ANIME

Pandora Hearts là series tiếp theo tuyệt vời người hâm mộ cho Case Study of Vanitas – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Đối với những người hâm mộ Case Study Of Vanitas, tác phẩm trước đó của Jun Mochizuki là Pandora Hearts là anime và manga tiếp theo lý tưởng để theo dõi.

Kodoani.com – Case Study of Vanitas là một trong những bộ anime thế hệ được tiến công giá cao nhất trong những mùa gần đây, vì phiên bản chuyển thể của Studio BONES từ manga của Jun Mochizuki đã thu hút người theo dõi cũng như các nhà phê bình. Đối với những người hâm mộ đang tìm kiếm bộ anime tiếp theo lý tưởng để xem sau khi kết thúc các tập thế hệ nhất của Vanitas, tác phẩm trước đó của Mochizuki, Pandora Hearts, là một sự thích hợp tuyệt vời.

Pandora Hearts mở đầu ra đời như một manga và được đăng nhiều kỳ trên Monthly GFosystem, tập san shonen thuộc sở hữu của Square Enix. Bộ truyện đã được độc giả và các nhà phê bình vô cùng yêu thích, dẫn tới việc phát triển anime.

Pandora Hearts theo chân nhân vật chính Oz Vessalius, người thừa kế của Nhà Công tước Vessalius, người có cuộc sống rất thoải mái. Ngôi nhà này là một trong Tứ đại công quốc, được tôn thất trên trái đất trao cho quyền lực to lớn. Vào ngày lễ trưởng thành của Oz, mọi thứ vẫn thông thường cho tới khi một chiếc đồng hồ khổng lồ, đã không chuyển động trong suốt một thế kỷ, đột nhiên phát động lại. Kết quả là một số người đã tiết lộ mình và tự xưng là thành viên của gia tộc Baskerville.

Những người này nói rằng Oz phải được đưa tới Abyss, một nhà tù siêu tự nhiên, nơi những con quái vật được gọi là Chains sinh sống. lúc đầu, Oz không quan tâm, tin rằng Abyss chỉ là một câu chuyện về những bà vợ cũ nhằm dọa lũ trẻ. Tuy nhiên, anh ta sớm được chứng minh là sai khi bị buộc vào Abyss thực sự.

Khi ở đó, Oz biết rằng anh ta có thể thực hiện các thỏa thuận khác nhau với Chains bằng cách uống máu của một Chains là Alice. Còn được gọi là Bloody Black Rabbit, Alice sau đó đi theo Oz trong nhiệm vụ trốn thoát và tìm hiểu thêm về Abyss cũng như lý do đằng sau hành động của gia tộc Baskerville – và vì sao họ mô tả sự tồn tại của Oz như một tội lỗi.

Giống như Case Study of Vanitas, Pandora Hearts lấy rất nhiều từ văn học cổ điển cho câu chuyện của nó. Trong khi Vanitas chủ yếu gọi Dracula, Pandora Hearts lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích cổ điển và những câu chuyện phiêu lưu thời Victoria, khác nhau là Alice in Wonderland của Lewis Carroll. Cả nhị bộ truyện đều mang tới một bí mật lôi cuốn khiến người xem phải đoán mò suốt thời kì, lôi cuốn họ vào trái đất của câu chuyện.

Pandora Hearts đã được Xebec (Zoids: Chaotic Century, To Love Ru) chuyển thể thành anime, cùng với một OVA dài chín tập. Trong khi bộ truyện được khen ngợi về animation của nó, một số người hâm mộ bộ truyện tranh đã chỉ trích phần kết của bộ anime vì nó không thể bao gồm tất cả 25 tập của bộ truyện tranh gốc.

Pandora Hearts là một bộ truyện lôi cuốn nhắc lại Jun Mochizuki tài năng như thế nào, và những người hâm mộ của Case Study of Vanitas vững chắc cũng sẽ yêu thích nó. Mặc dù cả nhị là những câu chuyện rất khác nhau, nhưng chúng cũng có nhiều yếu tố giống nhau, tất cả đều thể hiện sức mạnh của Mochizuki với tư cách vừa là nhà văn vừa là tác giả.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.