ANIME

Overlord 4 – Tập 13: Phù thủy của vương quốc sụp đổ

Overlord 4 – Tập 13 – Re-Estize sụp đổ hoàn toàn trước sự tấn công của vương quốc pháp thuật. Ainz chứng tỏ sự tàn bạo của Nazarick cho toàn thế giới.

Overlord 4 - Tập 13: Phù thủy của vương quốc sụp đổ

Trong tất cả các cách mà mùa 4 này có thể kết thúc, tôi nghĩ Overlord đã đi đúng hướng khi tập 13 là về việc làm nổi bật toàn bộ Ainz và Nazarick tàn bạo như thế nào. Không quá khi những Thủ vệ tầng và Ainz đều có khả năng hành động điên rồ, đó là họ không hề e ngại và ít quan tâm đến hậu quả. Bản thân Ainz thậm chí còn tổng kết lại rằng Re-Estize đã chọn sự hủy diệt và miễn là những người khác hiểu tại sao điều đó lại là một điều tồi tệ thì mọi chuyện sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Đây là kẻ thù mà bạn không muốn gặp và không thể đánh bại, vì vậy hãy làm điều thông minh là quy phục.Tôi chắc chắn mong chờ phần tiếp theo của Overlord. Với 4 mùa và 13 tập mùa này, Overlord đã trở thành một thương hiệu khá nổi. Nếu bạn đã xem phần này, tức là bạn đã xem phần trước. Đó là Overlord mà mọi người đều biết và yêu thích, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ vẫn hoàn toàn như cũ.

Overlord 4 - Tập 13: Phù thủy của vương quốc sụp đổ

Điểm nổi bật của mùa này là sự kết hợp giữa chất liệu và sản xuất. Mặc dù vẫn gặp khó khăn với hoạt hình tầm trung và CGI, Madhouse đủ khá (hoặc đủ tài trợ) để vẫn giữ cho mọi thứ thú vị về mặt hình ảnh. Ví dụ như arc người lùn đã không tạo ra sức hấp dẫn cho những con rồng và thậm chí màn trình diễn sau đó với Re-Estize đã giữ cho hoạt ảnh được tinh giản ở mức tối thiểu. Nhưng vẫn lưu ý một chút ở đây là chỉ gần đạt đến đỉnh cao được thiết lập bởi mùa đầu tiên của Overlord mà thôi.

Tuy nhiên, như tất cả những gì đã nói, một lần nữa che đậy nơi mà mọi thứ đã vấp phải về nhịp độ và sự chặt chẽ. Không có gì phải bàn cãi, trọng tâm của mùa 4 Overlord là các câu chuyện độc lập vững chắc. Những người chỉ xem anime có thể tìm thấy rất nhiều sự thích thú ở đây, nhưng điều đó đi kèm với sự báo trước của nhiều chi tiết được làm nền hoặc một số đoạn nhất định bị cắt hoàn toàn. Bạn có thể thấy điều này rõ nhất với phần người lùn và một số phần nhất định của nửa sau của mùa này, các nhân vật được giới thiệu gần như bị loại bỏ ngay lập tức, một số âm mưu nhanh chóng được thực hiện. Điều này dẫn đến một diễn biến mà trong đó một tập có thể cực kỳ thú vị và hấp dẫn, rồi một tập chỉ toàn sự nhàm chán.

Overlord 4 - Tập 13: Phù thủy của vương quốc sụp đổOverlord 4 - Tập 13: Phù thủy của vương quốc sụp đổ

Tôi sẽ không đề cập đến Overlord nếu điều này làm tôi đặc biệt khó chịu, nhưng khó có thể phủ nhận rằng câu chuyện của thương hiệu này có thể được hưởng lợi từ cách viết chặt chẽ hơn hoặc các lựa chọn chuyển thể giàu trí tưởng tượng hơn. Rốt cuộc, đôi khi lựa chọn tốt nhất không phải là theo sát nguyên tác của tiểu thuyết.

Mặc dù vậy, đối với tất cả các vấn đề thông thường, Overlord đã làm khá nhiều như Overlord luôn làm và tôi không hối tiếc về thời gian đã dành cho nó một lần nữa. Đây vẫn là một isekai ít nhất làm được điều gì đó khác biệt so với phần còn lại. Mặc dù hiện không có thông báo mùa thứ năm nào, nhưng do mức độ phổ biến, chưa kể đến sự cải thiện ngày càng tăng với mỗi phần mới, tôi vẫn mong đợi các mùa sau. Hãy chờ một vài năm và chắc chắn Ainz sẽ trở lại trong một mùa khác.

>>> Xem thêm: Overlord 4 – Tập 11: Cú lừa hoàn hảo

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *