ANIME

phụ thân Goku và 4 nhân vật từ không chính thức trở thành chính thức trong Dragon Ball

Có rất nhiều nhân vật trong Dragon Ball vốn không phải là canon (những nhân vật không chính thức trong mạch truyện chính). Tức là, họ từng chỉ chỉ xuất hiện trong movie hoặc game, chứ không được nhắc tới trong câu chuyện chính.

Tuy nhiên, vẫn có một số nhân vật từ không chính thức trở thành chính thức trong Dragon Ball:

1. Broly

Cha Goku và 4 nhân vật từ không chính thức trở thành chính thức trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Cho tới nay Broly vững chắc là một trong những nhân vật tuyệt vời nhất bước ra từ thương hiệu Dragon Ball Z. Sau khi được “tái xuất giang hồ” trong movie Dragon Ball Super: Broly, nhân vật Broly càng thu hút được nhiều sự để ý tới từ các fan hâm mộ.

Từ nhân vật không chính thức, anh chàng người Saiyan này đã được xác nhận là canon trong phần Super với một tí thay đổi về “thông tin cá nhân” để thích hợp hơn.

Thậm chí trong movie, với trạng thái mạnh nhất Super Saiyan Full Power thì Broly cũng khiến cả Super Saiyan Blue Goku và Vegeta phải điêu đứng.

2. Paragus

Cha Goku và 4 nhân vật từ không chính thức trở thành chính thức trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Paragus là phụ thân của Broly và ông ta cũng xuất hiện trong movie Dragon Ball Super: Broly. Trước đó, Paragus cũng xuất hiện trong bộ phim non-canon Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan.

Paragus khá lầm lì, nước da đen sạm, mắt trái có vết sẹo được cho là do Broly gây ra khi ông nỗ lực kiềm chế sức mạnh của nam nhi mình.

Cha Goku và 4 nhân vật từ không chính thức trở thành chính thức trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Paragus có chút khác nhau ở movie Broly, ông trông già hơn rất nhiều so với movie trước đó, ông có mái tóc xám trắng và còn để râu. y phục cũng được thay đổi rất nhiều, bộ giáp đã “chuẩn quân đội Frieza” hơn với cầu vai dài. Thay vì quấn khăn thì ông mặc quần dài tím như váy, cảm giác không còn dũng mãnh như movie trước.

3. Gogeta

Cha Goku và 4 nhân vật từ không chính thức trở thành chính thức trong Dragon Ball - Ảnh 4.

thuở đầu, dạng thống nhất của Goku và Vegeta được xác nhận chính thức thức là Vegito. vì vì Vegito đã xuất hiện trong manga Dragon Ball Z của Akira Toriyama, trong khi Gogeta (kết quả của phép hợp thể Fusion Dance giữa Goku và Vegeta) lần đầu xuất hiện trong bộ phim Dragon Ball Z: Fusion Reborn và sau đó là Dragon Ball GT (2 bộ phim non-canon).

Tuy nhiên trong Dragon Ball Super: Broly, chiến binh hợp thể Gogeta đã được xác nhận chính thức.

4. Tarble

Cha Goku và 4 nhân vật từ không chính thức trở thành chính thức trong Dragon Ball - Ảnh 5.

Tarble xuất hiện lần đầu trong ova năm 2008 – Dragon Ball: Yo! Son Goku and his friends return!! Đây là tập phim thế hệ trước tiên trong series Dragon Ball sau 12 năm. Ova dài 35 phút này đã giới thiệu với người xem Tarble – em trai của Vegeta. Nhân vật này đã bị trục xuất khỏi hành tinh Vegeta do quá yếu. Tarble tới Trái Đất để tìm kiếm sự trợ giúp từ anh trai và những người khác nhằm thoát khỏi tàn tích của lực lượng Frieza.

Trong Dragon Ball Super: Broly, một cảnh hồi ức về quá khứ cho thấy Nappa và Vegeta đang thủ thỉ liên quan tới sự hủy diệt của hành tinh Vegeta. Nappa hỏi về tình trạng của “em trai” Vegeta, và cậu đã nói rằng mình không quan tâm. Điều này xác nhận Tarble – người trước đây chỉ là một nhân vật movie giờ đã trở thành canon trong Dragon Ball.

5. Bardock

Cha Goku và 4 nhân vật từ không chính thức trở thành chính thức trong Dragon Ball - Ảnh 6.

Lần ra mắt trước tiên của Bardock là trong chương trình truyền hình khác nhau trước tiên của Dragon Ball mang tên Dragon Ball Z: BardockCâu chuyện kể về Bardock, phụ thân của Goku tìm ra thủ đoạn xoá sổ chủng tộc Saiyan của Frieza. Tại Nhật phiên bản, tập phim được phát sóng vào ngày 17 tháng 10 năm 1990.

Sau đó, Bardock xuất hiện trong manga ở chương 307 được xuất phiên bản tại Nhật phiên bản vào ngày 5 tháng 1 năm 1991. Đúng vậy, anh ấy là một trong những nhân vật xuất hiện trước tiên trong anime, sau đó được coi là chính thức trong tình tiết của manga.

https://gamek.vn/phụ thân-goku-va-4-nhan-vat-tu-khong-chinh-thuc-tro-thanh-chinh-thuc-trong-dragon-ball-2022050416345921.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.