ANIME

Những năng lực trái ác độc quỷ tuy mạnh nhưng bị tiến công giá thấp vì chủ sở hữu quá “phèn”

Năng lực ác độc quỷ là một năng lực khác lạ khiến trái đất One Piece trở thành muôn màu muôn vẻ và vô cùng khác lạ so với những bộ truyện khác. Bên cạnh những sức mạnh Logia, Zoan huyền thoại hay cổ kính có thể nhanh chóng ban cho người sở hữu chúng một sức mạnh đáng sửng sốt ngay từ lúc thế hệ sở hữu. Vẫn có những thứ sức mạnh với tiềm năng vô cùng lớn, nhưng rủi ro đã rơi vào tay của những chủ nhân ngờ nghệch, khiến sức mạnh của chúng đã bị phí phạm đáng kể.

Và dưới đây là một số những năng lực kinh khủng nhưng chọn nhầm chủ nhân.

Baku Baku no Mi của Wapol

Năng lực Baku Baku được sở hữu do Wapol cho phép hắn có thể ăn bất kỳ thứ gì trên đời, bao gồm cả nhân loại. Trong vòng 24 giờ sau khi tiêu thụ, Wapol có thể chuyển đổi thân thể, phối hợp tất cả những thứ nhưng mà hắn đã ăn để tạo ra những vật dụng kỳ quái. game thủ dạng thân Wapol là một tên vua tương đối ngu đần nên sức mạnh của trái ác độc quỷ này đã không thể xuất hiện hoàn toàn.

One Piece: Những năng lực trái ác quỷ tuy mạnh nhưng bị đánh giá thấp vì chủ sở hữu quá phèn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau khi bị Luffy tiến công bay khỏi Drum, trong quá trình xiêu dạt kiếm sống, Wapol đã thông qua năng lực nhà máy của mình vô tình tạo ra một loại thép lạ mắt được mệnh danh là Wapometal có kỹ năng tự phục hồi. Franky đã sử dụng thứ thép này để tạo ra tướng quân Franky.

Nếu năng lực này rơi vào tay những nhà khoa học như Franky hay Vegapunk, họ có thể đơn giản phối hợp các ý tưởng của game thủ dạng thân để tạo ra những loại vật chất siêu cường. Thậm chí mạnh hơn cả loài gỗ Adam được sử dụng để tạo ra các vũ khí cổ kính có sức hủy diệt vô cùng mạnh mẽ.

Noro Noro no Mi của Foxy

Sức mạnh chính của quả Noro là mang lại cho người sử dụng kỹ năng tạo và phát ra các chùm Noroma Photon có kỹ năng làm chậm rãi bất kỳ thứ gì trong ba mươi giây. Trong khoảng thời kì đó, người sử dụng có thể làm bất kỳ điều gì đối với đối tượng bị chậm rãi lại. Khi một người bị trúng các tia này và nhận bất kỳ đòn tiến công nào trong ở trạng thái làm chậm rãi, động năng của các đòn tiến công sẽ được phóng thích. song song khi họ trở lại véc tơ vận tốc tức thời thông thường, khiến các đòn tiến công gây nhiều sát thương hơn.

One Piece: Những năng lực trái ác quỷ tuy mạnh nhưng bị đánh giá thấp vì chủ sở hữu quá phèn - Ảnh 2.

Đây nhưng mà một năng lực hầu như khó giải, và có thể được xem khắc tinh của các năng lực đánh giáp lá cà như Luffy. Rất may mắn vì nó do Foxy sở hữu, do nếu năng lực này được sở hữu do những cá thể có sức mạnh vật lý và véc tơ vận tốc tức thời khủng bố, chẳng hạn như Sanji, thì với 30 giây làm chậm rãi đó, Sanji hầu như vô địch và có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào. vững chắc cho dù là Kaido cũng không thể nào chịu được 30 giây đả kích liên tục của Sanji.

Sabi Sabi no Mi của Shu

Sabi Sabi là năng lực có kỹ năng làm phong hóa, rỉ sét vật chất, thậm chí là cả nhân loại. Được sở hữu do một đội trưởng hải quân che mặt tên Shu. Trong trận chiến tại đảo Công Lý, Shu đã đơn giản vô hiệu hóa năng lực của Zoro và làm hỏng thanh Meito Yubashiri ngay khi chạm vào tay. Có thể nói năng lực này chính là khắc tinh của mọi đội viên sử dụng vũ khí.

Chưa rõ liệu năng lực này có tác dụng với các vật không phải kim loại hay không, nhưng Sabi Sabi vẫn cho thấy một sức mạnh nguy hiểm tiềm tàng bên trong nó. Rất may là trình độ đánh giáp lá cà của Shu cũng tương đối kém nên hắn đã nhanh chóng bị Usopp tiến công bại ngay sau đó.

One Piece: Những năng lực trái ác quỷ tuy mạnh nhưng bị đánh giá thấp vì chủ sở hữu quá phèn - Ảnh 3.

Suke Suke no Mi của Absalom, hiện do Shiryu sở hữu

Trái Suke cho phép người sở hữu và mọi vật nhưng mà hắn chạm vào có kỹ năng tàng hình. Tiềm năng của tàng hình không có gì để tranh biện khi chúng ta quan sát Sanji đã lợi dụng năng lực này để tác chiến như thế nào khi đang trong bộ đồ của Germa.

Khi thuộc sở hữu của Absalom, năng lực Suke Suke bộc lộ nhiều điểm yếu, chẳng hạn như để lại tiếng động, lộ vị trí khi bị ướt, lộ diện khi bị tiến công trúng. Tuy nhiên, ngày nay năng lực này đã bị cướp đoạt do Shiryu, một kiếm sĩ vô cùng mạnh mẽ. Sức mạnh của trái Suke Suke sẽ được tận dụng triệt để và biến Shiryu thành một sát thủ vô hình vô cùng nguy hiểm.

One Piece: Những năng lực trái ác quỷ tuy mạnh nhưng bị đánh giá thấp vì chủ sở hữu quá phèn - Ảnh 4.

Ngoài những năng lực trên, chúng ta còn có Bari Bari, Bara Bara là những năng lực thú vị chưa được khai thác khôn cùng mạnh. Tuy nhiên người sở hữu chúng đã quá thân thuộc, nên tôi cũng không cần nhắc lại nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.