ANIME

Nhân vật Bakugo được ‘hồi sinh’ trong chap mới của My Hero Academia

Cứ ngỡ rằng một trong những nhân vật quan trọng nhất My Hero Academia là Bakugo Katsuki đã ra đi trong trận chiến cùng Shigaraki, tuy nhiên tác giả lại “quay xe” vào phút cuối.

Không ngoài dự đoán khi nhân vật Bakugo được 'hồi sinh' trong chap mới của My Hero Academia

Không ngoài dự đoán khi nhân vật Bakugo được ‘hồi sinh’ trong chap mới của My Hero Academia

 

Bakugo là bạn thời thơ ấu của Izuku và cũng học cùng lớp với Izuku tại lớp 1-A, Học viện Anh Hùng, người mà Izuku gọi là Kacchan. Cậu sở hữu năng lực Bộc Phá, mồ hôi của cậu có các đặc tính giống với nitroglycerin và cậu có thể kích nổ chúng theo ý muốn. Do có một siêu năng lực mạnh từ lúc nhỏ, Bakugo trở thành một đứa trẻ bạo lực và cực kì ngạo mạn, thường bắt nạt Izuku vì luôn cảm thấy Izuku khinh thường mình. Mặc dù bị nhiều người nhận xét rằng cậu hành động giống như một tên tội phạm, nhưng Bakugoi luôn có khát vọng trở thành một anh hùng mạnh mẽ như All Might. Bakugo rất thông minh và tài năng, cậu luôn được nhiều anh hùng chuyên nghiệp khen ngợi về kỹ năng và năng lực của mình, thậm chí cậu còn được nhiều người coi là thiên tài bẩm sinh.

Bakugo rất khao khát chiến thắng vì luôn ngưỡng mộ tư thế chiến thắng của All Might mỗi khi ông đánh bại lũ tội phạm. Do đó, cậu luôn đặt mục tiêu của mình là phải chiến thắng và trở thành người số một, khao khát chiến thắng của cậu lớn đến mức cậu đã tự mình chống lại Liên Minh Tội Phạm khi bị bọn chúng bắt đi hòng chiêu mộ cậu. Sau này, khi nhận ra rằng Izuku ngày càng tiến bộ, cậu đã suy luận chính xác về sự tồn tại của One For All và hứa sẽ giữ bí mật về điều này. Katsuki cuối cùng đã dần cởi mở hơn với Izuku và tuyên bố rằng sẽ vượt qua cậu ta.

Sau khi chap 363 của manga My Hero Academia được phát hành thì rất nhiều fan đã phải đặt ra câu hỏi về “số phận” của nhân vật Bakugo Katsuki / Kacchan khi cậu đã gục xuống sau khi đối đầu với Shigaraki và phải nhận về nhiều vết thương chí mạng. Rất nhiều người đã nghĩ rằng Bakugo đã thật sự ra đi và cái chết của một nhân vật quan trọng như cậu sẽ trở thành động lực mạnh mẽ cho nhân vật chính Midoriya Izuku. Tuy nhiên cuối cùng tác giả lại “quay xe” vào phút chót khi chính thức mang Bakugo ra khỏi bàn tay của tử thần.

Cứ ngỡ rằng Bakugo đã “ngỏm” sau khi nhận phải quá nhiều vết thương chí mạng, tuy nhiên tác giả lại nói không

Theo đó trong chap 364 ra mắt cách đây một thời gian, dù Bakugo đã từng được coi là “đã chết” nhưng vẫ có tia hy vọng để níu kéo sự sống của cậu nhờ khả năng đặc biệt của Edgeshot. Đây là một chi tiết gây tranh cãi rất nhiều và chia rẽ Fandom My Hero Academia. Một phần cho rằng việc để một nhân vật quá quan trọng như Bakugo ra đi là một mất mát quá lớn, phần thì lại cật lực phản đối khi mà nếu chẳng có sự hi sinh của bất kỳ nhân vật nào ảnh hưởng đến cốt truyện thì sẽ chẳng thể làm nổi bật lên sự tàn khốc của cuộc chiến giữa hai phe thiện ác.

Và trong chap 365 mới đây thì tác giả đã đưa ra quyết định sau cùng khi vẫn cứu sống Bakugo. Theo đó Quick của Edgeshot mang tên “Gấp cơ thể” cho phép anh kéo dãn cơ thể của mình, thậm chí sau khi tập luyện thì anh hùng này còn có thể kéo dãn cơ thể của bản thân mỏng như tơ nhện. Cùng với năng lực của bản thân, Edgeshot  có thể làm phẫu thuật tại chỗ và chữa trị cho Bakugo đang hấp hối. Tuy rằng kết quả của cuộc phẫu thuật không được công bố nhưng với chi tiết này thì 100% là Bakugo vẫn sẽ sống sót, tuy rằng cậu không thể tiếp tục tham gia cuộc chiến.

Hiện thông tin về việc Bakugo được “hồi sinh” vẫn đang được bàn tán xôn xao trên cộng đồng, trong số đó cũng có không ít ý kiến cho rằng chi tiết này gần như đã được dự đoán từ trước vì dù sao Bakugo Katsuki vẫn là một trong những nhân vật được yêu thích nhất của My Hero Academia và cho cậu ra đi quả là điều đáng tiếc.

>>> Xem Thêm: One Piece 1059 Spoiler: Băng Râu Đen tấn công Boa Hancock, Coby bị bắt

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *