ANIME

Nhói lòng hình ảnh đội viên Cảnh sát PCCC hi sinh khi lao vào nguy hiểm trên màn ảnh Việt

Hình ảnh lấy đi nước mắt của hàng triệu người theo dõi Việt Nam.

Thông tin về 3 đội viên Cảnh sát PCCC (Phòng cháy chữa cháy) hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn, chữa cháy tại quán karaoke trên phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào chiều tối ngày 1/8 nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trên cả nước. 

Hình tượng người lính cứu hỏa “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” cũng vì thế nhưng mà được xem xét, quan tâm nhiều hơn. Vụ việc cũng khiến nhiều người liên tưởng tới câu chuyện người lính cứu hỏa lao vào nguy hiểm rồi ra đi mãi mãi trong “Lửa ấm” năm 2020. 

Nhói lòng hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát PCCC hi sinh khi lao vào hiểm nguy trên màn ảnh Việt - 1

Nhói lòng hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát PCCC hi sinh khi lao vào hiểm nguy trên màn ảnh Việt - 2

 Tiến (Tô Dũng) – Đội phó đội PCCC trong phim “Lửa ấm”

Tiến (Tô Dũng) – Đội phó đội PCCC – người hiền hậu lành, rét mướt với vợ con, đồng đội, tính tình cởi mở, hòa đồng nên được mọi người xung quanh vô cùng quý mến. Vì vợ đang có bầu, kinh tế khó khăn, nên ngoài giờ hành chính, Tiến kiêm thêm công việc giao hàng để trang trải cuộc sống. 

Thế nhưng, ở tập 42, trong một buổi tối giao hàng, Tiến gặp một vụ tai nạn xe hơi. Anh cùng các đồng đội có mặt kịp thời để giải cứu người bị nạn. Tuy nhiên, khi một nạn nhân thỉnh cầu Tiến cứu một hũ tro cốt của nam nhi còn kẹt trong xe ô tô. Bất chấp nguy hiểm, bỏ ngoài tai sự ngăn cản của đồng đội, Tiến lao vào tìm hũ tro cốt. Tuy nhiên vừa thế hệ tìm được chiếc hộp thì một tiếng nổ lớn nổ ra, chiếc xe phát nổ cướp đi mạng sống của người nhân vật thầm lặng, trước sự sững sờ, chết lặng của đồng đội. 

Nhói lòng hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát PCCC hi sinh khi lao vào hiểm nguy trên màn ảnh Việt - 3Nhói lòng hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát PCCC hi sinh khi lao vào hiểm nguy trên màn ảnh Việt - 4Nhói lòng hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát PCCC hi sinh khi lao vào hiểm nguy trên màn ảnh Việt - 5

Dũng lao vào nguy hiểm để làm nhiệm vụ và hi sinh

Tiến ra đi mãi mãi để lại sức vợ và đứa con chưa chào đời đang đợi anh. hiền hậu – vợ Tiến khi biết tin đã ngất lịm, phải nhập viện để cấp cứu. Cô không thể tin được khi chồng mình lúc chiều thế hệ hứa hẹn chờ cơm với câu nói vọng trong máy tính bảng “chờ anh” thì chỉ tới tối, anh đã không còn nữa. 

Nhói lòng hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát PCCC hi sinh khi lao vào hiểm nguy trên màn ảnh Việt - 6

Cô liên tục gào khóc, ngất lịm khi nghe tin chồng hy sinh

Nhói lòng hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát PCCC hi sinh khi lao vào hiểm nguy trên màn ảnh Việt - 7

Các đồng đội vẫn chưa nguôi đau buồn trước sự ra đi đột ngột của Tiến

thế hệ đây, dàn diễn viên phim “Lửa ấm” cũng có những san sớt về sự ra đi của 3 đội viên Cảnh sát PCCC. Diễn viên Việt Hoàng – người đảm nhận vai Trung sĩ Hoàng Nam Hải trong phim – người chơi thân của 1 trong 3 đội viên hy sinh có bài đăng gây xúc động. 

“Việt là 1 người người chơi của mình. Cậu ấy hiền hậu, tốt bụng. Việt thường xuyên vào comment mỗi khi mình có 1 dự án thế hệ, hay một bước đi thế hệ trong nghề diễn.

Hôm nay nhận được tin này, mình không thể kìm lòng được. Ở thời khắc quay phim ‘Lửa ấm”, mình vào vai 1 cậu lính PCCC trẻ, người chơi dạng thân mình đã lấy Việt – người người chơi duy nhất làm chữa cháy để hình dung về vai diễn. trái lại, cậu ấy theo dõi rất tường tận bộ phim khi ấy mình đóng, comment không sót bất kể 1 bài nào liên quan tới nghề nghiệp của cậu ấy.

Đọc lại những comment của ông, tôi thấy thật tiếc cho 1 người nhưng mà tôi luôn khâm phục, 1 người nhưng mà tôi đã kể cho các diễn viên đóng cùng tôi rằng ông là người chơi tôi – một đội viên PCCC.

Cảm ơn ông đã hết mình với Tổ Quốc! Mong ông sang trái đất bên kia sẽ sống thật hạnh phúc và hoàn thành những thứ còn dang dở ở trái đất này nhé. 

Cảm thương, kính trọng và yêu quý ông!”

Diễn viên Trương Minh Quốc Thái – người đảm nhận vai Thiếu tá Trương Quốc Minh – Đội trưởng đội PCCC trong phim viết: “Tiếc thương và ngưỡng mộ các chiến sỹ 114 đã quên mình ngày đêm bảo vệ tài sản cho nhân dân”. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *