ANIME

Summer Time Render tập 17

Trò mèo vờn chuột giữa Shide và Shinpei là tâm điểm của tập 18 Summer Time Render. Lúc đầu, họ đóng những vai mà họ mong đợi, nhưng sớm thấy rõ ràng là Shinpei đang cố kích động phản ứng từ vị trụ trì.

Summer Time Render tập 17 - 18: Nhát đâm bất ngờ

Tôi bị cuốn hút bởi cách Summer Time Render triển khai các tập có chủ đích, có một cá tính rất riêng biệt. Tôi không biết liệu đây có phải là sản phẩm của sự chỉ đạo của Watanabe, phong cách viết của Tanaka Yasunori hay là sự kết hợp của cả hai. Những gì thể hiện ở đây phục vụ người xem rất tốt. Âm điệu luôn phù hợp với nội dung và có thể điều đó có nghĩa là Summer Time Render không thể hoạt động nếu nó được xây dựng theo một cách nào khác.

Summer Time Render tập 17

Một trong những điều tôi vẫn chưa hiểu trong tập 17 Summer Time Render là tại sao cái bóng của Mio lại có tính cách quá khác so với bản gốc. Điều này thật khó chịu đối với Mio, vì cái bóng của cô ấy biết tất cả những gì cô ấy suy nghĩ. Mio bóng gọi Mio thật vì sự tự ti về bản thân của cô ấy (tính cách tomboy, mũi tẹt, da ngăm,… của Mio trái ngược với những nét lai Châu Âu kỳ lạ của cô chị Ushio) và đe dọa sẽ thổ lộ cho Shinpei về cảm xúc thực sự của cô ấy trừ khi bản gốc tự làm như vậy. Cuối cùng thì Mio thật cũng buộc phải tự mình hẹn một cuộc gặp với Shinpei khi mọi chuyện kết thúc. Nhưng liệu mọi chuyện sẽ kết thúc vẹn nguyên cho hai người?

Trong khi đó, Hishigata đang cố gắng biện minh cho hành động của mình với con trai mình và thừa nhận mẹ ruột của Sou đã chết bốn năm trước đó. Ông cũng lưu ý rằng nhà Hishigata đã cung cấp thức ăn cho Haine trong bóng tối trong 300 năm, như thể điều này bằng cách nào đó biện minh cho hành động của ông. Bạn không bận tâm, hiện tượng bóng người buộc con người phải đưa ra những quyết định khó khăn. Lấy Nezu làm ví dụ. Hóa ra ông ấy vẫn trói cái bóng đã giết vợ mình trong nhà. Trong khi ông ấy căm thù nó vì những gì nó đã gây ra, ông đã không thể tự mình kết thúc nó suốt nhiều năm. Nezu cố gắng lẻn về nhà và làm như vậy, mặc dù Ushio từ chối để ông đi một mình. Cô ấy nhận ra không ai có thể can thiệp vào quyết định của Nezu về người vợ quá cố của mình.

Nezu kết thúc người vợ quá cố của mình

Về phần Shinpei, khoàng thời gian căng thẳng của anh đã hết và khi Tokiko nhận xét về chúng, anh làm theo lời khuyên và ngủ vài giờ. Ở đây có điều gì đó xảy ra mà tôi không rõ lắm. Shinpei lưu ý rằng thời gian đã lùi lại một chút, tạm thời cho anh nhiều thời gian hơn để hành động nhưng không rõ ràng. Trong bất kỳ trường hợp nào, đó vẫn là tin tốt lúc này, những người sắp chia thành các đội để thực hiện phần hồi tưởng cuối cùng trước lễ hội, khi họ chặm mặt những cái bóng lần cuối.

Summer Time Render tập 17 - 18: Nhát đâm bất ngờ

Ushio sao chép lại tóc của mình

Trước khi họ làm vậy, Mio đưa cho Ushio một số tóc mà cô đã lấy từ phòng chị mình. Ushio sử dụng cái nào để tái tạo tóc của cô ấy? Liệu đó là tất cả những gì cô ấy có thể sử dụng với nó? Ushio và Shinpei đi tìm nhà của Hitobuchi, giáo viên cũ của họ. Nhưng tin không lành và với vai diễn mà Bucchi đã đóng trong thời thơ ấu của họ, hai người họ có thêm một chút động lực để bắt những cái bóng phải trả giá.

Ushio và Shinpei giải cứu một số đứa trẻ trong rừng khỏi bóng của Bucchi, đám trẻ nhận xét rằng họ hành động như một cặp vợ chồng. Các đội sau đó gặp nhau và có vẻ như các bóng đang án binh bất động, chơi an toàn cho đến khi thực hiện kế hoạch lớn tại lễ hội đền thờ. Giá mà nó có thể được ngăn chặn nhưng cách duy nhất để làm điều đó là tìm tới sự hợp tác của trụ trì đền thờ, Karikiri. Vì vậy, Shinpei bắt đầu đến gặp anh ta, mà anh ta đang trên đường quay trở lại lúc bắt đầu mọi thứ, trước khi anh bị cắt ngang một cách thô lỗ bởi một viên đạn vào đầu.

Karikiri có vẻ như là mảnh ghép cuối cùng của câu đố, biến số cuối cùng có vai trò trong tất cả những điều này cho đến nay vẫn chưa được khám phá.

Summer Time Render tập 18

Summer Time Render tập 17 - 18: Nhát đâm bất ngờ

Câu chuyện của quá khứ tiếp tục được đào sâu

Summer Time Render tập 18 vẫn tiếp tục thể hiện mức độ bất ngờ của câu chuyện. Thật yên tâm với một loạt phim như thế này khi biết rằng có thể cá voi sẽ không mọc chân nhảy được. Bởi vì, tất nhiên, rất nhiều, nếu không muốn nói là hầu hết bóng đều như vậy. Những bộ phim kinh dị siêu nhiên hiếm khi kết hợp với nhau cho đến cuối cùng, nhưng với danh tiếng của manga, có vẻ như vẫn còn nhiều điều thú vị ở phía trước.

Chúng ta đã mất rất nhiều thời gian để theo kịp những cú nhảy của Shinpei, nhưng năm 1732 là năm xa nhất mà chúng ta đã đi. Chúng ta đã có một số khái niệm từ cuộc trò chuyện của Haine với Hizuru thời trung học, nhưng câu chuyện về Hiruko bắt đầu từ nạn đói. Chính xác là nạn đói Kyouhou năm 1732, là một giai đoạn lịch sử Nhật Bản mà tôi còn lâu mới biết. Nó đã ảnh hưởng nặng nề đến Kyuushu (có thể lên đến 200.000 người chết) và nguyên nhân được cho là từ các chính sách thuế thụt lùi của shogun Tokugawa thời đó. Nó cũng đánh dấu thời điểm khoai lang Nhật Bản trở nên phổ biến ở Nhật Bản, vì những nơi mà nó lan rộng phần lớn đã tránh được nạn đói năm 1732.

Tôi vẫn còn một vài thắc mắc ở đó. Trước hết, nếu sự việc với Haine và con cá voi xảy ra vào năm 1732, tại sao Haine mà chúng ta gặp trong hồi ức của Hizuko, có thể là năm 2003 hoặc lâu hơn, lại hành động như vậy? Tại sao cô ấy dường như đang quay trở lại khoảng thời gian đó? Tuy nhiên, nó được cho là mảnh ghép cuối cùng của câu đố, cùng với Karikiri. Điều đó thật phù hợp, vì Karikiri là nhân vật chính cuối cùng chưa giải thích được vai trò của mình. Có vẻ như anh ta có thể là Shide, không ai khác phù hợp hơn, nhưng thật tuyệt khi điều đó được xác nhận. Đối với lý thuyết của Shinpei về nguồn gốc của Hiruko là người ngoài trái đất, thật thú vị để suy đoán, nhưng có lẽ không quan trọng về mặt thực tế.

Summer Time Render tập 17 - 18: Nhát đâm bất ngờ

Ushio chém bay đầu Karikiri sau khi nghe những lời nói vô nhân tính của chính hắn ta

Trò mèo vờn chuột giữa Shide và Shinpei là điểm hấp dẫn của tập 18 Summer Time Render. Lúc đầu, họ đóng những vai mà họ mong đợi, nhưng sớm thấy rõ ràng là Shinpei đang cố kích động phản ứng từ vị trụ trì. Rồi một khi Shinpei đưa ra các bức ảnh, thế trận xoay chuyển và rõ ràng là Karikiri đang cố gắng thao túng Shinpei. Shinpei về cơ bản là một người tử tế, có lẽ là quá nhiều cho hoàn cảnh hiện tại. Anh phải biện minh trong tâm trí của mình những gì cần phải làm, đặc biệt là khi Karikiri có vẻ ngoài là một con người.

Shide ném “phóng lợn” đúng nghĩa đen

Trên thực tế, Shinpei sẵn sàng vứt bỏ một vòng lặp dựa trên mong muốn biết sự thật. Với việc cha mẹ và người con gái anh yêu đã bị giết bởi sinh vật này, điều đó có thể hiểu được, nhưng chắc chắn là không khôn ngoan. Shinpei đã quá kiêu ngạo lúc này, vì anh ta cho rằng mình biết tất cả các biến số quan trọng và rõ ràng là thiếu ít nhất một biến. Shide gần như đã thao túng Shinpei làm những gì anh ta rõ ràng muốn cậu bé làm (giết anh ta) và đã điều khiển bóng của Ushio làm điều đó. Nhưng Shide đã có một con át chủ bài vào phút chót.

Summer Time Render tập 17 - 18: Nhát đâm bất ngờ

Ushio thật sự đã chết?

Vì vậy, câu hỏi là làm thế nào mà người bị Ushio giết không phải là Shide, hoặc Karikiri hoặc ít nhất là không phải cả hai? Không có gì đảm bảo chúng ta sẽ được giải thích những gì đã xảy ra ở thời điểm này. Người đàn ông đó đã nói về Final Fantasy 7 Remake, chứng tỏ kiến thức về game dường như đã giúp đỡ Karikiri đáng kể, rõ ràng không phải là một cái bóng. Nhưng anh ta cũng không phải là Karikiri, hoặc ít nhất không phải là người bên trong Shide. Có cách nào khác để bản sao tồn tại không? Có nhiều bản sao của Karikiri đang tồn tại song song là kết quả của hệ thống tái sinh? Và ngay cả khi đúng như vậy, liệu chúng có thực sự có thể bị đem ra thí mạng một cách ngẫu nhiên như vậy không?

Summer Time Render tập 17 - 18: Nhát đâm bất ngờ

Shide thực sự là trùm cuối?

Trong phân cảnh cuối tập 18 Summer Time Render, canh bạc của Shinpei dường như đã phản tác dụng. Anh ấy đã quá khích, và cái giá phải trả là Ushio đã bị loại khỏi cuộc chơi. Tất nhiên, điều đó quan trọng về mặt tình cảm, ngay cả khi trận đấu kết thúc mong muốn của họ không có nghĩa là cô ấy sẽ chết. Nhưng xét về khía cạnh thực tế thì Ushio là vũ khí tốt nhất mà đội Shinpei có. Karikiri đã chứng minh rằng đội Bóng có thể chế ngự anh mà không cần dựa vào bóng nào cả, đồng thời vũ khí và đồng minh mạnh nhất của Shinpei (dường như) đã bị tước đoạt khỏi tay. Liệu với vòng lặp mới mà không có Ushio, Shinpei sẽ vươn lên từ những hố sâu tuyệt vọng này để chiến đấu trong trận chiến cuối cùng như thế nào?

>>> Xem thêm: Summer Time Render tập 16: Kết nạp đồng minh

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *