ANIME

Người tạo ra Yu-Gi-Oh !, Kazuki Takahashi, đã qua đời ở tuổi 60

Yu-Gi-Oh

Hình ảnh: Yu-Gi-Oh

Nghệ sĩ manga Kazuki Takahashi, người được biết tới nhiều nhất với tư cách là tác giả của bộ truyện Yu-Gi-Oh (và trò chơi thẻ bài nổi tiếng dựa trên nó), đã được tìm thấy đã chết.

Như NHK đưa tin, thông qua một câu chuyện bằng tiếng Anh trên Japan Times, một thi hài “được tìm thấy trôi nổi khi mặc vũ trang lặn ở vùng hồ ngoài khơi Nago, tỉnh Okinawa, vào sáng thứ Tư”. Các quan chức bảo vệ bờ hồ Nhật phiên bản hôm thứ Năm xác nhận rằng thi hài thuộc về Takahashi, và hiện đang “điều tra nguyên nhân cái chết”.

Takahashi khởi đầu sự nghiệp manga của mình vào năm 1982, và trong 14 năm sau đó, ông đã phải vật lộn để tìm kiếm thành công với các tựa truyện như Fighting Hawk và Tennenshoku Danji Buray. Tuy nhiên, vào năm 1996, ông đã phát triển Yu-Gi-Oh — một loạt phim về những người đương đầu với những lá bài yêu thuật — và phần còn lại đã là lịch sử.

Ngoài việc tạo ra manga, Takahashi – người đã có một số kinh nghiệm trong xây dừng trò chơi – cũng xây dừng các phác thảo rộng rãi của trò chơi thẻ bài (ban sơ được gọi là Magic & Wizards, nhưng sau đó được đổi thành Duel Monsters) trong chính bộ truyện, sau khi được yêu cầu phổ thông được phát triển lần trước tiên vào năm 1999 dưới dạng một trò chơi giao tế thẻ ở Nhật phiên bản vì Konami và đã nổ tung. Nó được phát triển tại Mỹ vào năm 2002 và vẫn còn phổ thông trên khắp trái đất cho tới ngày nay.

Bên cạnh manga (hiện đã bán được hàng chục triệu phiên bản) và trò chơi thẻ bài (đã bán được hàng chục tỷ thẻ), Yu-Gi-Oh cũng đã truyền cảm hứng cho một loạt các sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khác, như một số bộ anime dài tập. , một số hình ảnh chuyển động, sách phát triển và tất nhiên, chuyển thể trò chơi điện tử. Trò chơi Yu-Gi-Oh thế hệ nhất, Master Duel, được phát triển trước đó vào năm 2022 trên PC, Switch, Xbox và PlayStation, đã có lúc thu hút hơn 200.000 người chơi song song chỉ trên Steam.

G / O Media có thể nhận được huê hồng

99 ¢ Kênh video chính

DƯỚI $ 1

99 ¢ Kênh video chính

Nội dung chínhThêm Showtime, Starz, Paramount +, Discovery và hơn thế nữa vào tài khoản Prime Video của game thủ với giá chưa tới $ 1 mỗi cái trong nhị tháng trước tiên đăng ký của game thủ.

Takahashi vẫn hoạt động trong lĩnh vực truyện tranh; anh ấy vẫn tham gia vào các quyết định sáng tạo rộng lớn hơn về Yu-Gi-Oh, và chỉ nhị tuần trước, một sự hợp tác với Marvel nhưng mà anh ấy đã làm việc, liên quan tới Iron Man và Spider-Man, đã được xuất phiên bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *