ANIME

Phi Công Siêu Đẳng Maverick nhận loạt tiến công giá tích cực từ giới phê bình phim quốc tế cùng số điểm mở đầu 97% cà chua tươi

Thương hiệu Top Gun huyền thoại đã chính thức quay trở lại với người theo dõi yêu điện ảnh mùa hè này bằng hậu truyện Phi Công Siêu Đẳng Maverick (tựa gốc: Top Gun Maverick) hoành tráng và đầy kịch tính.

Sau buổi công chiếu quốc tế, bộ phim đã nhận được số điểm cà chua tươi rói 97% cùng cơn mưa lời khen từ giới phê bình, cho rằng đây là bộ phim hoàn toàn xứng đáng với sự kì vọng xưa nay nay, nhất định phải xem trên màn ảnh rộng và là một trong những phim của Tom Cruise hay nhất hiện nay.

Phi Công Siêu Đẳng Maverick nhận loạt đánh giá tích cực từ giới phê bình phim quốc tế cùng số điểm mở đầu 97% cà chua tươi - Ảnh 1.

Viết về Phi Công Siêu Đẳng Maverick, cây bút Ben Kendrick của tờ Screen Rant cho rằng Top Gun: Maverick thậm chí còn hay hơn phần phim gốc vốn đã trở thành tượng đài. 

Đây cũng là nhận định của tờ báo San Francisco Chronicle: “Top Gun: Maverick có những cải thiện rõ rệt so phiên bản gốc. Nó thâm thúy hơn, trung thực và còn tạo cảm giấc giật gân, ly kỳ”. “Các cảnh không chiến, rượt đuổi giữa không trung thực sự tuyệt hảo- rõ ràng hơn và khốc liệt hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì trong phần phim Top Gun gốc” là những gì tờ báo ScreenCrush cảm nhận về các phân cảnh hành động trên không.

Trong khi đó, The Daily Beast khen ngợi đây là một bom tấn hè ngoạn mục “chứng minh rằng những thứ xưa cũ vẫn còn hàm chứa giá trị”. Tờ báo Comic Book tiến công giá 10/10 và cho rằng đây là trải nghiệm điện ảnh không thể bỏ qua của năm.

Phi Công Siêu Đẳng Maverick nhận loạt đánh giá tích cực từ giới phê bình phim quốc tế cùng số điểm mở đầu 97% cà chua tươi - Ảnh 2.

Cùng với đó là rất nhiều sự thán phục về độ thực tế của bộ phim, khi các cảnh quay hồ hết không sự dụng CGI hay đóng thế. “Các cảnh hành động có vẻ đẹp ngoạn mục và sự khẩn trương trung thực: từ ánh sáng tới sự tác động của lực lôi cuốn lên trên khuôn mặt của các diễn viên, các phong cảnh khi họ xoay và thả mình trên không ghi lại thông qua màn kính vòm trên may bay chống chọi, khác hoàn toàn các bom tấn sử dụng phông nền xanh” là những gì tờ Daily Telegraph san sẻ.

Hay tờ Variety cũng phải cảm thán: “Cung cách quay phim hồ hết mọi thứ thực tế nhất có thể đã thực sự đem lại cảm giác giống như tác phẩm Hell’s Angels đã làm nên lịch sử của Howard Hughes.” 

Phi Công Siêu Đẳng Maverick nhận loạt đánh giá tích cực từ giới phê bình phim quốc tế cùng số điểm mở đầu 97% cà chua tươi - Ảnh 3.

Đối với Tom Cruise, Phi Công Siêu Đẳng Maverick không thuần tuý chỉ là một bộ phim – đó là đích tới, là tích lũy của tất cả những gì anh ấy đã học hỏi được trong suốt 40 năm hoạt động nghệ thuật (phim truyện đầu tay của Cruise Endless Love được sinh sản vào năm 1981). Bộ phim là một bức tình thư tụng ca những người phi công, và cũng là một bức tình thư dành tặng cho điện ảnh.

Phi Công Siêu Đẳng Maverick lấy bối cảnh sau hơn 30 năm phục vụ trong quân ngũ với tư cách một trong số những phi công cừ khôi nhất của Lực lượng Hải quân, Pete “Maverick” Mitchell (Tom Cruise) đang ở nơi anh thực sự thuộc về, liên tục có những thử nghiệm táo tợn nhằm thử thách kỹ năng của phiên bản thân trong vai trò của một phi công thử nghiệm, né tránh những thời cơ thăng chức – điều khiến anh cảm thấy bị bó buộc. 

Phi Công Siêu Đẳng Maverick nhận loạt đánh giá tích cực từ giới phê bình phim quốc tế cùng số điểm mở đầu 97% cà chua tươi - Ảnh 5.

Và khi được giao trọng trách huấn luyện cho nhóm phi công trẻ thuộc chương trình Topgun để sẵn sàng cho một nhiệm vụ khác lạ chưa từng có trước đó, Maverick đã gặp Trung úy Bradley Bradshaw (Miles Teller) với mật danh “Rooster” – đàn ông người người chơi quá cố thân thiết kiêm Sỹ quan tiến công chặn radar của anh: Nick Bradshaw – mật danh “Goose”.

đương đầu với một tương lai đầy những bất ổn và cả những bóng ma của quá khứ, Maverick buộc phải đối đầu với chính những nỗi sợ hãi ở nơi sâu thẳm nhất trong trái tim mình, và đỉnh điểm là một nhiệm vụ yên cầu sự hi sinh của những phi công được lựa chọn để bay.

Phi Công Siêu Đẳng Maverick nhận loạt đánh giá tích cực từ giới phê bình phim quốc tế cùng số điểm mở đầu 97% cà chua tươi - Ảnh 6.

Phi Công Siêu Đẳng Maverick do Joseph Kosinski đạo diễn dựa trên kịch phiên bản do Ehren Kruger, Eric Warren Singer và Christopher McQuarrie chắp bút. Nam tài tử Tom Cruise vừa tham gia với vai trò là diễn viên chính và vừa là nhà sinh sản bộ phim cùng với Jerry Bruckheimer, Christopher McQuarrie và David Ellison giữ vai trò nhà sinh sản. Điều hành sinh sản của phim là Tommy Harper, Dana Goldberg, Don Granger, Chad Oman và Mike Stenson.

Bộ phim cũng quy tụ dàn diễn viên trẻ tài năng như Miles Teller, Glen Powell, Lewis Pullman, Charles Parnell, Bashir Salahuddin, Monica Barbaro, Jay Ellis, Danny Ramirez, Greg Tarzan Davis, cùng những diễn viên kỳ cựu như Jennifer Connelly, Jon Hamm, Ed Harris và Val Kilmer.

Phi Công Siêu Đẳng Maverick mở suất chiếu sớm từ 18h ngày 25.05 và nguyên ngày 26.05, chính thức khởi chiếu vào 27.05.2022.

Nhân dịp Phi Công Siêu Đẳng Maverick ra mắt người theo dõi Việt Nam, CGV dành tặng độc giả GameK 10 vé họp báo, tương ứng với 3 cặp vé tại HN và 2 cặp vé tại HCM.

Cụ thể:

– HN: 18h30 – 24.05.2022 (Thứ Ba) – CGV Vincom Metropolis Liễu Giai

– HCM: 18h30 – 24.05.2022 (Thứ Ba) – CGV SC Vivo City

Độc giả may mắn muốn nhận vé họp báo vui lòng gửi mail về địa chỉ [email protected] và ghi rõ mình muốn nhận vé tại đâu.

GameK sẽ lựa chọn tình cờ độc giả may mắn để gửi tặng vé!

https://gamek.vn/phi-cong-sieu-dang-maverick-nhan-loat-danh-gia-tich-cuc-tu-gioi-phe-binh-phim-quoc-te-cung-so-diem-mo-dau-97-ca-chua-tuoi-20220519104746701.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.