ANIME

Những chứng cứ cho thấy có nhẽ Kaido cũng đã thức tỉnh năng lực trái vô lương quỷ

Kaido có thể thức tỉnh trái vô lương quỷ hay không là một vấn đề gây tranh cãi rất nhiều trong tập thể fandom One Piece trong một thời kì dài. Từ trước tới nay, Haki bá vương và năng lực thức tỉnh là nhì sức mạnh bí hiểm bậc nhất trong One Piece và đã khiến fan phải tốt rất nhiều tế bào não để đưa ra những dự đoán về nó.

Bỏ qua sự ra mắt khá thất vọng của Haki bá vương, vốn dĩ chỉ là một phiên game thủ dạng tăng cấp của Haki vũ trang, năng lực thức tỉnh đang thể hiện những tiềm năng vô cùng lớn thông qua màn trình diễn của Kid và Law trước Big Mom, cũng như Luffy trước Kaido ngày nay. Cho tới giờ, chúng ta đã có một số hàng mẫu cho năng lực thức tỉnh, bao gồm:

One Piece: Những bằng chứng cho thấy có lẽ Kaido cũng đã thức tỉnh năng lực trái ác quỷ - Ảnh 1.

– Trái Ito Ito no Mi của Doflamingo với năng lực thức tỉnh có tài năng đồng hóa môi trường xung quanh thành tơ, tài năng đồng hóa môi trường được cho là sức mạnh tượng trưng của hệ Paramecia khi thức tỉnh.

– Trái Mochi Mochi no Mi của Katakuri, đồng hóa môi trường tương tự như Doflamingo.

– Trái Ope Ope no Mi của Law khi thức tỉnh có tài năng khiến sức mạnh của Ope Ope trở thành mạnh mẽ, tập trung hơn bằng cách dồn một lượng lớn thể năng của Law để tạo ra các chiêu thức có tài năng xuyên qua lớp Haki vũ trang màn chơi Tứ Hoàng. Mặc dù không có tài năng đồng hóa, nhưng đây có thể là một hướng khác của năng lực thức tỉnh: tập trung về một điểm.

– Trái Jiki Jiki no Mi của Kid, tương tự như Ito có tài năng tạo từ trường cho tất cả các vật xung quanh, bao gồm cả thân thể sống chứ không chỉ giới hạn ở kim loại như trước.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy có lẽ Kaido cũng đã thức tỉnh năng lực trái ác quỷ - Ảnh 2.

– Các cai ngục của tù Impel Down, được cho là một kiểu thức tỉnh Zoan, tuy nhiên không hoàn toàn.

– Trái Gomu Gomu hay Nika Nika của Luffy, được cho là có sức mạnh khác lạ của cả Zoan và Paramecia, có tài năng chuyển đổi môi trường bên ngoài, lẫn cường hóa sức mạnh bên trong, và là trái vô lương quỷ duy nhất thuộc hệ thần thoại được xác định là đã thức tỉnh.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy có lẽ Kaido cũng đã thức tỉnh năng lực trái ác quỷ - Ảnh 3.

Theo lời của Law, năng lực thức tỉnh là một loại thiên phú. Theo lời của Kaido, một người sở hữu trái vô lương quỷ sẽ thức tỉnh năng lực khi tâm trí và thân thể của người đó đã hoàn toàn thao túng được sức mạnh của trái vô lương quỷ.

Theo lời của Ngũ Lão Tinh, game thủ dạng thân các trái vô lương quỷ thực sự có một “ý chí” ở bên trong nó. Hay nói cách khác, mặc dù năng lực vô lương quỷ có thể nhanh chóng mang lại một sức mạnh rất lớn cho người sở hữu ngay sau khi thế hệ ăn, tuy nhiên, chỉ những người đã có thể khống chế hoàn toàn sức mạnh ngoại lai này, ngự trị ý chí bên trong nó, thế hệ có thể thao túng được nó và tạo ra một sức mạnh thế hệ khổng lồ hơn và vượt trội hoàn toàn so với sức mạnh cơ game thủ dạng.

Từ những thông tin trên, chúng ta hãy cùng xem cách Kaido biến hóa sức mạnh, thao túng trái vô lương quỷ của ông ta, để có thể kết luận được rằng Kaido cũng đã sử dụng sức mạnh thức tỉnh vài lần trong suốt quá trình tiến công nhau với Luffy. trước tiên, là về ngoại hình của ông ta:

One Piece: Những bằng chứng cho thấy có lẽ Kaido cũng đã thức tỉnh năng lực trái ác quỷ - Ảnh 4.

Nếu so sánh ảnh trên với ảnh dưới, mặc dù đều là dạng lai giữa rồng và người, tuy nhiên ở dạng trên, phần người của Kaido vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Ở dạng dưới, lông mày của Kaido giống như lông mày khi ở dạng rồng thu nhỏ, mũi hóa thành mũi thú, cánh tay có nhiều vảy rồng và cơ bắp hơn hẳn, trên đầu phần sừng rồng cũng rất rõ nét. Để so sánh, chúng ta có thể thấy dù cùng một đòn quật, nhưng Luffy đã rất đớn đau khi Kaido đang biến hình ở dạng 2.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy có lẽ Kaido cũng đã thức tỉnh năng lực trái ác quỷ - Ảnh 5.

Trong quá trình tiến công nhau với Luffy, Kaido liên tục chuyển đổi giữa dạng rồng, dạng lai, tỷ trọng giữa rồng và người trong quá trình tranh đấu của hắn ta thay đổi liên tục. Như ảnh dưới đây, Kaido biến từ dạng lai sang dạng rồng chỉ đúng một khuông tranh.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy có lẽ Kaido cũng đã thức tỉnh năng lực trái ác quỷ - Ảnh 6.

Điều này cho thấy một sự thực là Kaido đã có thể tùy tâm sử dụng sức mạnh vô lương quỷ vô cùng điêu luyện. Nếu chúng ta cộng thêm một sự thực khác là ông ta hoàn toàn hiểu rõ về điều kiện thức tỉnh năng lực vô lương quỷ của Luffy và nhận ra ngay khi Luffy sử dụng nó, Kaido có tài năng lớn cũng đã thức tỉnh hoàn toàn sức mạnh vô lương quỷ.

Vì sức mạnh này tốn rất nhiều năng lượng, nên có nhẽ nó sẽ được thể hiện trong màn quyết đấu sau rốt với Luffy, tức chap 1048 tới 1050 tới đây.

https://gamek.vn/one-piece-nhung-bang-chung-cho-thay-co-le-kaido-cung-da-thuc-tinh-nang-luc-trai-ac-quy-20220506173828152.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.