ANIME

Năng lực thức tỉnh của Luffy và vai trò còn bí hiểm của Shanks?

Căn cứ theo hình ảnh thế hệ nhất từ One Piece chap 1043 thì chiếc mũ rơm đang bị Luffy nằm đè lên, nên cảnh nhưng mà chúng ta nhìn thấy Luffy đang cười kèm theo cái gì đấy đang chảy ra thì có vẻ đấy là tóc của Luffy đang tan ra, như vậy chắc là không có bí hiểm gì trong cái mũ rồi.

Giả thuyết One Piece: Năng lực thức tỉnh của Luffy và vai trò còn bí ẩn của Shanks? - Ảnh 1.

ngày nay chúng ta đang có vài dữ kiện sau:

– Shanks đã xuất hiện và thủ thỉ với Ngũ Lão Tinh về “một hải tặc”.

– Shanks là cựu thành viên của băng Roger, là thủ mưu cướp quả Gomu, và là người đưa cái mũ nào đó cho Luffy, nên anh vững chắc phải biết rõ về mối quan hệ giữa mấy thứ này.

– Vài chap trước, Ngũ Lão Tinh đã cho quân phong toả Wano, phòng khi Kaido thất bại thì lao vào tiến công và tiếp quản ngay khu vực này. Cho dù họ vẫn tiến công giá việc 2 Tứ Hoàng thất bại là “không tưởng”.

– Không lâu sau đó, họ đột nhiên bàn về một trái ác hiểm quỷ chưa bao giờ được thức tỉnh, và đã trở thành truyền thuyết.

Giả thuyết One Piece: Năng lực thức tỉnh của Luffy và vai trò còn bí ẩn của Shanks? - Ảnh 2.

– Ngũ Lão Tinh đã biết được sự xuất hiện của Zou, con voi này đã lang thang xung quanh Tân trái đất từ lâu, nhưng có vẻ như nó chưa bao giờ thực sự tới gần Wano.

– Ngũ Lão Tinh đột ngột ra lệnh cho CP0 xoá sổ Luffy Mũ Rơm, dù mục tiêu trước đó của CP0 là bắt được Nico Robin.

– Trong quá trình rơi xuống nước, Luffy đã ngất xỉu, nhưng vẫn có thể trò chuyện với Momo bằng một năng lực kỳ lạ nào đó có vẻ tương tự với “tiếng nói của vạn vật”. Điểm khác nhau là vốn dĩ tiếng nói này chỉ có thể được truyền tới những ai có kĩ năng nghe được nó, nhưng Luffy đã truyền nó tới cả băng Heart, những người không hề sở hữu năng lực này.

Giả thuyết One Piece: Năng lực thức tỉnh của Luffy và vai trò còn bí ẩn của Shanks? - Ảnh 3.

– Trái ác hiểm quỷ được đồn là “sở hữu vong linh bên trong nó”.

Theo logic thông thường, trừ khi Oda có tổ lái gì khác thì chúng ta có thể mù mờ xâu chuỗi lại mọi chuyện như sau:

– Gomu Gomu không chỉ là quả cao su như chúng ta tưởng.

– Shanks biết rõ về Gomu Gomu, lẫn cái mũ, nhưng mà mục tiêu Shanks trao nó cho Luffy rất có thể là thử xem Luffy liệu có thành Joy Boy được không.

– Ngũ Lão Tinh bằng cách nào đó đã dự đoán được Luffy kĩ năng sẽ thức tỉnh được trái Gomu, rất có thể là do sự xuất hiện của Zou, hoặc cũng có thể là “Lục Tinh” Shanks ở ngoài chỉ điểm.

– Trong tính toán của Ngũ Lão Tinh, sự nguy hiểm của Luffy sau khi thức tỉnh rõ ràng vượt xa Kaido.

– Việc Luffy thất bại trước Kaido đã được xác định thông qua lời dẫn truyện, và “giọng nói” của Luffy đã biến mất. Nên chuyện Luffy bật dậy tiếp tục tiến công như phổ thông là vô lý. Như vậy Luffy ngày nay rất có thể không phải Luffy nhưng mà chúng ta biết, nhưng mà là một “vong linh khác”, hoặc một trạng thái gì đó khác trong lúc Luffy mất ý thức. 

Trạng thái này thế hệ đúng là người nhưng mà Zou đang tìm kiếm, tức Joy Boy. tất nhiêntuy nhiên có thể nó sẽ biến mất nhanh chóng và Luffy sẽ “học được gì đó” sau pha buff ảo diệu này.

Giả thuyết One Piece: Năng lực thức tỉnh của Luffy và vai trò còn bí ẩn của Shanks? - Ảnh 4.

Quay lại trái Gomu, căn cứ theo trạng thái thông thường nhưng mà nói, Gomu rất khó có thể là trái Logia, nhưng mà chỉ có thể là hệ Paramecia, hoặc Zoan (Hito Hito no Mi). Nhưng việc Gomu Gomu là Zoan cũng rất khó, vì trong SBS tập 30, Oda đã xếp Gomu vào hệ Paramecia. nhưng mà thường các thông tin ở SBS luôn là đúng mực, trừ khi Oda có ý định quay xe. Như vậy, tôi tạm hướng Gomu theo hướng hệ Paramecia thức tỉnh thì chúng ta có 2 hướng:

– Vẫn giữ nguyên đặc tính là chất dẻo, đàn hồi, không dẫn điện của cao su, nhưng nhưng mà xịn hơn, tức tên thuở đầu của Gomu có thể là chất dẻo (poly), hoặc chất đàn hồi (elastic), nhưng nhìn chung thì nó vẫn là nhựa.

– Năng lực của Luffy có tính khái niệm hơn. Chẳng như Kid là “người từ lực” thì luffy là “người đàn hồi” hoặc hay là “người phản lực”. Nếu là “người đàn hồi” chứ không phải “người cao su” thì trái Lò Xò của Bellamy chính là trái cấp thấp hơn của Luffy.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Leave a Reply

Your email address will not be published.