ANIME

“Nữ trạng sư” đang gây sốt Hàn Quốc và một trái đất có thể dịu dàng hơn

“Nữ trạng sư kỳ lạ Woo Young Woo” đang tạo nên cơn sốt tại Hàn Quốc bằng một câu chuyện phi thường.

Đã bao giờ game thủ cảm giác mọi thứ xung quanh vận hành theo một quỹ đạo kỳ lạ nhưng game thủ không thể hiểu nổi? game thủ lúng túng trước những điều đơn giản với người khác và ngốc nghếch vụng về trong một trái đất nhường như ai cũng khôn khéo?

Woo Young Woo đã 27 tuổi nhưng không biết cách đi qua cửa xoay. “Cô là đồ ngốc à?” là câu nói Young Woo đã phải nghe rất nhiều lần. Vậy nhưng cô lại là một trạng sư có thể nhớ rành mạch nội dung mọi cuốn sách từng đọc trong đời.

Young Woo gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, sinh hoạt thường ngày.

Lúc còn nhỏ, Young Woo được chẩn đoán mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ khiến cô gặp khó khăn trong giao tiếp, 5 tuổi vẫn chưa biết nói. Nhưng những lời trước tiên cô ốm nhỏ bất thần thốt ra lại là trích dẫn điều luật về tội cố ý gây thương tích trong Luật Hình sự. Không ai biết Young Woo đã thuộc làu cuốn sách luật từ lúc nào.

Lớn lên, với chỉ số IQ 164, trí tưởng tuyệt vời cùng lối suy nghĩ sáng tạo, Young Woo xuất sắc đoạt thủ khoa đầu ra của một trường đại học tiếng tăm. Cô được nhận vào tổ chức luật tên tuổi nhất nhì Hàn Quốc.

Bước vào xã hội và môi trường công sở, bên cạnh các vụ án, Young Woo còn phải đương đầu với thành kiến ​​và sự kỳ thị từ người xung quanh. Khi đi cùng đồng nghiệp, người ta nghĩ đồng nghiệp của cô đang tương trợ người khuyết tật. Tài xế taxi mặc định rằng cô không có kĩ năng trả tiền. Khách hàng từ chối làm việc với Young Woo kể cả khi cô tìm ra cách giúp họ. Xã hội nhìn nhận và tiến công giá Young Woo qua sự thất thường của cô, qua những điều cô không làm được chứ không chịu nhìn vào điều cô có thể làm.

"Nữ luật sư" đang gây sốt Hàn Quốc và một thế giới có thể dịu dàng hơn - 3

Young Woo bị bắt nạt thời đi học vì chứng rối loạn phổ tự kỷ. Sau khi đi làm, mọi thứ còn tồi tệ hơn.

Nữ trạng sư kỳ lạ Woo Young Woo có nhẽ vẫn sẽ là một bộ phim hay nếu tới đây các nhà làm phim đi sâu vào mâu thuẫn gay gắt, lên án mạnh mẽ sự bất công, kỳ thị của xã hội đối với người tự kỷ. có nhẽ Young Woo vẫn sẽ nhận được sự thương cảm khi cô nói: “Tôi không phải một trạng sư tầm thường”. Nhưng cũng như Young Woo đã chứng minh cô “thất thường” theo một cách phi thường, bộ phim không chỉ “hay”, không chỉ chạm vào trái tim người xem nhưng còn làm được một điều kỳ diệu: Thay đổi nhận thức của người theo dõi.

Young Woo có cả một trái đất thần kỳ và xinh đẹp trong tâm trí. Cô biểu lộ nó theo cách của mình, nhưng có thể đối với một số người thì cung cách đó thật kỳ lạ. Thay vì nói Young Woo gặp khó khăn trong giao tiếp với người khác, cũng có thể nói rằng phần nhiều chúng ta chưa biết cách chạm vào trái đất màu nhiệm của cô.

Thật may mắn, Young Woo nguyện ý nhìn cuộc sống bằng một lăng kính thơ ngây, đơn giản nhưng thâm thúy. Cô nỗ lực vượt qua trở ngại trong giao tiếp để chủ động chạm vào trái đất bên ngoài, sử dụng trí tưởng siêu phàm và kĩ năng suy luận của mình để giải quyết các vụ án, trợ giúp thân chủ và dần trở thành một trạng sư thực thụ.

"Nữ luật sư" đang gây sốt Hàn Quốc và một thế giới có thể dịu dàng hơn - 4

Cô nàng trạng sư kỳ lạ luôn liên tưởng mọi thứ tới cá voi.

Hàn Quốc đã có rất nhiều bộ phim khai thác đề tài trạng sư, tòa án bằng những vụ án kịch tính, các vụ kiện tụng căng thẳng dữ dội. Còn bộ phim đang gây sốt này lại chọn lối đi riêng và trở thành lạ mắt nhờ lý giải vấn đề qua tầm nhìn thơ ngây và dễ hiểu của Young Woo. Bộ phim xoay quanh người mắc chứng tự kỷ trong môi trường tòa án nhưng không hề nặng nề, không mang tới cảm giác phán xét. trái lại phim vui nhộn, không yên cầu người xem phải hiểu biết về pháp luật cũng như hội chứng rối loạn phổ tự kỷ. 

Phim dễ xem nhưng không hề dễ quên. Rất lâu về sau, có thể người xem không nhớ tình tiết phim nữa, nhưng chúng ta vẫn sẽ nhớ rằng mình cần thận trọng hơn với những ngôn từ nhạy cảm. “Tự kỷ”, “trầm cảm”, “thiểu năng”, “ngu ngốc” không phải những từ có thể sử dụng vô tội vạ để nhận xét về ai đó, dù chỉ với ý vui đùa.

Young Woo là tấm gương phản chiếu cho chúng ta, phản ánh những quan niệm sai trái trong cái nhìn đối với người tự kỷ, cũng như khiến chúng ta phải nhìn nhận lại suy nghĩ và hành vi của mình khi đối xử với người khác. Cuộc sống chắc sẽ dễ thương và dịu dàng hơn rất nhiều nếu mỗi người đều có thể ít nhất một lần nhìn trái đất qua đôi mắt của Young Woo.

"Nữ luật sư" đang gây sốt Hàn Quốc và một thế giới có thể dịu dàng hơn - 5

Nữ diễn viên sinh năm 1992 Park Eun Bin bùng nổ tên tuổi với vai diễn trạng sư tự kỷ Young Woo.

Với sức lay động mạnh mẽ đó, Nữ trạng sư kỳ lạ Woo Young Woo đang là bộ phim được quan tâm nhất Hàn Quốc ngày nay. Phim chiếu trên ENA, một đài không có chút tiếng tăm nào tại Hàn trước khi bộ phim này lên sóng. Tập 1 của phim chỉ đạt mức rating 0,9% nhưng con số này đã và vẫn đang tăng chóng mặt sau mỗi tập. Tập 5 lên sóng ngày 13/7 ghi nhận mức rating trung bình toàn quốc là 9,138% (Theo Nielsen Korea). Mức rating tăng 10 lần chỉ sau 5 tập là con số kỷ lục nhưng kể cả các đài KBS, SBS hay các bộ phim có dàn sao hạng A được đầu tư như bom tấn, truyền bá rần rộ cũng không thể mơ tới. 

Bên cạnh rating, chỉ số tìm kiếm về phim cũng như các diễn viên cũng liên tục đứng đầu các trang tìm kiếm tại Hàn. Nữ diễn viên Park Eun Bin là diễn viên được yêu thích nhất tuần qua. Xếp thứ 2 là nam diễn viên Kang Tae Oh, người được biết tới rộng rãi ở Việt Nam qua 2 phần Tuổi thanh xuân.

Ngày 14/7, truyền thông Hàn đưa tin các nhà làm phim tại Hollywood đã ngỏ lời mua game thủ dạng quyền của Nữ trạng sư kỳ lạ Woo Young Woo, dù bộ phim này còn tới 11 tập chưa lên sóng. Nhà sinh sản cũng thông tin sẽ chuyển thể phim thành 6 tập truyện tranh trên mạng. Bộ truyện sẽ được tạo ra toàn cầu bằng 4 thứ tiếng: Hàn Quốc, Anh, Nhật game thủ dạng và Trung Quốc. Những điều này càng khẳng định sức hút không biên giới của câu chuyện nhân văn và phi thường về nữ trạng sư tự kỷ Woo Young Woo.

"Nữ luật sư" đang gây sốt Hàn Quốc và một thế giới có thể dịu dàng hơn - 6

Park Eun Bin và Kang Tae Oh. Phim lên sóng mỗi tối thứ 4 và thứ 5 hàng tuần trên đài ENA Hàn Quốc và Netflix.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *