ANIME

Spree có dựa trên một câu chuyện có thật không? Biết tất cả về nó

Internet luôn tò mò về cốt truyện của bộ phim kinh dị hài của Mỹ ‘Spree’. Kể từ khi ra mắt, những người hâm mộ ngoài kia đã tiếp tục tìm hiểu về điều tương tự và đưa ra nhiều suy đoán và giả thiết khác nhau đã làm đông đảo trên internet trong một thời gian rất dài.

Đúng là bộ phim đã thành công rực rỡ trên toàn cầu. Nó nhận được nhiều đánh giá trái chiều, và màn trình diễn của Keery trong cùng một bộ phim đã được tất cả người xem và nhà phê bình khen ngợi. Cách câu chuyện diễn ra bên trong và diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên hỗ trợ cùng khiến mọi người phải kinh ngạc và ngạc nhiên. Hơn nữa, bộ phim đạt điểm phê duyệt 67% trên Rotten Tomatoes và xếp hạng trung bình 6/10.

Nói chung, bộ phim đã trở thành một bộ phim đáng xem hàng đầu đối với tất cả những người đam mê hài kịch kinh dị ngoài kia. Nếu bạn chưa xem bộ phim và đang tìm kiếm một thứ gì đó cực đoan, thì ‘Spree’ sẽ là bộ phim tiếp theo của bạn mà không cần nghi ngờ gì.

Spree: Nó có dựa trên các sự kiện có thật không?

Khi Spree được phát hành, đã có một loạt các bài đăng trên internet về việc nó là một câu chuyện có thật. Những người hâm mộ ngoài kia thực sự tò mò muốn biết mọi thứ về bộ phim kinh dị. Nói một cách đơn giản, Spree là một câu chuyện hư cấu. Tuy nhiên, đó cũng là điều đã được bồi đắp sau khi nhiều tội ác khủng khiếp xung quanh các tài xế Uber bắt đầu lộ diện.

Vì vậy, sẽ đúng khi nói rằng mặc dù cốt truyện của bộ phim là hư cấu, nhưng nó được lấy cảm hứng từ một trường hợp thực tế nào đó của một tài xế Uber đã lên cơn cuồng sát. Để mổ xẻ sâu hơn, câu chuyện của bộ phim được đồng viết bởi đạo diễn Eugene Kotlyarenko cùng với Gene McHugh.

Spree có dựa trên một câu chuyện có thật không?  Biết tất cả về nó

Spree

Theo Kotlyarenko, kịch bản của bộ phim được lấy cảm hứng từ một trường hợp thực tế của một tài xế Uber đã lao vào một vụ giết người. Toàn bộ điều tương tự đã xuất hiện trong phần hỏi đáp tại Liên hoan phim Sundance 2020 sau khi bộ phim được công chiếu. Trong đó, biên kịch và đạo diễn của chương trình không tiết lộ trường hợp đã truyền cảm hứng cho cốt truyện nhưng nói rõ rằng mặc dù bộ phim là hư cấu, nhưng gốc rễ của nó nằm sâu trong một sự việc có thật.

Sau sự kiện này, tất cả những người hâm mộ ngoài kia bắt đầu tìm kiếm trên internet để tìm thêm về điều tương tự. Nhiều suy đoán được đưa ra, và có thể bộ phim được lấy cảm hứng từ trường hợp của một tài xế Uber ở Michigan tên là Jason Dalton. Vào năm 2016, hắn đã ra tay sát hại 6 người ở Kalamazoo.

Anh ta đã bị bắt và phải nhận mọi tội danh và do đó bị kết án tù chung thân vào năm 2019.

Cũng nên đọc: Nó đến vào ban đêm Kết thúc Giải thích: Paul có tin tưởng ý chí không?

Spree: Truyền & Các chi tiết khác

Dàn diễn viên của phim bao gồm Joe Keery trong vai Kurt Kunkle, Sasheer Zamata trong vai Jessi Adams, David Arquette trong vai Kris Kunkle, Kyle Mooney trong vai Miles Manderville, Mischa Barton trong vai London Sachs, Sunny Kim trong vai DJ uNo, Frankie Grande trong vai Richard Venti, Josh Ovalle trong vai Bobby BaseCamp, Lala Kent trong vai Kendra Sheraton, John DeLuca trong vai Mario Papazian, Jessalyn Gilsig trong vai Andrea Archer và Mohammad Tiregar trong vai Khaby.

Tất cả họ đều được đánh giá cao vì sự chăm chỉ của họ. Cách họ thể hiện các nhân vật tương ứng của họ khá tuyệt vời vì nó đã tạo ra thành công hào quang và sự tham gia cần thiết cho bộ phim và cấu trúc cốt truyện của nó. Nó cũng được tiết lộ rằng mỗi người trong số họ đã nghiên cứu chuyên sâu về việc xem nội dung từ những người có ảnh hưởng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Instagram, YouTube và TikTok.

Spree có dựa trên một câu chuyện có thật không?  Biết tất cả về nó

Spree

Hơn nữa, theo tóm tắt của bộ phim, câu chuyện kể về một người lái xe chia sẻ bị ám ảnh trên mạng xã hội, người khao khát được lan truyền, tự phát trực tiếp, giết hoặc giết những hành khách đã đặt xe của anh ta. Nó được phát hành vào ngày 24 tháng 1 năm 2020, tại Liên hoan phim Sundance. Vào ngày 14 tháng 8 năm 2020, bộ phim được phát hành tại các rạp ở Mỹ và trên VOD.

Sau khi thu hút được sự phổ biến rộng rãi, nó đã được phát hành trên DVD và Blu-ray vào ngày 20 tháng 10 năm 2020. Nó cũng có sẵn trên Hulu và đến tháng 5 năm 2022, nó có thể truy cập được trên nhiều nền tảng phát trực tuyến như Apple TV.

Cũng nên đọc: Casino Royale Kết thúc Giải thích: Bond đã khiến Chiffre tức giận như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *