ANIME

Phép của Doctor Strange ngầu đấy, nhưng chưa phải là mạnh nhất

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) bước vào thời đoạn thứ 4 với 1 dung mạo rất khác. Không chỉ còn phụ thuộc vào những công nghệ vũ trụ hư cấu với sức mạnh kinh kinh khủng, Marvel Studios giờ đây đã đưa vào rất nhiều loại phép thuật, yêu thuật khác nhau để nhiều chủng loại hóa các tác phẩm của mình.

Nhân dịp bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẵn sàng ra mắt, chúng ta hãy cùng điểm lại những loại phép thuật đã xuất hiện trong MCU tính tới thời khắc ngày nay. Và hãy cùng đón chờ xem trong chuyến phiêu lưu đa vũ trụ sắp tới, Stephen Strange và Wanda Maximoff sẽ sử dụng hay tìm hiểu ra những loại sức mạnh thần bí nào khác hay không.

Phép thuật của Celestial

Tất cả những loại phép thuật đã xuất hiện trong MCU: Phép của Doctor Strange ngầu đấy, nhưng chưa phải là mạnh nhất - Ảnh 1.

Mặc dù chưa có tên gọi chính thức, nhưng những gì nhưng mà các Eternals có thể làm được trong bộ phim solo của mình cho thấy họ cũng có thể sử dụng 1 loại phép thuật khác nhau so với trái đất, có thể có nguồn gốc từ những thực thể đã tạo ra họ. Với màu vàng đặc trưng, loại phép thuật này được mô tả là 1 dạng năng lượng vũ trụ nhưng mà Eternals có thể khai thác, kiểm soát và triển khai bất kỳ khi nào họ muốn.

Ví dụ, Thena có thể nhào nặn nguồn năng lượng đó thành những món vũ khí rất dị; hay Sprite có thể đơn giản tạo ra ảo tượng để tiến công lừa quân địch. Mỗi thành viên của Eternals lại có tư duy và cách sử dụng riêng đối với sức mạnh vũ trụ nhưng mà các Celestial cung ứng cho họ.

Phép thuật Eldritch

Tất cả những loại phép thuật đã xuất hiện trong MCU: Phép của Doctor Strange ngầu đấy, nhưng chưa phải là mạnh nhất - Ảnh 2.

Xuất hiện lần trước tiên trong Doctor Strange, phép thuật Eldritch là cái tên được đặt cho nguồn năng lượng được các Bậc thầy của Thần bí thuật (Masters of the Mystic Art) sử dụng. Loại phép thuật này có thể được kiểm soát do những người có tính kỷ luật và độ tập trung cao, luôn siêng năng luyện phép trong nhiều năm 1 cách có bài người chơi dạng.

Là 1 chuyên gia về phép Eldritch, Strange hiện đang là 1 trong những pháp sư mạnh nhất của MCU. Anh có thể tạo ra vô số loại vũ khí yêu thuật khác nhau để tiến công, tạo khiên chắn để phòng thủ, sử dụng ảo giác để tiến công lừa đối thủ, vận chuyển giữa các chiều không gian,… nhiều lúc, một số người có thể sử dụng Eldritch giữa vào sự tương trợ của các loạt vật phẩm đã thấm nhuần loại phép thuật tuyệt vời này, giống như khi Ned mở cổng dịch chuyển trong Spider-Man: No Way Home.

Phép thuật Asgard

Tất cả những loại phép thuật đã xuất hiện trong MCU: Phép của Doctor Strange ngầu đấy, nhưng chưa phải là mạnh nhất - Ảnh 3.

Loại hình phép thuật trước tiên xuất hiện trong MCU thuộc về người Asgard, quê hương của chàng thần sấm Thor. 1 số vị thần sống trong vương quốc của Odin có kĩ năng điều khiến những năng lượng yêu thuật mạnh mẽ và sử dụng chúng để phục vụ nhiều mục tiêu khác nhau. người chơi dạng thân Thor cũng cho rằng phép thuật là 1 dạng khoa học tiền tiến được phát triển trong nhiều thế kỷ.

1 trong những phù thủy thành công nhất của Asgard là Frigga, mẹ của Thor, và cũng là người đã truyền dạy lại kỹ năng của người chơi dạng thân cho Loki. Mang màu xanh lá đặc trưng và có phần hắc ám, loại yêu thuật này đã từng được Loki sử dụng để tạo ra ảo tượng, cải trang người chơi dạng thân thành bất kỳ ai khác, phóng năng lượng để tiến công đối thủ, biến ra các vật thể từ không khí, hay tạo lá chắn để bảo vệ người chơi dạng thân.

yêu thuật Jotun

Tất cả những loại phép thuật đã xuất hiện trong MCU: Phép của Doctor Strange ngầu đấy, nhưng chưa phải là mạnh nhất - Ảnh 4.

Ngay cả khi không có sự hướng dẫn của Frigga, người chơi dạng thân Loki vốn cũng đã có nhiều mối liên hệ mật thiết với yêu thuật nhờ nguồn gốc Frost Giants của mình. Những thành viên của chủng tộc này có thể sử dụng phép thuật băng giá, giúp họ thao túng, điều khiển bằng, và ở 1 mức độ nào đó, là cả nước. Đây chính là lý do vì sao Laufey và các đồng minh của mình có thể tạo ra những món vũ khí, áo giáp, lá chắn bằng băng 1 cách đơn giản. Loki đương nhiên cũng sở hữu loại yêu thuật này, nhưng nhường như anh quyết định không sử dụng chúng, nhưng mà vẫn trung thành với những gì Frigga đã dạy.

yêu thuật chiều không gian bóng tối (Dark Dimension)

Tất cả những loại phép thuật đã xuất hiện trong MCU: Phép của Doctor Strange ngầu đấy, nhưng chưa phải là mạnh nhất - Ảnh 5.

Trong MCU, các Bậc thầy của Thần bí thuật luôn quan niệm rằng việc sử dụng yêu thuật từ Dark Dimension là 1 hành động cấm, có thể gây nguy hiểm tới thực tế. Tuy nhiên, sau tất cả, hóa ra Thượng cổ Tôn giả (the Ancient One) đã vi phạm điều luật này từ nhiều năm về trước.

Việc tích lũy sức mạnh từ vương quốc của Dormammu có thể giúp các pháp sư Trái đất sở hữu những nguồn phép thuật dồi dào, to lớn, vượt xa Eldritch. Tuy nhiên, nếu không biết cách kiểm soát hoặc lạm dụng điều đó, họ có thể bị biến chất và trở thành thuộc hạ của Dormammu, giúp hắn thôn tính những chiều không gian khác.

yêu thuật bóng tối (Dark Magic)

Tất cả những loại phép thuật đã xuất hiện trong MCU: Phép của Doctor Strange ngầu đấy, nhưng chưa phải là mạnh nhất - Ảnh 6.

Sức mạnh của Dark Dimension không phải loại tà thuật duy nhất nhưng mà các pháp sư trong MCU có thể sử dụng. Series WandaVision đã mang tới 1 loại yêu thuật bóng tối thế hệ với màu tím đặc trưng, do Agatha Harkness sử dụng sau khi nghiên cứu cuốn sách Darkhold.

Loại yêu thuật này nhường như cũng đã trở lại trong tập 2 của Moon Knight, khi phản diện Arthur Harrow sử dụng cây trượng của thần Ammit để triệu hồi những con chó rừng hung hãn. Điều đó cho thấy Darkhold hay Ammit có nhẽ đầu là nguồn gốc của loại sức mạnh thần bí này, và kiên cố nó sẽ còn tiếp tục được khai thác trong các dự án tương lai.

Phép thuật hỗn mang (Chaos Magic)

Tất cả những loại phép thuật đã xuất hiện trong MCU: Phép của Doctor Strange ngầu đấy, nhưng chưa phải là mạnh nhất - Ảnh 7.

Series WandaVision đã xác nhận rằng Wanda là 1 pháp sư bẩm sinh, và có thể sử dụng Chaos Magic với màu đỏ đặc trưng. Trong truyện tranh, Chaos Magic có nguồn gốc từ một Elder God tên là Chthon – một trong những sinh vật mạnh nhất từng xuất hiện trên Trái Đất.

Chính Chthon đã truyền 1 phần Chaos Magic của mình vào thân thể Wanda khi cô còn nhỏ, qua đó “dọn đường” để cô trở thành Scarlet Witch trong Marvel Comics. Với sức mạnh kinh thiên động địa, Wanda có thể định hình lại cấu trúc của chính thực tế. Đó chính là cách nhưng mà cô tạo ra Westview và thao túng cuộc sống của người dân để tạo ra trái đất tưởng tượng cho riêng mình. phụ thuộc những gì đã diễn ra trong WandaVision, có thể thấy đây chính là loại phép thuật mạnh nhất MCU ở thời khắc ngày nay.

Dark Magic và Chaos Magic kiên cố sẽ còn tiếp tục được khai thác sâu trong các bộ phim tương lai của MCU, khi nhưng mà Scarlet Witch đang dần trở thành 1 trong những nhân vật quan yếu nhất của vũ trụ này.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/tat-ca-nhung-loai-phep-thuat-da-xuat-hien-trong-mcu-phep-cua-doctor-strange-ngau-day-nhung-chua-phai-la-manh-nhat-20220426115443974.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.