ANIME

Phim Zombie đầu tiên của Việt Nam với tên gọi ‘Cù Lao Xác Sống’ có thật sự đáng mong đợi?

Cù Lao Xác Sống là bộ phim Zombie đầu tiên do một ekip Việt Nam sản xuất, liệu bộ phim có thành công và đánh tan định kiếm về phim Việt?

Cù Lao Xác Sống là bộ phim đầu tiên lấy đề tài Zombie do một ekip Việt Nam sản xuất, liệu bộ phim có thành công và đánh tan định kiếm về phim Việt?

TIN LIÊN QUAN

Phim Zombie đầu tiên của Việt Nam với tên gọi 'Cù Lao Xác Sống' có thật sự đáng mong đợi?

Phim Zombie đầu tiên của Việt Nam với tên gọi ‘Cù Lao Xác Sống’ có thật sự đáng mong đợi?

Zombie tạm dịch là thây ma hoặc xác sống, là một xác chết được hồi sinh bằng những phương pháp bí ẩn, ví dụ như bằng ma thuật. Từ này thường được dùng theo nghĩa bóng để chỉ người bị chết mất hết cả nhận thức và sự tự nhận thức nhưng vẫn có thể đi lại và phản ứng với các kích thích xung quanh. Từ cuối thế kỷ 19, zombie đã mang tính phổ biến đặc biệt, nhất là trong văn hóa dân gian của Bắc Mỹ và Châu Âu. Trong điện ảnh Hollywood, zombie phần lớn là những xác chết hoặc những người tuy còn sống nhưng bị nhiễm bệnh hoặc virus mà bị biến đổi thành. Trong quá khứ đã có rất nhiều cái tên nổi tiếng về thể loại này như Night of the living dead (1968), Dawn of the dead (1978), World war Z(2013), Train to Busan(2016) và gần nhất là Ngôi Trường Xác Sống của Hàn Quốc.

Tuy nhiên ở Việt Nam thì vẫn chưa có bất kỳ tác phẩm nào thuộc thể loại này được ra mắt, cho đến khi cái tên Cù Lao Xác Sống xuất hiện và nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Đây là tác phẩm do Thành Nam đạo diễn, xoay quanh nhân vật chính Công (Huỳnh Đông đóng) – một thầy thuốc đông y. Giữa cảnh loạn lạc vì dịch bệnh, anh đưa cha và con gái chạy đi. Khi chạy trốn, họ thất lạc nhau. Công gặp một gia đình hiền lành, hai chàng trai ma mãnh, đôi bạn trẻ lương thiện và một người đàn ông dũng cảm. Họ hợp thành một nhóm chiến đấu với zombie. Lúc này, sự tham lam nảy sinh, đẩy họ vào thế sống còn. Phim còn có sự tham gia của diễn viên Ốc Thanh Vân, Trần Phong, La Thành, Xuân Nghị, Lê Lộc…

Cù Lao Xác Sống hiện vẫn là tâm điểm của các cuộc tranh luận

Sau loạt hình ảnh đã mắt với binh đoàn xác sống miền Tây và nhận về nhiều phản ứng trái chiều (một phần thì ủng hộ vì là tác phẩm Việt đầu tiên làm về Zombie, một số khác phản đối do khâu tạo hình xơ xài và thiết kế nhân vật trông quá “giả trân”) Cù Lao Xác Sống (Lost In Mekong Delta) vừa đón thêm tin vui khi trở thành phim Zombie đầu tiên của Việt Nam đã chính thức qua cửa kiểm duyệt, dán nhãn C18.

Cù Lao Xác Sống kể về hành trình sinh tồn của nhóm người trên 1 cù lao sông Mekong khi đại dịch xác sống bùng phát, trong đó có 1 người đàn ông mất niềm tin vào cuộc sống nhưng phải bảo vệ người cha già và hàng xóm, vừa tìm cô con gái nhỏ thất lạc trước khi chuyến phà cuối rời.

Cù Lao Xác Sống sẽ góp mặt tại phòng vé mùa Lễ 02/09 với suất chiếu đặc biệt để phục vụ tín đồ điện ảnh từ 31/08.

Hiện vẫn có nhiều tranh cãi xung quanh tác phẩm, tuy nhiên mọi chuyện sẽ sáng tỏ khi bộ phim chính thức phát hành. Liệu rằng đây sẽ là một tác phẩm tiên phong và mở đường cho một thể loại mới đối với phim Việt và thay đổi định kiến của khán giả hay sẽ là một tác phẩm đáng thất vọng và nhận về gạch đã từ người hâm mộ khi bản thân nó đã vay mượn kha khá chi tiết từ Train to Busan?

>>> Xem Thêm: Gã có vết bỏng mà Kid nhắc đến trong One Piece chap 1056 liệu có phải là Aokiji?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *