ANIME

“Nữ hoàng cảnh nóng” Kim Tuyến bất ngờ diện áo dài diễn thời trang

Kim Tuyến bất ngờ catwalk trong show diễn của nhà thiết kế Hoài Sang.

Chiều 7/8, show diễn “Dạ Yến Nhà Quan” – lấy ý tưởng từ văn hóa hầu đồng, tín ngưỡng thờ Mẫu – Tứ Phủ của người Việt của nhà thiết kế Hoài Sang được diễn ra tại TP.HCM. Ngoài hàng trăm người mẫu, sự xuất hiện của diễn viên Kim Tuyến trong vị trí first face đã nhận được sự quan tâm của khán giả.

“Nữ hoàng cảnh nóng” Kim Tuyến bất ngờ diện áo dài diễn thời trang - 1

“Nữ hoàng cảnh nóng” Kim Tuyến bất ngờ diện áo dài diễn thời trang - 2

Diễn viên Kim Tuyến lần đầu diễn thời trang

Sở hữu chiều cao 1m73, số đo hoàn hảo cùng nhan sắc thu hút nhưng Kim Tuyến không chọn nghiệp người mẫu. 16 năm làm nghệ thuật, Kim Tuyến gần như dành trọn vẹn thời gian cho nghệ thuật thứ 7. Ở tuổi 35, khi đã thành danh với hàng chục vai diễn, nữ diễn viên mới nhận lời diễn thời trang.

Nhà thiết kế Hoài Sang đã lựa chọn áo dài đỏ cùng điểm nhấn là phần váy được thiết kế với hoạ tiết kẻ sọc độc đáo cho phần trình diễn mở màn của Kim Tuyến. Kết hợp với khăn đống và hoa trang trí, nhan sắc của “nữ hoàng cảnh nóng” thêm phần rực rỡ, cuốn hút.

“Nữ hoàng cảnh nóng” Kim Tuyến bất ngờ diện áo dài diễn thời trang - 3

Kim Tuyến tự tin với những bước đi như người mẫu chuyên nghiệp

Từng bước đi, thần thái tự tin không kém người mẫu chuyên nghiệp của của nữ diễn viên phim “Mộng phù hoa” đã khiến khán giả theo dõi không rời mắt. Để xuất hiện vài phút ngắn ngủi, Kim Tuyến cho biết cô đã tự tập luyện suốt 4-5 tiếng đồng hồ.

“Lần trình diễn này, tôi tự tin một phần vì tập luyện, một phần vì rất yêu nét đẹp của tà áo dài Việt Nam. Show thời trang được diễn ra trong khuôn viên rộng lớn tới 10.000m2, đường catwalk dài nhưng được tính toán đường dây chuẩn tới từng giây, tôi rất vui vì sự có mặt của mình đã phần nào giúp chương trình thêm màu sắc và thăng hoa”, Kim Tuyến chia sẻ.

Ở tuổi 35, và đang làm mẹ đơn thân, Kim Tuyến dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động ngoài phim ảnh. Thời gian gần đây, cô tham gia làm giám khảo cho nhiều chương trình dành cho cộng đồng và tìm kiếm tài năng trẻ.

“Nữ hoàng cảnh nóng” Kim Tuyến bất ngờ diện áo dài diễn thời trang - 4

Nguyễn Vĩnh Hà Phương – Top 5 người đẹp tài năng “Miss World Vietnam 2022”

Bên cạnh Kim Tuyến, còn có sự xuất hiệncủa Top 5 người đẹp tài năng “Miss World Vietnam 2022” – Nguyễn Vĩnh Hà Phương. Cô gái 18 tuổi được lựa chọn trang phục áo dài được làm bằng giấm ăn và bột mì với thông điệp thời trang bền vững và bảo vệ môi trường.

Bộ trang phục của Nguyễn Vĩnh Hà Phương ban đầu được thiết kế để cho cô tham dự cuộc thi quốc tế, nhưng sau đó, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Hà Phương cùng nhà thiết kế Hoài Sang đã quyết định thực hiện đấu giá với mục đích từ thiện. Kết quả, bộ trang phục đã thu về 30 triệu đồng, số tiền này sẽ được nhà thiết kế trao cho những người dân nghèo tại Lai Châu trong chuyến từ thiện vào tháng 9 tới đây.

“Nữ hoàng cảnh nóng” Kim Tuyến bất ngờ diện áo dài diễn thời trang - 5

Đông đảo nghệ sĩ, người mẫu tham gia show diễn của nhà thiết kế Hoài Sang

Hoài Sang là một trong những nhà thiết kế mang dấu ấn đậm nét văn hóa Việt qua những tà áo dài. Hơn 20 năm làm nghề, anh đã thổi hồn cho hàng ngàn mẫu thiết kế, giới thiệu nét đẹp bản sắc Việt đến bạn bè quốc tế. Anh được biết đến qua những thiết kế trang phục cho các cuộc thi nhan sắc như Hoa hậu Việt Nam, Hoa Hậu Thế giới người Việt, Hoa Hậu Thế giới Người Việt tại London cùng các chương trình lễ hội, tuần lễ thời trang tại Việt Nam. Anh cũng là nhà thiết kế Việt đầu tiên tham gia New York Fashion Week năm 2008 tại Mỹ. Anh hiện là giảng viên thời trang, truyền lửa cho thế hệ nhiều nhà thiết kế trẻ.

Tín ngưỡng thờ mẫu Tam Tòa Tứ Phủ của người Việt được Unesco công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, đại diện nhân loại vào 12 năm 2016.

40 bộ trang phục như 40 giá đồng trong đạo Mẫu Tứ Phủ. Để từ đó ta hiểu được rằng, trang phục khăn chầu áo ngự khá quan trọng, không thể thiếu được khi thực hiện nghi thức lên đồng. Mỗi bộ trang phục được dùng cho một giá đồng, thể hiện nét riêng của từng vị thánh mẫu, quan hoàng hay đồng cô, giá cậu.

Sức mạnh và ý nghĩa của tín ngưỡng Thờ Mẫu chính là thỏa mãn đáp ứng nhu cầu và khát vọng của con người về sức khỏe, bình an, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn… hướng con người ta đến với lòng từ bi bác ái, là nền tảng của đạo đức xã hội, nguyên tắc ứng xử giữa người với người.

Thông qua những phần trình diễn của Dạ Yến Nhà Quan, Hoài Sang cũng muốn mang tới một thông điệp mỗi sớm mai chúng ta thức dậy nhìn thấy ánh binh minh của một ngày mới, hãy luôn mỉm cười và biết ơn một ngày mới bắt đầu. Chúng ta thường hay bỏ quên lời cảm ơn, vậy thì giờ đây hãy luôn mang trong lòng sự cám ơn để sống và tư duy, như một bông hoa đẹp đang khoe sắc giữa thế gian này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *