ANIME

Ngô Kinh hay Thẩm Đằng lên ngôi?

Những vị vua thế hệ của làng điện ảnh Hoa ngữ thu về hàng loạt những thành tích đáng nể.

Khi nhắc tới “Tứ đại thiên vương” ai cũng sẽ nghĩ ngay tới tư cái tên đình đám như: Lưu Đức Hoa, Trương Hữu Học, Quách Phú Thành và Lê Minh. Họ là tư ngôi sao hot nhất Hong Kong những năm 1990, với hàng loạt những tác phẩm được đông đảo công chúng đón nhận cũng như đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Thế nhưng, thời đại hoàng kim cũng chỉ tồn tại trong một khoảng thời kì nhất định, trong làng điện ảnh Hoa ngữ giờ đây cũng nổi lên những cái tên đình đám thế hệ như: Ngô Kinh, Thẩm Đằng, Hoàng Bột hay Từ Tranh. Những sao nam này được đông đảo người theo dõi xác nhận và ví như tư vị vua thế hệ trong làng điện ảnh xứ tỷ dân.

Ngô Kinh

Ngô Kinh là nam diễn viên đã quá thân thuộc trên màn ảnh Hoa ngữ. Xét về doanh thu phòng vé và sức hút thì có thể nói Ngô Kinh là người đứng đầu trong làng tiêu khiển. Loạt phim “Chiến lang” do nam diễn viên họ Ngô làm đạo diễn và đóng chính đã phá kỷ lục phòng vé trong nước, đưa tên tuổi của anh lên một tầm cao thế hệ.

Ngô Kinh là nam diễn viên nổi tiếng với doanh thu phòng vé đáng nể. 

Chiến lang của Ngô Kinh đơn giản đạt top 1 phim điện ảnh ăn khách nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc. Hình như, các tác phẩm khác như xiêu bạt trái đất và Trường Tân hồ cũng tuần tự lọt top 4 và top 6 trong bảng xếp hạng.

Hàng loạt những tác phẩm chất lượng với các phim về đề tài lịch sử, khoa học viễn tưởng do Ngô Kinh đạo diễn và đóng chính, anh được xem như một “làn gió thế hệ”, chưa từng có trước đây. Tác phẩm điện ảnh gần đây nhất của Ngô Kinh là Trường Tân hồ cũng thu về con số đáng nể, lên tới 4,4 tỷ NDT (hơn 15,2 nghìn tỷ đồng).

Tứ thiên vương mới của điện ảnh Hoa ngữ: Ngô Kinh hay Thẩm Đằng lên ngôi? - 3

Ngô Kinh thu hút với các thể loại phim về đề tài lịch sử, khoa học viễn tưởng.

Cũng chính vì vậy nhưng Ngô Kinh được nhận định là sẽ tiếp tục làm khuynh đảo phòng vé ít nhất trong 10 năm tới.

Thẩm Đằng

Không thua kém Ngô Kinh, Thẩm Đằng trong những năm gần đây cũng được coi là một trong những cái tên thu hút phòng vé mạnh mẽ. Anh trở thành nam diễn viên đạt doanh thu phòng vé cao nhất với con số hiện thu về lên tới 20 tỷ NDT (hơn 69,2 nghìn tỷ đồng).

Tứ thiên vương mới của điện ảnh Hoa ngữ: Ngô Kinh hay Thẩm Đằng lên ngôi? - 4

Thẩm Đằng chứng minh sức hút qua mỗi tác phẩm là vô cùng mạnh mẽ. 

Khẳng định vị trí số một trên màn ảnh Hoa ngữ, Thẩm Đằng được xem là “vua hài thế hệ” với hàng loạt các tác phẩm đình đám như: Thám tử phố Tàu 3, thịt hại tiểu thuyết gia, Oan gia đổi mệnh, Phi trì nhân sinh,… khác lạ, tác phẩm “Xin chào, Lý Hoán Anh” đã đem về cho Thẩm Đằng doanh thu 2,5 tỷ NDT (hơn 8,6 nghìn tỷ đồng). Một lần nữa chứng minh sức hút của nam diễn viên vẫn vô cùng mạnh mẽ.

Tứ thiên vương mới của điện ảnh Hoa ngữ: Ngô Kinh hay Thẩm Đằng lên ngôi? - 5

Thẩm Đằng được xem là “vua hài thế hệ” của làng điện ảnh Hoa ngữ. 

Hơn mười năm hoạt động không có gì nổi trội, Thẩm Đằng từng bước phá vỡ hàng loạt kỷ lục của các sao nam trước đó, khẳng định tên tuổi cũng như vị trí vững chắc trong làng tiêu khiển. Với tài năng diễn xuất vui nhộn, Thẩm Đằng đã thành công đoạt được được những yên cầu khó tính khó nết của người theo dõi bằng chính nỗ lực và tài năng của mình.

Hoàng Bột

Tuy thành danh muộn song Hoàng Bột ngày nay đã được coi là một trong những cây đại thụ trong làng hài Hoa ngữ. “Ông vua phòng vé” với doanh thu hơn 10 tỷ NDT (hơn 34 nghìn tỷ đồng) đã khẳng định được vị thế của mình trong làng tiêu khiển.

Tứ thiên vương mới của điện ảnh Hoa ngữ: Ngô Kinh hay Thẩm Đằng lên ngôi? - 6

Hoàng Bột ngày nay đã được coi là một trong những cây đại thụ trong làng hài Hoa ngữ.

Với hàng loạt các tác phẩm đình đám như: Sự điên cuồng của hòn đá, Đấu ngưu, Lạc lối ở Thái Lan, Tây du hàng ma thiên, mở cờ trong bụng trong bụng,…đã giúp nam diễn viên nhận được sự xác nhận từ đông đảo công chúng. khác lạ hơn cả với tác phẩm “Đấu ngưu” đã giúp Hoàng Bột trở thành Ảnh đế Kim Mã năm 2009. Nam diễn viên nhanh chóng trở thành khuôn mặt ăn khách nhất nhì màn ảnh Hoa ngữ lúc bấy giờ.

Tứ thiên vương mới của điện ảnh Hoa ngữ: Ngô Kinh hay Thẩm Đằng lên ngôi? - 7

Hoàng Bột là khuôn mặt ăn khách nhất nhì màn ảnh Hoa ngữ.

Chẳng ngoa khi nói Hoàng Bột có thể là “vua hài kịch thế hệ” thay thế Châu Tinh Trì trong tương lai gần. Ngày đầu thế hệ ra mắt, Hoàng Bột chỉ là cái tên mờ nhạt do ngoại hình kém sắc, thế nhưng thời kì đã chứng minh mọi nỗ lực, nỗ lực của anh đều xứng đáng. Chính cái cách gây cười thâm thuý, sâu cay nhưng giờ đây anh được người người tung hô, mỗi tác phẩm đều thu về những con số doanh thu trên trời nhưng nhiều nghệ sĩ mong ước.

Từ Tranh

Từ Tranh được biết tới không chỉ là một diễn viên nhưng còn được biết tới là một đạo diễn tài năng của điện ảnh Hoa ngữ. Với việc giành được nhị giải thưởng quan yếu là giải Bạch Ngọc Lan dành cho nam chính xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Hoa Biểu, đã giúp tên tuổi của Tử Tranh “phất lên như diều gặp gió”.

Tứ thiên vương mới của điện ảnh Hoa ngữ: Ngô Kinh hay Thẩm Đằng lên ngôi? - 8

Từ Tranh là một diễn viên, đạo diễn tài năng. 

Được biết tới qua hàng loạt các tác phẩm ăn khách như: Màu chứng khoán, Chàng Trư si tình, Lý Vệ làm quan, Lạc lối: Về quê ăn tết,… Từ Tranh liên tục đạt được những con số doanh thu đáng mong ước. nhị tác phẩm nhưng Từ Tranh tự đạo diễn là Lạc lối ở Thái Lan và Lạc lối ở Hong Kong lần vượt cán mốc 1,267 tỷ NDT (hơn 4,3 nghìn tỷ đồng) và 1,613 tỷ NDT (hơn 5,5 nghìn tỷ đồng).

Tứ thiên vương mới của điện ảnh Hoa ngữ: Ngô Kinh hay Thẩm Đằng lên ngôi? - 9

Từ Tranh gây tuyệt vời do cách diễn thế hệ mẻ, cuốn hút. 

Chính do cách nắm bắt nhân vật rất tinh tế và khôn khéo, Từ Tranh luôn tạo tuyệt vời với người theo dõi sau mỗi lần xuất hiện. Với mỗi vai diễn, anh luôn cho thấy một màu sắc thế hệ mẻ cũng như mối tác phẩm anh đạo diễn đều thể hiện một tầm nhìn thế hệ lạ, cuốn hút. Năm 2018, Từ Tranh vinh dự trở thành Ảnh đế Kim Mã sau những tác phẩm chất lượng nhưng anh đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *