn giữ được sức hút qua từng tập.

Nhược điểm: mình sẽ phân tích ba ý kiến ​​chính

Thứ nhất: bên ngoài các nhân vật chính có thể hiện ra sắc nét, các nhân vật phụ vẫn không được tìm thấy có vị trí nhất định trong cốt truyện của bộ điển hình là những người trong Hải đoàn V (đó là lí do trong nhân vật mình chỉ giới thiệu tên) và những người khác như thư Ryoko và thiếu Iba.

Thứ hai: action, here could be get it is just an it like to the same point, it is an it. Vì sao hành động lại là đơn giản bởi vì hai pha hành động chính của main với hai ông chủ mà chúng ta có thể chờ lại khá thất vọng. Nếu nói ngắn ngọn thì ông chủ một đơn giản chết vì main bật ulti không một chút phản kháng đơn giản chỉ là… chết, ông chủ hai thì bom tự sát :).

Thứ 3 (đây thiên về ý kiến ​​cá nhân của mình hơn): việc để ev-sama và Mikhail chết có lẽ đây là nước đi sai sót. Về ev-sama, mối quan hệ giữa ma cà rồng và người chưa bao giờ hết hot với tình cảm của kẻ yêu ev-sama và người ghét Makhil, đây là mối quan hệ mà vẫn có thể khai thác mạnh để tạo điểm nhấn cho cả bộ. Về Mikhail, cũng như trên mối quan hệ anh em vẫn có thể trải nghiệm tiếp theo, thậm chí là nếu để hai anh em gái ngốc đồng hành cùng nhau vẫn rất tốt vì anh sẽ bổ sung cho tính cách trầm lắng ít nói của em.

Bàn luận

Nội dung của cả 12 bộ này có thể xem như bề mặt nổi của cả nền tảng băng vì thế nếu có season 2 sẽ có rất nhiều điều luận (do mới có này 🙂), mình sẽ chia ra lam ba ý kiến

Thứ nhất: công việc để phe phản cảm chết hết có thể xem như một điểm hay vì nó sẽ đặt lại cái ác của bộ. Nó sẽ làm mới lại các phần của bộ làm cho người xem không cảm thấy nhàm chán khi chỉ đi theo một định dạng luồng. Người, người sói, ma cà rồng ai sẽ là cái ác của bộ, cá nhân mình thấy để con người làm tốt hơn ví dụ: một thuyết âm thanh như căn bệnh của ma cà rồng không phải ngẫu nhiên mà làm con người đưa vào hạn chế .

Thứ hai: Ark một vật bảo mật mà suốt cả bộ vẫn không được khai thác hầu như chúng ta chỉ biết nó là món đồ được tất cả săn lùng. Gốc nguồn, công dụng của Ark là một người xem rất thích hợp.

Thứ ba: hi vọng các phụ nữ sẽ có chút gì đó tỏa sáng giữa đêm đông lạnh giá.

Link

Vì đây là một tác giả nguyên, nên mình sẽ rất hóng mùa 2 để những người dự đoán cũng như ý kiến ​​của mình xem nó có trở thành hiện thực hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *