ANIME

No Way Home cho tới tận ngày công chiếu

Khi Marvel Studios xác nhận phần phim solo thứ ba dành cho Spider-Man sẽ khai thác đề tài đa vũ trụ, người hâm mộ đã ngay lập tức nghĩ ngay tới sự trở lại của 2 chàng Nhện nhọ trước đây, do Tobey Maguire và Andrew Garfield thủ vai. Khi studio này tiếp tục hé lộ hàng loạt phản diện cũ đều nhất loạt tái xuất, giả thuyết của họ lại càng trở thành hợp lý và thuyết phục hơn bao giờ hết.

Sau tất cả, đúng là Tobey và Andrew đều đã góp mặt trong Spider-Man: No Way Home, với tư cách là 2 Spidey tới từ những vũ trụ khác. Tuy nhiên, để bảo toàn tuyệt đối thông tin này cho tới tận ngày công chiếu, Marvel và Sony đã phải vận dụng đủ các loại chiêu trò khác nhau, từ việc thay đổi thật chu đáo mọi trailer chính thức của phim, cho tới việc “bắt” các diễn viên liên quan phải “lươn lẹo” để tiến công lừa truyền thông và người theo dõi.

Cú lừa mang tên trailer giả, xóa tinh khiết mọi dấu vết của Tobey và Andrew trong trận chiến lớn nhất của Spider-Man: No Way Home

7749 cách “lươn lẹo” của Marvel nhằm bảo vệ bí mật lớn nhất của Spider-Man: No Way Home cho đến tận ngày công chiếu - Ảnh 1.

Người hâm mộ Marvel nói chung và MCU nói riêng thường nói vui với nhau rằng đừng bao giờ tin tưởng hoàn toàn vào những đoạn trailer nhưng studio này tung ra. Đã có không ít lần họ lồng ghép những cụ thể không hề có trên game thủ dạng công chiếu chính thức nhằm tiến công lừa người theo dõi và tạo ra sự hưng phấn trong số đông fan rộng lớn của mình. Tuy nhiên, với trailer của Spider-Man: No Way Home, độ “lươn lẹo” của Marvel Studios nhường như còn được nâng lên 1 tầm cao thế hệ.

Trong đó, không thể không nhắc tới phân đoạn trận chiến sau rốt giữa 3 anh chàng Spider-Man và loạt phản diện lớn. hàng ngũ thay đổi đoạn trailer đã khôn khéo xóa tinh khiết mọi dấu vết của Tobey và Andrew, làm cho người theo dõi lầm tưởng rằng Spidey của Tom Holland phải 1 mình đối đầu với cả Electro, Lizard và Sandman. 2 anh chàng Người nhện cũ nhường như đã bốc hơi khỏi tất cả các khuông hình nhưng họ tham gia trong bộ phim này.

đương nhiên, người hâm mộ sẽ không bao giờ chấp nhận sự thực rằng 1 bộ phim về Spider-Man trong đa vũ trụ nhưng lại không có sự trở lại của các phiên game thủ dạng Peter Parker trước đây. Và thế là họ khởi đầu phân tích, soi mói đoạn trailer này, với hy vọng có thể tìm ra những chứng cớ dù ra mỏng manh nhất.

Dần dần, 1 fan hâm mộ tinh mắt đã phát sinh ra điểm thất thường, khi Lizard bị 1 “nhân vật vô hình” nào đó đạp trúng mặt khi đang lao về phía Spider-Man ( game thủ có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây ). Sony và Marvel sau đó đã khôn khéo thay đổi lại cụ thể này để đoạn trailer trở thành thuyết phục nhất có thể, nhưng hành động của họ chỉ càng củng cố thêm cho giả thuyết về sự trở lại của Tobey và Andrew nhưng thôi.

Andrew Garfield xứng đáng được trao tượng vàng Oscar vì kỹ năng nói láo không đổi sắc mặt, phủ nhận tới cùng sự tồn tại của mình trong Spider-Man: No Way Home

7749 cách “lươn lẹo” của Marvel nhằm bảo vệ bí mật lớn nhất của Spider-Man: No Way Home cho đến tận ngày công chiếu - Ảnh 2.

Các chiến dịch marketing dành cho Spider-Man: No Way Home diễn ra khá rần rộ, nhưng tuyệt nhiên không một ai rỉ răng nửa lời về sự trở lại của Andrew và Tobey. chủ toạ Marvel Studios Kevin Feige và chủ toạ Sony Pictures Entertainment Amy Pascal luôn né tránh những câu hỏi liên quan tới 2 chàng Nhện xưa cũ. Tom Holland, người nổi tiếng là “thánh spoil” của MCU, cũng giả ngây giả ngô cho rằng anh không hề biết liệu Tobey và Andrew có xuất hiện hay không. Nam diễn viên trẻ tuổi thậm chí còn san sẻ anh rất muốn thực hiện 1 tác phẩm có sự góp mặt của cả 3 phiên game thủ dạng Spider-Man, nhưng điều này rất khó xảy ra.

Tuy nhiên, người nói láo khôn khéo nhất có nhẽ phải kể tới Andrew Garfield. Nam diễn viên không thể trực tiếp tham gia vào các chiến dịch truyền bá cho Spider-Man: No Way Home, thế nhưng anh vẫn liên tục nhận được những câu hỏi liên quan tới sự trở lại của mình. Trước sức ép từ truyền thông và người theo dõi, Andrew vẫn thản nhiên phủ nhận tất cả một cách thản nhiên, cho rằng mọi đoạn video, mọi hình ảnh của anh trong bộ đồ Người nhện chỉ là sản phẩm của photoshop.

Trong 1 buổi phỏng vấn gần đây, nam diễn viên đã bật mí rằng để đảm bảo game thủ dạng thân không vô tình tiết lộ thông tin mật, anh đã tạm coi cuộc sống của mình như 1 ván game Ma Sói – trò chơi nhưng người chơi phải khôn khéo nói láo để che giấu thân phận. Andrew thậm chí còn không san sẻ về sự trở lại của mình và Tobey với ngay cả những người thân thiết nhất, trong đó bao gồm cả nàng thơ xưa cũ “Gwen Stacy” Emma Stone. Là 1 trong những người bị “tra khảo” nhiều nhất, nhưng Andrew vẫn cho thấy game thủ dạng lĩnh và sự khôn khéo của mình để giữ kín tới phút sau rốt.

Xác nhận sự trở lại của hàng loạt phản diện cũ: Nước đi quá cao tay của Marvel và Sony

7749 cách “lươn lẹo” của Marvel nhằm bảo vệ bí mật lớn nhất của Spider-Man: No Way Home cho đến tận ngày công chiếu - Ảnh 3.

Chiến lược này làm cho người hâm mộ thêm phần hoảng sợ, do rõ ràng là Marvel không hề có ý định che giấu về những ý tưởng của họ đối với chủ đề đa vũ trụ trong bom tấn của mình. Dần dần, người hâm mộ sẽ hình thành tâm lý như sau: Nếu như họ đã xác nhận các phản diện cũ đều tái xuất, không có lý do gì họ lại che giấu về sự trở lại của 2 anh chàng Người nhện trước đây. Thế nhưng, cả Marvel và Sony lại không hề đả động tới vấn đề đó, khiến không ít người đã từ bỏ hy vọng của mình.

Theo san sẻ của Tom Holland, đây vốn là kế hoạch thuở đầu của Spider-Man: No Way Home, do trong quá trình truyền bá, bộ phim này nhường như chỉ tập trung vào Peter Parker của MCU và Doctor Strange. Điều đó khiến 1 số fan nhận định rằng các phản diện cũ chỉ vào vai trò “làm nền”, che giấu cho 1 trùm cuối kinh khủng hơn sẽ được hé lộ khi phim công chiếu, và những phiên game thủ dạng Spider-Man cũ không xuất hiện thì cũng là 1 điều dễ hiểu.

Kế hoạch của Marvel và Sony có thực sự hiệu quả hay không?

7749 cách “lươn lẹo” của Marvel nhằm bảo vệ bí mật lớn nhất của Spider-Man: No Way Home cho đến tận ngày công chiếu - Ảnh 4.

Nếu như “hiệu quả” ở đây được tiến công giá bằng doanh thu, thì rõ ràng Spider-Man: No Way Home đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Tính tới thời khắc ngày nay, bộ phim này đã thu về hơn 1,8 tỷ USD từ các phòng vé trên trái đất (theo Box Office Mojo). Tại quê nhà Hoa Kỳ, No Way Home đã vượt qua Avatar để trở thành bộ phim ăn khách thứ 3 trong lịch sử, chỉ xếp sau Star Wars: The Force Awaken và Avengers: Endgame.

Có quá nhiều lý do để người theo dõi phải ra rạp để thưởng thức bộ phim solo thứ 3 dành cho Spider-Man của MCU. trước tiên, họ muốn biết những gì sẽ xảy ra tiếp theo khi thân phận của Người nhện bị vạch trần trong đoạn cuối của Far From Home – 1 ý tưởng kịch game thủ dạng thế hệ lạ chưa từng được khai thác trên màn ảnh lớn trước đây. Và quan yếu hơn, họ muốn tự mình kiểm chứng câu hỏi nhưng Marvel đã gieo rắc vào tâm trí họ suốt nhiều tháng qua: Liệu Tobey Maguire và Andrew Garfield có tái xuất trong vai trò Spidey hay không.

Theo ScreenRant

Leave a Reply

Your email address will not be published.