ANIME

Những thông tin được hé lộ trong bài phỏng vấn giữa Oda & Aoyama (P1)

Tác giả Oda (One Piece) cùng tác giả Aoyama (Conan) đã cùng xuất hiện trong một buổi phỏng vấn khác lạ và hé lộ nhiều thông tin thú vị.

Tác giả Eiichiro Oda của One Piece và tác giả Gosho Aoyama của Thám tử nổi tiếng Conan sẽ cùng góp mặt trong một cuộc phỏng vấn siêu khác lạ. Cuộc gặp gỡ vô tiền khoáng hậu của nhì cái tên nổi tiếng trong làng truyện tranh Nhật phiên bản, One Piece cùng Thám tử Conan, Hải tặc gặp gỡ thám tử, “Tôi là người sẽ trở thành Vua Hải Tặc” & “sự thực chỉ có một”!. Sau đây là những thông tin được hé lộ trong bài phỏng vấn giữa Oda & Aoyama

Những thông tin được hé lộ trong bài phỏng vấn giữa Oda & Aoyama (P1)

Những thông tin được hé lộ trong bài phỏng vấn giữa Oda & Aoyama (P1)

Kỷ niệm của cả 2 khi thế hệ debut:

Oda: “Tôi mở đầu One Piece vào năm 1997, 2 năm sau khi DB kết thúc. Đợt đấy cũng hơi bị kinh khi nhưng mà mấy bộ trẻ mở đầu chiến nhau để dành lấy vị trí của DB. Sau đó tầm 2 năm liên tục bị so sánh với DB, tôi cũng vượt qua được (sự căng thẳng) đó.

Ở thời khắc đó, cả DB lẫn Slam Dunk kết thúc và ai cũng nghĩ Jump quả này toang rồi. Trên bìa Jump nhưng mà OP chap trước tiên ra mắt, bên cạnh hình OP có dòng chữ “tập san vượt qua cả Jump”. Rõ ràng cái trách nhiệm đó không phải của tôi nhưng tôi nhớ là lúc đó cảm thấy bức bối lắm.”

Aoyama: “Tôi cũng thế, khi Conan debut vốn là phải được ở giữa trang bìa (tập san) cơ nhưng đợt đấy lại đúng World Cup và cú sút làm bàn của Gon Nakayama quá đỉnh nên trang bìa lại thành hình anh ấy. Và thế là Conan phải chờ tới chap 2 thế hệ được lên bìa tập san, đen vãi.”

Đưa ra nhận định về thành công của người còn lại:

Oda bảo là cái lúc DB kết thúc, trái đất shonen có Conan và Kindaichi Shonen no Jikenbo là đầu bảng. Conan lúc nào cũng thắng, ít nhất là từ phía ổng. Và ổng luôn coi Conan là đối thủ từ lúc đó.

Aoyama: “Nhưng rồi One Piece vượt qua Conan một cách vô cùng nhanh chóng, hay là tôi có lầm không?”

Oda: “Lúc đó tôi cũng không biết gì đâu chỉ biết làm khôn cùng có thể thôi!”

Aoyama: “Thế là tốt rồi. Cũng khó cho tôi lắm tại có mỗi mình tôi theo đuổi dòng trinh thám bí hiểm này. Ngồi nghĩ plot rồi vẽ cũng đã chiếm hết phần lớn thời kì, rất khó để tâm tới các bộ truyện khác.”

Oda: “Từ đầu tới khi truyện kết thúc nhưng mà ông không quan tâm tới mấy bộ khác là tôi cũng nể ông đấy!”

Tác giả trẻ có thể trở thành đối thủ:

Aoyama: “Tôi không quan tâm lắm về việc ai sẽ trở thành đối thủ của phiên bản thân, tôi vẫn sẽ nỗ lực khôn cùng”.

Oda: “Có vẻ như ông thật sự hòa nhã, ông luyện được tính cách đó từ bao giờ vậy?”

Aoyama: “Ngay từ khi sáng tác truyện tôi đã vậy rồi.”

Oda: “Thật vậy sao? Hồi trẻ nhưng mà không có cái kiểu ghen tuông đua sao?”

Aoyama: hồi trẻ tôi có mấy bộ trinh thám khác hay lắm thì tôi chỉ nghĩ mình không được để thua thôi. Hơi dị cơ nhưng mà tôi chả thấy ai là đối thủ với mình đâu. Chỉ có riêng Kindaichi thì như tôi nói trước đấy đó là 1 phạm trù khác.

Oda: “Tôi cũng thế hệ đạt tới cái suy nghĩ ấy chỉ vài năm trước thôi. Cho tới giờ tôi luôn nghĩ rằng nếu OP nhưng mà không được xuất phiên bản thì các người đọc sẽ thất vọng lắm. Nhưng gần đây có nhiều tác giả trẻ đang phát triển trong Jump và kể cả tôi nghĩ thì họ cũng vẫn sẽ ủng hộ tôi. Và thế là gánh nặng như được trút bỏ. Vậy nên tôi không cần để tâm tới các manga khác và chỉ cần nghĩ tới các fan của mình và không gian của mình thôi.”

Sau đó 2 ông nói về thứ hạng Jump. Oda bảo Shonen Jump có trò đời ranking hàng tuần thành ra tạo sức ép đấu đá nhau. Còn Jump Sunday (tập san nhưng mà Conan đc đăng) thì trước đây không có, nên hồi Conan được 10 chap Aoyama xin được cho xem thứ hạng trong kín đáo. Hồi Yaiba thì phải chap cuối thế hệ được hạng 1, nhưng Conan thì xoành xoạch top 1.

Những thông tin được hé lộ trong bài phỏng vấn giữa Oda & Aoyama

Những thông tin được hé lộ trong bài phỏng vấn giữa Oda & Aoyama

nhì người cảm thấy sức ép như nào khi trở thành gương mặt của tập san:

Cả nhì đều cảm thấy không sức ép, vì họ cho rằng có sức ép sẽ không thể vẽ được.

nhì người có tuyệt hảo gì về phong cách vẽ của người kia:

Với Oda: “vô cùng lôi cuốn, lạ mắt, già trẻ trai gái đều mê. Đơn giản là nét vẽ thành công.”

Với Aoyama: “tuyệt hảo nhất ở đoạn Luffy ăn trái tàn ác quỷ, vì Conan cũng là một bộ mở đầu từ khi Conan bị ăn thuốc, cảnh đó ông vẽ rất kịch tính còn OP thì không (Luffy nuốt cái một). Ngoài ra thì ổng cũng tuyệt hảo với xây dừng của Ngũ Lão Tinh.”

Về movie của 2 bộ truyện:

Cả nhì san sẻ rằng Conan do theo từng vụ án, mỗi vụ kéo dài vài chap nên việc làm movie cũng khá đơn giản và làm được nhiều. Trong khi One Piece thì trái lại, thành 1 chuỗi các chap liên kết với nhau, mỗi sự kiện kéo dài cả vài chục chap nên việc thêm movie phải suy nghĩ rất kỹ, nên thành ra ít movie hơn.

Oda thích movie “Halloween no Hanayome”. Còn Aoyama thích GOLD vì bối cảnh Las Vegas hào nhoáng lóng lánh.

nhì người nghĩ sao về nhân vật chính của mình:

Aoyama: “Conan là người tổ chức, người cầm đầu của mọi người”.

Oda: “Luffy là nhân vật dễ vẽ nhất. Đó là nhân vật sẽ tồn tại với tôi lâu dài nhất”.

Nhân vật nào là nhân vật nhưng mà chỉ có phiên bản thân các ông có thể tạo ra:

Oda: “Luffy, rất nhiều người viết thoại đã thử viết thoại cho Luffy nhưng nếu tôi không sửa câu chữ thì không ai có thể chấp nhận nổi cậu ấy”.

Aoyama: “Gin. Ai cũng muốn cho anh ấy nói “Ta sẽ giết thịt tất cả” nhưng tôi phải nói với họ là “không không, cậu ta sẽ không nói như vậy đâu”.”

Nhìn lại 100 tập truyện, các ông nghĩ đâu là bước ngoặt trong bộ truyện của mình:

Với Aoyama là cảnh Akai và Amura đấu súng. 4 năm trước, khi ông phải vào viện.

Với Oda là cảnh Gear 5. Đó là cảnh nhưng mà ông luôn mong muốn thực hiện.

Oda: “Tôi vẽ Gear 5 trong khi nghĩ rằng kể cả dù mọi người có ý kiến trái chiều thì cũng ổn thôi. Tôi muốn đưa một cái gì đó vui nhộn vào trận đấu. Những manga chống chọi lúc nào cũng phải trở thành ngày càng nghiêm trọng hơn để phục vụ với kỳ vọng của độc giả và đó là điều tôi rất ghét. Đó là lý do vì sao tôi không muốn bộ truyện trở thành quá nghiêm túc cho tới sau cuối, tôi chỉ muốn trở thành vui vẻ, và tôi đã làm được nó.”

Oda xác nhận khi mình vẽ G5 cứ cảm tưởng như vẽ Tom & Jerry.

Aoyame san sẻ dù truyện của ông ít cảnh chống chọi nhưng khi vẽ cảnh đó thì ông thấy rất hăng.

(Còn tiếp…)

>>> Xem Thêm: Diễn biến cụ thể của manga One Piece chap 1055

>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *