ANIME

Nếu là fan của “Chuyển sinh làm slime”, đừng bỏ qua 5 bộ isekai hay tuyệt này!

Chuyển sinh làm slime có thể là một trong số những ví dụ tiêu biểu cho các bộ isekai chất lượng cao hiện nay. Bằng việc tập trung vào xây dựng trái đất và quyền mưu, nó mở rộng hệ thống nhân vật cũng như nhiều chủng loại hóa vai trò của mỗi người, vì vậy, nội dung luôn tạo được bất thần.

Nếu là fan của “Chuyển sinh làm slime”, đừng bỏ qua 5 bộ isekai hay tuyệt này! - Ảnh 1.

Mùa nhì của series đã khép lại vào tháng 9 năm ngoái, nhưng trong thời kì hy vọng bộ phim thế hệ sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2022, fan vẫn có thể theo dõi một số series isekai cũng thú vị và đầy sáng tạo không kém.

The Rising of the Shield Hero: Isekai ở trái đất game

The Rising of the Shield Hero là lựa chọn lý tưởng dành cho những ai yêu thích các tình tiết mang hơi hướm game trong cuộc hành trình của Rimuru. Sau khi tới trái đất kỳ ảo, Naofumi Iwatani sắm vai Shield Hero, một trong tứ người hùng huyền thoại. Tuy nhiên, sau khi bị người dân trong vương quốc phản bội và xem như kẻ bên lề xã hội, anh đã mất đi niềm tin với nhân loại.

Nếu là fan của “Chuyển sinh làm slime”, đừng bỏ qua 5 bộ isekai hay tuyệt này! - Ảnh 2.

Bằng cách rèn luyện các kỹ năng và huấn luyện dàn đệ trung thành nhưng mà anh đã thu nhận được trên đường đi, Naofumi tìm ra cách sống sót và tự bảo vệ phiên bản thân trước trái đất đã ruồng bỏ mình. Ngoài sự đầu tư cho việc xây dựng lịch sử trái đất kỳ ảo, Shield Hero còn khiến người theo dõi hài lòng khi xây dựng kỹ năng của từng nhân vật từ con số không. Người hâm mộ Chuyển sinh làm slime sẽ thích cách bộ anime này đầu tư cho hệ các hệ thống và luật lệ của trái đất chuyển sinh, cũng như cách Naofumi thích ứng, tận dụng những hệ thống lẫn luật lệ đó.

Konosuba: Bộ isekai hành động phối hợp vui nhộn tuyệt vời

Một trong số những điểm mạnh của Chuyển sinh làm slime là cách nó phối hợp giữa hành động sử thi với sự vui nhộn duyên dáng. Kazuma Satou có thể có sự ủng hộ của ba thành viên cao cấp, nhưng nữ thần Aqua, pháp sư Megumin và bạo chúa Darkness lại cho thấy họ đem tới nhiều rối rắm hơn là giúp ích được cho Kazuma.

Nếu là fan của “Chuyển sinh làm slime”, đừng bỏ qua 5 bộ isekai hay tuyệt này! - Ảnh 3.

Konosuba chứa một trong những dàn goofball dễ thương nhất lịch sử isekai. Khi đi cùng nhau, họ tạo ra những khoảnh khắc vui nhộn nhưng cũng không thiếu phần tình thực, giống như các nhân vật bên cạnh Rimuru trong Chuyển sinh làm slime. Konosuba thuộc thể loại vui nhộn, song người theo dõi sẽ vẫn có thời cơ thưởng thức những trận chiến thú vị, gay cấn nhằm chống lại quân thù hùng mạnh. Khi theo dõi Konosuba, phần lớn người theo dõi vững chắc sẽ cảm thấy như họ đang phát triển cùng với các nhân vật.

So I’m A Spider, So What?: Từ yếu ớt tới mạnh mẽ

Chuyển sinh làm slime lôi cuốn người theo dõi khi để nhân vật trở thành slime – một sinh vật yếu ớt. So I’m A Spider, So What? cũng tương tự như vậy khi biến nhân vật chính thành một nhân vật nhỏ nhỏ nhỏ, yếu ớt và phải đấu tranh để sống sót. Mặc dù các mùa sau vấp nhiều tranh cãi trái chiều, nhưng không thể phủ nhận rằng nó có rất nhiều điểm chung với Chuyển sinh làm slime.

Nếu là fan của “Chuyển sinh làm slime”, đừng bỏ qua 5 bộ isekai hay tuyệt này! - Ảnh 4.

Sau khi chuyển sinh thành một con nhện vô danh, cô nữ sinh trung học Shiraori phải tìm cách đấu tranh để sống sót. ban sơ, cô phải tập làm quen với thân thể nhện và kỹ năng để sống sót. Tuy nhiên, theo thời kì, cô đã làm chủ được thân thể và mở đầu tích lũy sức mạnh to lớn của riêng mình giống như Rimuru.

Overlord: Isekai với nhân vật phản diện cực mạnh

Trong khi Rimuru thường chỉ muốn tận hưởng cuộc sống yên bình với những người nhưng mà anh yêu thương, nhưng anh cũng không ngại vào vai gian ác nếu tình thế bắt buộc. Overlord lại là một anime theo chiều hướng trái lại khi để nhân vật phản diện xử sự như hero. Sau khi tựa game RPG bị đóng cửa, nhân vật chính Satoru Suzuki tỉnh dậy trong thân thể của nhân vật Momonga và nhận ra anh đã chuyển sinh vào trái đất giống với trái đất game.

Nếu là fan của “Chuyển sinh làm slime”, đừng bỏ qua 5 bộ isekai hay tuyệt này! - Ảnh 5.

Nhập vai vào nhân vật, Momonga tiếp tục hoàn thành vai trò chúa quỷ hắc ám, toàn năng nhưng vẫn có những hành động vị tha. Tương tự như bè game thủ và thần dân của Rimuru, đám quỷ tay sai của Momonga cũng rất nhiều chủng loại. Cùng với nhau, họ bị cuốn vào một cuộc tranh giành quyền lực đầy khốc liệt.

How A Realist Hero Rebuilt the Kingdom

Chuyển sinh làm slime đề cập tới những mối quan hệ và lịch sử phức tạp giữa các chủng loại. Ở khía cạnh này, How a Realist Hero Rebuilt the Kingdom cũng được xây dựng theo cách tương tự. Kazuya Souma được chuyển sinh tới vùng đất của kiếm và yêu thuật, anh trở thành người hùng ở đây. Bằng cách vận dụng tri thức của mình, Souma đã trở thành vị vua thống trị vương quốc, anh dẫn dắt các thần dân tới với sự thành công cả về chính trị lẫn bang giao.

Nếu là fan của “Chuyển sinh làm slime”, đừng bỏ qua 5 bộ isekai hay tuyệt này! - Ảnh 6.

Dù How A Realist Hero Rebuilt the Kingdom nhẹ nhõm hơn so với các tựa isekai khác về mặt thiết lập trái đất, nhưng nó lại đề cập tới gần như toàn diện những yếu tổ để xây dựng trái đất, tạo lập quốc gia và tương tác giữa các nhóm người. Đây là isekai thích hợp với những người quan tâm tới quá trình xây dựng Jura Tempest Federation của Rimuru.

Leave a Reply

Your email address will not be published.