ANIME

Những cảnh bay lượn trong loạt bom tấn siêu nhân vật được thực hiện như thế nào?

loài người không thể bay lượn, nhưng nhờ những kỹ thuật khác nhau phối hợp với kỹ xảo tinh xảo, các nhà làm phim Hollywood vẫn có thể biến điều không tưởng đó trở thành khả thi trên màn ảnh lớn.

Bay lượn có thể coi là một trong những siêu năng lực cơ phiên bản và phổ thông nhất trong dòng phim siêu nhân vật. Khác với thực tế, việc đoạt được bầu trời đã trở thành đơn giản hơn bao giờ hết đối với rất nhiều siêu nhân màn ảnh, cho phép họ đơn giản tham gia không chiến và nhiều chủng loại hóa kỹ năng cũng như chiến thuật đương đầu của mình.

Để đưa những điều phi thực tế đó lên màn bạc một cách thuyết phục nhất, các nhà làm phim đương nhiên sẽ phải ứng dụng rất nhiều kỹ thuật, kỹ xảo khác nhau để tiến công lừa thị giác của người theo dõi. Nhắc tới “kỹ xảo”, không ít người sẽ nghĩ ngay tới những “kỹ thuật máy tính” hay “kỹ thuật đồ họa”, vốn đang ngày càng phát triển và tinh xảo hơn. Tuy nhiên, từ những năm 50 của thế kỷ trước, Hollywood đã tìm ra rất nhiều cách để thực hiện những cảnh bay lượn trên màn ảnh nhưng mà không cần tới sự can thiệp của máy tính.

Những cảnh bay lượn trong loạt bom tấn siêu anh hùng được thực hiện như thế nào? - Ảnh 1.

Bay lượn là một trong những siêu năng lực phổ thông nhất của giới siêu nhân vật.

Hãy lấy loạt phim Superman do George Reeves thủ vai chính làm ví dụ. Vào thời khắc đó giờ, những cảnh quay bay lượn của chàng Siêu nhân được thực hiện một cách khá thô sơ và có phần vụng về. Để cất cánh, George sẽ sử dụng một chiếc ván bật nhảy để tung mình lên không. Để hạ cánh, ông chỉ cần trèo lên một cái thang ngắn rồi nhảy xuống đất là xong. Toàn bộ những đạo cụ này đều được sắp xếp bên ngoài khuông hình, hoặc ở những nơi được che khuất khỏi ống kính máy quay.

Sự phát triển của công nghệ đã cho phép các nhà sinh sản có thời cơ và điều kiện thực hiện những cảnh bay theo nhiều cách tinh tế, phức tạp hơn. Dẫu vậy, có một kỹ thuật nhưng mà họ vẫn ứng dụng trong suốt nhiều thập kỷ qua, cho tới tận hiện nay: Đó là sử dụng dây cáp bảo hộ, khác nhau là trong những cảnh bay lượn trực tiếp trên không trung.

Những cảnh bay lượn trong loạt bom tấn siêu anh hùng được thực hiện như thế nào? - Ảnh 2.

Vào thời kỳ nhưng mà kỹ xảo máy tính còn chưa phát triển, các nhà làm phim vẫn có thể tìm ra cách để thực hiện những cảnh bay lượn trong loạt phim Superman của George Reeves.

Đây được xem là phương pháp thông dụng nhất vì tính linh hoạt nhưng mà nó mang lại. Nó cho phép các diễn viên có thể tập trung toàn bộ ý thức để nhập vai và thực hiện những động tác theo yêu cầu của đạo diễn nhưng mà không cần lo nghĩ quá nhiều tới việc bay lượn. Ngoài ra, hệ thống dây văn minh, phối hợp với những tấm đệm được sắp xếp dưới mặt đất, sẽ đảm bảo an toàn cho các diễn viên hay hàng ngũ đóng thế trong quá trình làm phim.

Ngoài ra, vẫn còn khá nhiều phương pháp khác được các nhà sinh sản Hollywood ứng dụng để thực hiện những phân đoạn bay lượn. Trong đó có thể kể tới sử dụng đĩa cân, âm xoa, hay một số kỹ thuật văn minh hơn như cánh tay robot. đương nhiên, đạo cụ tương trợ chỉ là một phần, phiên bản thân các diễn viên cũng phải rèn luyện thể chất thật tốt thì thế hệ có thể thực hiện trọn vẹn những cảnh quay trên cao như vậy.

Những cảnh bay lượn trong loạt bom tấn siêu anh hùng được thực hiện như thế nào? - Ảnh 3.

Sử dụng dây cáp bảo hộ vẫn là lựa chọn được nhiều nhà sinh sản tin sử dụng khi thực hiện những cảnh bay lượn.

Để dễ hình dung các kỹ thuật quay phim đối với những phân đoạn bay lượn của dòng phim siêu nhân vật, mời người chơi theo dõi đoạn video dưới đây.

[Phụ đề] Các cảnh bay lượn trong những bom tấn siêu nhân vật được thực hiện như thế nào?

Theo Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *