ANIME

Những màn cầu hôn lãng mạn như cách chồng Minh Hằng trèo thang hôn vợ

Kích động, sâu lắng, bất thần hay cười ra nước mắt, muôn vàn hình thái của những lời cầu hôn trên màn ảnh vẫn luôn thành công khiến người xem thổn thức và mộng mơ.

Đám cưới đẹp như mơ của ca sĩ Minh Hằng hồi tháng 6 đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. khác nhau là hành động vô cùng lãng mạn của chồng nữ ca sĩ khi trèo thang hôn vợ trong lễ rước dâu. Cùng điểm lại các cảnh cầu hôn không kém phần lạ mắt và lãng mạn trên màn ảnh, khác nhau nếu người chơi vẫn đang hy vọng câu chuyện tình yêu trong đời thực cho riêng mình.

Người thiếu nữ đẹp – Lời cầu hôn lãng mạn nhất 

Dù bị vướng nhiều tranh cãi là bộ phim “lãng mạn hóa gái bán hoa”, Người thiếu nữ đẹp (Pretty woman – 1990) vẫn trở thành một phim kinh điển trong dòng phim vui nhộn lãng mạn của Hollywood. Chuyện tình của cô gái làng chơi với doanh nhân thành đạt vẫn làm người xem mộng mơ suốt 32 năm nay. Bộ phim tạo ra rất nhiều cảnh biểu tượng, nhưng mà đứng đầu trong số đó phải kể tới cảnh Edward (Richard Gere đóng) nhận ra tình cảm của mình và chạy tới tìm Vivian (Julia Roberts). Edward trèo xuống từ nóc chiếc xe limousine sang trọng, cầm theo bó hồng đỏ để ngăn cản người mình yêu rời khỏi thành phố. 

Những màn cầu hôn lãng mạn như cách chồng Minh Hằng trèo thang hôn vợ - 1

Cảnh tỏ tình đẹp như thơ trên cầu thang trong “Người thiếu nữ đẹp”.

Anh sử dụng cán ô kéo chiếc thang gấp xuống và mở đầu trèo lên cửa sổ phòng Vivian như một cảnh trong một vở nhạc kịch. người theo dõi sẽ không thể quên cảnh chàng trai sợ độ cao ngậm bó hồng trong mồm, nhì tay bám vào tường và đi men theo gờ tường, còn cô gái xinh đẹp xõa tóc và cười vang, như nàng công chúa trong truyện cổ tích. Đứng trên chiếc cầu thang chông chênh, thay vì hỏi Vivian có đồng ý kết hôn với mình không, Edward hỏi cô về kết cuộc của công chúa và hoàng tử. Và cũng như công chúa hoàng tử trong cổ tích, họ sống bên nhau hạnh phúc mãi về sau.

Edward chạy tới tìm Vivian trong đoạn kết của “Người thiếu nữ đẹp”.

Lời cầu hôn – Tình yêu chỉ vừa mở đầu

Chuyện tình của cặp đôi trong Lời cầu hôn (The proposal – 2009) chỉ mở đầu sau khi lời cầu hôn được đưa ra. Tình huống oái oăm này xuất hiện là do Margaret (Sandra Bullock), nữ tổng thay đổi đầy quyền lực phải đương đầu với nguy cơ bị trục xuất về Canada do hết hạn visa. Cô nhanh trí cứu nguy cho mình bằng cách tuyên bố rằng cô sẽ đính ước với trợ lý Andrew (Ryan Reynolds), anh chàng số khổ đã bị cô hành tội tơi tả trong công việc suốt nhiều năm.

Andrew nhận lời tham gia vào kế hoạch và ra sức  đặt những điều kiện oái oăm cho Margaret. Điều trước tiên chính là cô phải quỳ gối cầu hôn anh giữa phố. Vấn đề mặt mũi và nguy cơ bị trục xuất được đặt lên bàn cân, Margaret rất quyết đoán và cho ra đời cảnh cầu hôn tuyệt hảo nhất màn ảnh năm 2009 như thế này.

Những màn cầu hôn lãng mạn như cách chồng Minh Hằng trèo thang hôn vợ - 2

Màn cầu hôn giữa phố của nàng sếp với chàng trợ lý.

Yêu thật sự – Lời nói thật đêm Giáng sinh

Tuy không phải cặp đôi chính của Yêu thật sự (Love actually – 2002) nhưng Julia (Keira Knighley) và Mark (Andrew Lincoln) vẫn khiến người xem xúc động mạnh với màn cầu hôn thành thật nhất đêm Giáng sinh. Mark tới tìm Julia với rất nhiều tấm bảng viết sẵn cùng một chiếc radio. Anh bật bài hát giáng sinh và ra hiệu cho Julia giữ lặng ngắt rồi tuần tự để lộ ra những suy nghĩ trung thực nhất được viết trên những tấm bảng.

“Hãy để anh nói điều này, vì vào ngày Giáng sinh, người ta sẽ nói sự thực. Đối với anh, em thật tuyệt vời (To me, you are perfect). Trái tim rạn vỡ của anh vẫn sẽ mãi yêu em cho tới tận cùng.”

Những màn cầu hôn lãng mạn như cách chồng Minh Hằng trèo thang hôn vợ - 3

Màn tỏ tình bằng những dòng thông điệp từ trái tim của Mark đã đoạt được được Julia.

Yêu thật sự – Màn cầu hôn vượt rào cản tiếng nói

Một cặp đôi khác của Yêu thật sự có màn cầu hôn tuyệt hảo là Bennett (Colin Firth) và Aurelia (Lucia Moniz), người quản gia nhân tình Đào Nha. dị đồng tiếng nói đã đẩy cả nhì vào những tình huống dở khóc dở cười, song song kéo nhì trái tim lại gần nhau hơn. sau cuối, Bennett kín học tiếng nhân tình Đào Nha để tỏ tình với Aurelia vào đêm Giáng sinh trước sự chứng kiến của rất nhiều người. bất thần thay, Aurelia đã đáp lại bằng tiếng Anh. Hóa ra, cô cũng đã nỗ lực học tiếng Anh để có thể thì thầm với người mình thích.

Những màn cầu hôn lãng mạn như cách chồng Minh Hằng trèo thang hôn vợ - 4

Tình yêu của vượt qua khác nhau tiếng nói khi cả nhì cùng nỗ lực phá bỏ rào cản này.

Một thời để nhớ – Lời cầu hôn vượt qua cái chết

Được làm dựa trên tiểu thuyết ăn khách cùng tên của Nicholas Spark, Một thời để nhớ (A walk to remember – 2002) kể về chuyện tình của anh chàng ăn chơi, bất cần Landon (Shane West) và Jamie (Mandy Moore), con gái thân phụ xứ, vẫn luôn bị mọi người xem là lập dị, cổ lỗ.

Nét đẹp trong tâm hồn của Jamie dần đoạt được Landon, khiến anh chàng thay đổi tới mức chính người chơi dạng thân mình cũng ngạc nhiên. Câu chuyện của họ tưởng chừng sẽ chạm tới một cái kết có hậu, nhưng Jamie lại bị bệnh nan y. Ở ngưỡng tuổi 16, đứng trước cái chết không phải một việc đơn giản. Landon đã quyết định để tình yêu của họ trở thành vĩnh cửu bằng một đám cưới. Sau một đêm cùng ngắm sao qua viễn kính, Landon đã bất thần cầu hôn cô người chơi gái bệnh tật của mình.

Những màn cầu hôn lãng mạn như cách chồng Minh Hằng trèo thang hôn vợ - 5

Jamie phải từ giã cuộc đời, nhưng tình yêu tuổi 16 của cô vẫn còn ở lại.

Cuốn theo chiều gió – Lời cầu hôn cháy bỏng trong tình huống trớ trêu nhất

Tiểu thư Scarlett O’Hara kiêu kỳ của Cuốn theo chiều gió (Gone with the wind -1939) nhận được rất nhiều lời cầu hôn, từ những kẻ hâm mộ nàng trong vô vọng cho tới nhì người chồng nhưng mà nàng không yêu. vững chắc trong số đó chẳng có ai mang tới cho nàng lời cầu hôn gây sốc như Rhett Butler, người nhưng mà sau này sẽ là chồng thứ 3, và sau nữa, là tình yêu thực sự của nàng.

Rhett tới tìm Scarlett trong đám tang người chồng thứ 2 của nàng, và bất thần thay, cùng với lời cầu hôn. vì lẽ: “Anh không thể phí hoài cả cuộc đời chỉ để nhìn em bên những ông chồng khác”.

Những màn cầu hôn lãng mạn như cách chồng Minh Hằng trèo thang hôn vợ - 6

Cảnh cầu hôn bất thần trong “Cuốn theo chiều gió” được nhiều lần chọn lên bìa sách, bìa đĩa, bìa tập san, trở thành cảnh biểu tượng hàng đầu của bộ phim đoạt 10 giải Oscar này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *