ANIME

Phim về đại dịch Covid-19 gây xúc động vì quá sống động

“Không Sợ Hãi” kể về hành trình của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên theo chân các chưng sĩ, tự nguyện viên và bệnh nhân ngay giữa tâm dịch.

Trailer phim “Không Sợ Hãi”

Phim tài liệu “Không Sợ Hãi”, gồm 5 tập của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, được thực hiện vào thời khắc dịch bệnh Covid-19 bùng nổ tại TP.HCM và các tỉnh phụ cận hồi tháng 7 năm 2021. Mỗi tập phim là hành trình của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên theo chân các chưng sĩ, tự nguyện viên và bệnh nhân ngay giữa tâm dịch.

“Tôi nghĩ rằng bộ phim này đã chọn mình khi nhưng mà cách đây đúng 1 năm, vào ngày 27/7/2021 tôi có mặt tại Bình Dương. Tôi biết cuộc sống vào thời khắc đó có thể khốc liệt hơn những gì nhưng mà tôi đã chọn lựa để thể hiện trong bộ phim. Nhưng tôi nghĩ mọi người đã mỏi mệt với những thực tiễn lúc đó nên tôi không muốn nhắc lại những điều đó nữa. Tôi muốn mang tới một ý thức tích cực cho mọi người. Nếu chúng ta bớt sợ hãi đi thì chúng ta sẽ có thể đương đầu với nhiều đại dịch sau này”, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên san sớt.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Trong buổi công chiếu sớm, những thước phim trong “Không Sợ Hãi” để lại cho người xem sự xúc động khi chứng kiến một TP.HCM, Bình Dương, Bình Thuận… kiên cường nhưng vắng lặng, người dân chịu những mất mát đau thương chưa từng có. Bên cạnh những mất mát là những nhân loại không vô cảm, không chạy trốn, họ lựa chọn đối diện và thắng lợi sự sợ hãi của mình.

Xem lại những sự kiện nhưng mà mình là nhân vật chính, nhân vật Phạm Phương Linh – người sáng lập nhóm Oxy Sài Gòn giãi tỏ sự xúc động: “Tên phim là “Không Sợ Hãi” nhưng thực tế mọi thứ rất sợ hãi, kinh khủng. Mọi người hi sinh mình, sợ lây bệnh cho người thân nên quyết định ăn uống tại chỗ. Nhóm mình chỉ suy nghĩ là làm từ thiện thôi, mình giúp được gì thì giúp hết mình. Cảm ơn anh Chuyên có những thước phim tài liệu như này”.

Phim về đại dịch Covid-19 gây xúc động vì quá chân thật - 3

Phim về đại dịch Covid-19 gây xúc động vì quá chân thật - 4

Phim về đại dịch Covid-19 gây xúc động vì quá chân thật - 5

Những hình ảnh trong phim

Hoa Hậu Hương Giang giãi tỏ cô rất cảm động về tình người trong suốt mùa dịch được thể hiện trong bộ phim: “Các cảnh quay đều làm tôi hình dung ra thời khắc lịch sử đó của Việt Nam, sự đồng lòng của tất cả người dân Việt Nam, từ ban lãnh đạo tới những vị chưng sĩ. Hình ảnh làm cho tôi thấy cảm động nhất là câu chuyện của nhị người con, họ đã phải hi sinh hết tất cả, để vào bệnh viện làm tự nguyện viên, để có thể gần bố của mình. Hình như, đạo diễn cũng rất tài tình khi lồng ghép cuộc đời đối lập như câu chuyện của cô nhỏ nhắn 17 tuổi, cô nhỏ nhắn mất hết bố mẹ, thế nhưng cũng có một vài vợ chồng già, họ đã vượt qua tất cả để có thể trở về với nhau. Họ đều không bỏ cuộc”.

5 tập của phim tài liệu “Không Sợ Hãi” sẽ chính thức ra mắt người theo dõi từ ngày 9/7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *