ANIME

Nhà xuất phiên bản Elden Ring bị tiến công, xác nhận quyền sở hữu của nhóm Ransomware

Một chiến binh Elden Ring hóa trang thành một con rồng trong đêm.

Hình ảnh: FromSoftware / Bandai Namco

Bandai Namco, nhà phát triển Nhật phiên bản đứng sau các trò chơi Ace Combat, Dragon Ball Z và Dark Souls, nhường như là đơn vị game lớn thế hệ nhất bị một vụ hack lớn. Nhóm ransomware BlackCat đã thêm nhà phát triển Elden Ring vào danh sách nạn nhân của mình vào đầu ngày hôm nay, mặc dù vẫn chưa rõ mức độ thiệt hại hoặc số tiền nhưng nhóm này đang đòi.

“Nhóm ransomware ALPHV (còn được gọi là nhóm ransomware BlackCat) tuyên bố đã đòi tiền chuộc Bandai Namco,” vx-underground, một nhóm giám sát mã nguồn ứng dụng độc hại trên web, đăng trên Twitter hôm thứ nhì. Đính kèm là ảnh chụp màn hình blog ransomware ALPHV nơi nhóm theo dõi các mục tiêu của mình, với Bandai Namco được liệt kê dưới dạng đe dọa “dữ liệu sớm” kể từ ngày 11 tháng 7.

Bandai Namco đã không trả lời ngay tức thời yêu cầu bình luận. Vx-underground trước đây đã lên tiếng về các vụ hack khác, bao gồm cả một vụ tiến công khét tiếng của Lapsu, trước khi chính các đơn vị xác nhận chúng. Nhóm theo dõi ransomware DarkFeed cũng đã san sớt một ảnh chụp màn hình về vụ hack đã được xác nhận của BlackCat vào đầu ngày hôm nay. Vx-underground và DarkFeed cũng không trả lời yêu cầu bình luận ngay tức thời.

Theo một số nhà phân tích bảo mật máy tính cũng như FBI, BlackCat, những thành viên được cho là cũng tham gia vào vụ hack Colonial Pipeline vào năm ngoái, đã ngày càng tăng các cuộc tiến công ransomware, theo một số nhà phân tích bảo mật máy tính cũng như FBI. Gần đây nhất, các vụ hack đã dẫn tới việc BlackCat đăng dữ liệu cá nhân của viên chức lên mạng nếu nạn nhân từ chối trả tiền. Trong quá khứ, nhóm đã yêu cầu hàng triệu người, và nhắm mục tiêu tới các khu học chánh và các tổ chức công cộng khác ngoài các đơn vị vì lợi nhuận.

Nếu hợp pháp, đây sẽ chỉ là vụ thế hệ nhất trong một loạt các vụ hack gần đây tại các đơn vị game lớn. Capcom đã bị tiến công vào cuối năm 2020, với một số phiên bản phát triển sắp tới không được thông tin như Dragon’s Dogma 2 đã bị rò rỉ vào thời khắc đó. Một vụ hack nổi tiếng hiện nay của nhà sinh sản chip đồ họa Nvidia sau hết đã làm rò rỉ hàng tấn dự án game lớn khác như Kingdom Hearts 4. CD Projekt Red, studio Ba Lan đứng sau The Witcher 3 và Cyberpunk 2077, đã có dữ liệu viên chức và mã nguồn cho một trong những trò chơi của họ. bị tiến công cắp vào đầu năm 2021. Ngay cả nhà xuất phiên bản FIFA Electronic Arts cũng bị tiến công, với những thủ phạm được cho là nỗ lực để cơ quan truyền thông Vice tống tiền đơn vị thay mặt họ.

Không rõ có bao nhiêu xác suất nhường như ngày càng tăng các vi phạm bảo mật là do các kỹ thuật thế hệ được triển khai bởi vì tin tặc so với những thử thách lớn hơn nhưng các đơn vị phải đương đầu khi chuyển tới làm việc tại nhà trong đại dịch toàn cầu. Capcom đã đổ lỗi cho một phần lỗ hổng của nó là do làm việc từ xa. song song, mạng lưới blockchain lưu trữ kẻ lường đảo chơi game tiền điện tử Axie Infinity đã phải chịu một trong những vụ hack tốn kém nhất trong lịch sử vào đầu năm nay, được cho là tất cả vì một viên chức đã mắc phải một thủ đoạn lường đảo phức tạp.

Đầu năm nay, Bandai Namco đã đưa các máy chủ của Dark Souls I, II và III ngoại tuyến sau khi một vụ khai thác thực thi mã từ xa (RCE) nguy hiểm được phát hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *