ANIME

Nguyên mẫu ít nào ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là “game thủ gái tin đồn” của chàng thám tử

Dàn nhân vật của Thám Tử nức tiếng Conan sở hữu dàn nguyên mẫu đình đám.

nhị nguyên mẫu của Conan/ Shinichi

Ngay từ khi bị teo nhỏ, Shinichi đã phải lựa chọn cái tên Edogawa Conan trong sự vội vã, vội vã. Tuy nhiên cái tên này thực chất ẩn chứa ý nghĩa khá khác lạ, cũng được “nhào nặn” từ nhị nhân loại tài năng có thật ngoài đời.

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 1.

Theo lời tác giả Gosho Aoyama, Edogawa Conan được lấy cảm hứng từ ngài Arthur Conan Doyle, tác giả của loạt tiểu thuyết nổi tiếng Sherlock Holmes. cụ thể này hoàn toàn hợp lý khi phiên bản thân chàng thám tử trung học là “fan cứng” của ngài Holmes. Ngoài ra, tên của nam chính Conan còn được thiết lập từ Edogawa Rampo, bút danh của tiểu thuyết gia Kỳ bí Viễn tưởng người Nhật phiên bản Hirai Tarou. Tarou đã sử dụng cái tên này sau khi cảm thấy phát âm của nó giống với Edgar Allan Poe – “ông tổ” truyện trinh thám của Mỹ.

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 2.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 3.

… và Edogawa Rampo là nguồn cảm hứng tạo nên Edogawa Conan

Ran Mouri

Cho tới ngày nay, Ran Mouri vẫn là nhân vật nữ then chốt của Thám Tử nức tiếng Conan. Mang trong mình nỗi nhớ nhung son sắt dành cho Shinichi Kudo, Ran Mouri đích thị là hình mẫu game thủ gái ai cũng muốn có: xinh đẹp, đảm đang, mạnh mẽ và yếu ớt đúng lúc, hơn hết vô cùng tốt bụng và vị tha. Ngoài đời, mỹ nhân truyền cảm hứng cho Ran cũng tuyệt vời không kém, và là thần tượng một thời của chính tác giả.

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 4.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 5.

Đừng nhầm lẫn Shizuka Kudo là “nguyên mẫu” của Ran, vì vì đáp án đúng mực là một mỹ nhân khác. Đó chính là Kikuchi Momoko – nữ ca sĩ kiêm diễn viên đình đám vào thập niên 1970 của Nhật phiên bản. Sở hữu nhan sắc như thiếu nữ, Momoko nhanh chóng hớp hồn người theo dõi, thậm chí còn được vinh danh trong danh sách 50 thần tượng Nhật phiên bản xuất sắc mọi thời đại (ở hạng 42). Mặt khác, Shizuka Kudo vốn dĩ chỉ được tác giả Gosho Aoyama lấy cảm hứng để tạo nên kiểu tóc “kinh điển” của Ran nhưng mà thôi!

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 6.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 7.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 8.

Ai Haibara

Trái với Ran, Haibara là một cô gái kiệm lời, lạnh lùng nhưng được hâm mộ vì trái tim rét mướt, là đồng đội lý tưởng nhất của Conan. Thế nhưng Haibara giống Ran ở một điểm là cô cũng được tạo nên từ một hình mẫu mỹ nhân có thật ngoài đời.

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 9.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 10.

Từng có nhiều thông tin chưa xác đáng vì mỹ nhân “nguyên mẫu” của Ai Haibara, song người đúng mực nhất cho thắc mắc này chính là Nakamori Akina. Mỹ nhân 6X thành danh sau một cuộc thi tài năng, sau đó dần dần trở thành “thiên hậu” của làng nhạc Nhật, cũng như “bỏ túi” nhiều dự án phim đình đám. Cô còn được ví như “tình đầu” của người theo dõi bấy giờ, song lại không có cuộc đời êm đềm, viên mãn do bị game thủ trai – nam diễn viên Masihako Kondo phản bội.

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 11.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 12.

Sonoko

Cho tới khi, Gosho Aoyama chỉ xác nhận 3 mỹ nhân được lấy làm tư liệu để làm nên dàn nhân vật nữ chính của Conan. Trong đó, cô “tiểu thư nhà giàu” Sonoko, game thủ thân Ran được xây dựng từ nguyên mẫu Kyoko Koizumi. Nổi cùng thời với Momoko và Akina, Kyoko cũng là ca sĩ kiêm diễn viên đình đám, thế nhưng nhỉnh hơn về mảng diễn xuất.

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 13.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 14.

Với mái tóc ngắn dễ thương, cá tính, Kyoko đã tạo nên một Sonoko năng động, tích cực tương tự. Thậm chí ngoài Sonoko, Sera và Akako Koizumi cũng được cho là chịu tương tác ít nhiều từ nữ nghệ sĩ.

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 15.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 16.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 17.

… và Akako đều là “hiện thân” của Kyoko Koizumi

Nữ ca sĩ Yoko Okino

Trong Conan, Yoko Okino là nữ ca sĩ thần tượng hàng đầu, được biết tới vì là thần tượng số 1 trong lòng ông thám tử Mouri. Ngay cả nhân vật phụ này cũng được lấy cảm hứng từ cái tên có thật ngoài đời.

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 18.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 19.

Ngoài đời, Yoko Minamino chính là hình tượng làm nên nhân vật thần tượng của ông bác bỏ Mouri “râu kẽm”. Năm xưa, Yoko Minamino là một trong những idol đời đầu của Nhật phiên bản, trở thành nổi tiếng từ khi vẫn còn là nữ sinh trung học. Hành trình thành sao của Minamino được cho là có nhiều phần giống với Yoko Okino trong Conan.

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 20.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 21.

“game thủ gái tin đồn” của Conan năm xưa

Trong Thám Tử nức tiếng Conan, cụ thể là tập Ueto Aya Và Shinichi, Lời Hứa Của 4 Năm Trước, có một nhân vật nữ xinh đẹp từng bị xem là “tình tin đồn” của Shinichi, giữ mối quan hệ vô cùng thân thiết với gia đình Kudo. Người này chính là nữ diễn viên Ueto Aya, cũng là người có lời hứa với Shinichi khiến Ran hiểu lầm, lo lắng suốt nhiều năm. Thế nhưng sau hết, cô và Shinichi thực chất không có hứa hứa yêu đương gì cả, trái lại chỉ hứa rằng vào thời khắc gặp lại nhau, cả nhị đều sẽ theo đuổi được ham của mình.

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 22.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 23.

Ngoài đời, Ueto Aya là nữ diễn viên, ca sĩ có thật 100% với nhiều thành tích vang dội trong lĩnh vực điện ảnh. Cô khởi đầu vào showbiz từ năm 11 tuổi, có thời cơ làm quen với sân khấu và trình diễn. Vào năm 2003, vai diễn trong phim Azumi giúp cô có được đề cử Ảnh hậu trước tiên và hàng loạt giải thưởng. tới năm 2006, cô nhận được lời mời nhập vai cameo khác lạ trong Conan, và về sau có trở lại lồng tiếng cho nhân vật Kyoko Tachibana trong movie Thám Tử nức tiếng Conan: Kẻ Hành Pháp Zero. ngày nay ở tuổi U40, Ueto Aya có cuộc sống viên mãn bên chồng con, song song là cái tên nổi tiếng của màn ảnh xứ hoa anh đào.

Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 24.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 25.Nguyên mẫu ít ai ngờ của dàn nhân vật CONAN, thú vị nhất là bạn gái tin đồn của chàng thám tử - Ảnh 26.

Nguồn ảnh: Toho, NHK

https://kenh14.vn/nguyen-mau-it-ai-ngo-cua-dan-nhan-vat-conan-thu-vi-nhat-la-ban-gai-tin-don-cua-chang-tham-tu-20220723160319574.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *