ANIME

Lý do Goku sẽ không bao giờ là chiến binh vĩ đại nhất

Mặc dù Son Goku đã trở thành một trong những người mạnh mẽ nhất bộ truyện Dragon Ball, nhưng anh sẽ không bao giờ là chiến binh vĩ đại nhất, có lý do rõ ràng!

Son Goku có nhẽ là chiến binh mạnh nhất Vũ trụ 7 của Dragon Ball, ngoài các vị thần cùng một số sinh vật sở hữu sức mạnh đáng sợ, nhưng từ rất lâu rồi, đã có những cụ thể cho thấy anh sẽ không bao giờ trở thành chiến binh vĩ đại nhất series Dragon Ball, và lý do đằng sau điều này rất rõ ràng!

Là nhân vật chính của bộ truyện và đã xuất hiện từ chap 1 trong Dragon Ball, Goku ở đầu series có nhiệm vụ là tìm kiếm những viên ngọc rồng, chúng có thể ban điều ước, nhưng sau đó, “nhiệm vụ” của cậu nhanh chóng thay đổi thành trở thành chiến binh giỏi nhất trái đất. Để thực hiện điều này, Goku đã tìm tới Quy lão tiên sinh để được huấn luyện, vì ông chính là một trong những chiến binh vĩ đại nhất lịch sử vào thời khắc đó. Mặc dù sau này Goku đã học được cách sử dụng Ki, biến chúng thành những đòn tiến công mạnh mẽ một cách đơn giản, nhưng còn một khía cạnh để trở thành chiến binh vĩ đại nhất nhưng anh khỉ lại vẫn chưa có được.

Goku vĩ đại

Goku có nhẽ là chiến binh mạnh nhất Vũ trụ 7, ngoài các vị thần cùng một số sinh vật sở hữu sức mạnh đáng sợ, nhưng từ rất lâu, đã có cụ thể cho thấy anh sẽ không bao giờ trở thành chiến binh vĩ đại nhất series Dragon Ball

Trong Dragon Ball chap 28, Quy lão tiên sinh muốn xem thử các học trò của mình sở hữu véc tơ vận tốc tức thời nhanh như thế nào, để ông có thể tiến công giá mức sức mạnh của họ và sẵn sàng việc tập luyện sao cho thích hợp. Quy lão bảo Krillin và Goku chạy tới một cái cây ở xa, còn mình thì tính thời kì. Sau đó ông rất tuyệt hảo về véc tơ vận tốc tức thời của cả nhì, và Quy lão liền cho họ thấy người chơi dạng thân sẽ nhanh như thế nào sau khi cả nhì trải qua quá trình huấn luyện bằng cách ông tự mình chạy tới cái cây, thể hiện véc tơ vận tốc tức thời vô cùng tuyệt hảo. Sau khi Quy lão tiên sinh kết thúc buổi tập luyện của Goku và Krillin ngày hôm đó, ông yêu cầu Goku lấy cho mình một lon bia, nhưng cậu lại hoảng loạn vì mình không biết bia là gì. Quy lão sau đó nói với Goku: “Hmmm… một võ sư cũng phải tinh thông kiến ​​thức đấy nhé. Về lãnh vực này thì con vẫn còn phải học hỏi nhiều…”, và đây cũng là những gì ông sẽ thực hiện sau này. Giữa các buổi rèn luyện thể chất của cả nhì, Krillin với Goku cũng được học văn hóa, và Quy lão chính là người dạy họ. Nhưng thật rủi ro, có vẻ như ở khía cạnh này, ông đã thất bại trong việc dạy Goku!.

Goku vĩ đại Dragon Ball

Tuy Goku là chiến binh vô cùng xuất sắc, anh thậm chí đã vượt qua giới hạn của người phàm và sử dụng năng lượng của các vị thần để tăng sức mạnh người chơi dạng thân lên nhiều lần, nhưng, Goku vẫn giống như là một đứa trẻ, không hề vĩ đại

Son Goku là một chiến binh vô cùng xuất sắc, bây giờ anh thậm chí đã vượt qua giới hạn của người phàm và sử dụng năng lượng của các vị thần để tăng sức mạnh người chơi dạng thân lên nhiều lần. Tuy nhiên, Goku vẫn giống như là một đứa trẻ, xoành xoạch vô tư. Anh thường đặt người chơi dạng thân và những người xung quanh mình vào nhiều tình huống khó xử, tất cả là do nỗi ám ảnh về việc trở thành chiến binh mạnh nhất nhưng lại không suy nghĩ thấu đáo từ trước. Trong những chap đầu của Dragon Ball Super, Goku gần như phá hủy Trái Đất lúc đương đầu với Thần Hủy Diệt Beerus, vì sức mạnh của cả nhì quá lớn và dữ dội, nhưng trong suốt trận chiến, anh khỉ luôn hào hứng vì mình có thời cơ đương đầu với một nhân vật mạnh như Thần Hủy Diệt. Một thời kì sau đó ở Dragon Ball Super, Goku trở thành người chịu trách nhiệm cho Giải đấu sức mạnh, nó dẫn tới sự hủy diệt của một số vũ trụ, tất cả chỉ vì anh muốn đương đầu với các chiến binh từ khắp nơi, để một lần nữa người chơi dạng thân trở thành mạnh mẽ hơn.

Dragon Ball

Son Goku đã thất bại trong việc tập luyện với Quy lão, và anh khỉ sẽ không bao giờ trở thành chiến binh vĩ đại nhất của Dragon Ball, vì Goku đã bỏ qua một trong những khía cạnh quan yếu nhất của võ thuật, đó là tinh thông kiến ​​thức

Mặc dù Son Goku thường xuyên tập luyện để sức mạnh của mình phát triển, nhưng anh lại không nỗ lực tìm cách để cải thiện suy nghĩ. Goku vẫn là một người ngốc nghếch, anh tự đưa mình vào những tình huống nguy hiểm để có thời cơ trở thành mạnh mẽ hơn, bất kể giá nào! Thêm vào đó, Goku không hề quan tâm nhiều tới những thứ khác. Anh hoàn toàn không lưu ý tới thành tích học tập vô cùng tuyệt hảo của đại trượng phu mình. Chúng ta có thể thấy rằng Goku đã thất bại trong việc tập luyện với Quy lão tiên sinh, và cũng thấy là anh sẽ không bao giờ trở thành chiến binh vĩ đại nhất của Dragon Ball, vì Goku đã bỏ qua một trong những khía cạnh quan yếu nhất của võ thuật, đó là tinh thông kiến ​​thức!

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Goku trông tương tự hệt Bardock, vậy vì sao Gohan lại khác nhau tới vậy?

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *