ANIME

Nintendo của Mỹ cho biết họ đang điều tra các cáo buộc lao động

Doug Bowser phát biểu tại The Game Awards.

Ảnh: Kevin Winter (Getty Images)

Hôm qua, Doug Bowser, chủ tịch Nintendo của Mỹ, đã gửi một thông điệp nội bộ tới các nhân viên thừa nhận “việc đưa tin trên các phương tiện truyền thông liên quan đến các tuyên bố về hành vi của công nhân”. Anh ấy viết rằng “Chúng tôi đã và sẽ luôn điều tra bất kỳ cáo buộc nào mà chúng tôi biết được và chúng tôi đang tích cực điều tra những tuyên bố gần đây nhất này.”

Thông báo này, mà Kotaku đã xem và được chia sẻ với chúng tôi bởi một nguồn Kotaku đã xác nhận hiện đang hoạt động cho Nintendo, đã được đăng lên tài khoản SharePoint nội bộ của công ty. (Kotaku cũng đã chứng thực tính xác thực của tin nhắn với hai nhân viên Nintendo hiện tại khác.) Trong tin nhắn, Bowser trấn an các nhân viên hiện tại rằng Nintendo đang xem xét các cáo buộc một cách nghiêm túc.

“Chúng tôi có các chính sách nghiêm ngặt được thiết kế để bảo vệ nhân viên và cộng sự của chúng tôi khỏi những hành vi không phù hợp và mong muốn tất cả những người làm việc cho hoặc với chúng tôi tuân thủ đầy đủ các chính sách này.” Doug viết. “Chúng tôi đã và sẽ luôn điều tra bất kỳ cáo buộc nào mà chúng tôi biết được và chúng tôi đang tích cực điều tra những tuyên bố gần đây nhất này.”

Thông điệp của Bowser được đăng cùng ngày Kotaku công bố một báo cáo điều tra về các nữ nhà thầu từng bị quấy rối tình dục khi làm công việc kiểm tra trò chơi tại trụ sở Nintendo of America, Redmond, Washington. Các nguồn tin của chúng tôi đã buộc tội hai người quản lý đang làm việc hoặc đã từng làm việc tại Nintendo có hành vi sai trái tại nơi làm việc và báo cáo mô tả một văn hóa công sở nội bộ giống như một “ngôi nhà anh em”.

Tháng 11 năm ngoái, Bowser lên án các cáo buộc quấy rối tình dục tại Activision Blizzard là “gây đau khổ và đáng lo ngại”, nói rằng “[sexual harassment and toxicity] chạy ngược lại các giá trị của tôi cũng như niềm tin, giá trị và chính sách của Nintendo. ” Vài ngày sau, Nintendo cập nhật tài liệu quản trị công ty với cam kết tăng số lượng nữ quản lý tại công ty.

Bowser viết: “Hãy nhớ rằng đội ngũ nhân sự của chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn. “Nếu bạn đã trải nghiệm, đã từng trải qua, chứng kiến ​​hoặc đã chứng kiến ​​bất kỳ điều gì liên quan đến hành vi trái với Tiêu chuẩn Ứng xử, sổ tay nhân viên hoặc Giá trị Công ty của chúng tôi, vui lòng liên hệ ngay với Đối tác Kinh doanh Nhân sự của bạn.” Kotaku đã liên hệ với Nintendo để xin bình luận, nhưng không nhận được bình luận nào vào thời điểm xuất bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *