ANIME

PS4 của Sony đã bán được nhiều hơn gấp đôi so với Xbox One của Microsoft

Bảng điều khiển Xbox One màu đen nằm phẳng trên nền màu đỏ.

Hình ảnh: Xbox / Kotaku

Trong nhiều năm, Microsoft đã từ chối chia sẻ số lượng bán ra cho máy chơi game Xbox của mình, khiến chúng ta không biết họ đã bán tốt hay kém so với máy PlayStation và Nintendo. Nhưng bây giờ, các tài liệu mới của tòa án tiết lộ rằng PS4 được cho là đã bán được nhiều hơn gấp đôi so với Xbox One, theo Microsoft.

Microsoft ra mắt Xbox One vào năm 2013 với trọng tâm là TV, Kinect và giải trí đa phương tiện. Điều này kết thúc bằng việc đánh chìm những năm đầu của hệ máy console vì máy chơi game đương đại của Sony vào thời điểm đó, PlayStation 4, tập trung hoàn toàn vào các trò chơi dẫn đến doanh số bán hàng chênh lệch có lợi cho Sony. Cuối cùng thì Xbox One đã rút lui khỏi tất cả các nội dung trên TV và Microsoft đã ngừng báo cáo doanh số bán hàng cho bảng điều khiển vài năm sau khi phát hành lộn xộn của nó.

Thông tin về Xbox One này lần đầu tiên được phát hiện bởi Game Luster trong các tài liệu do Microsoft gửi cho cơ quan quản lý cạnh tranh quốc gia của Brazil. The Verge đã có thể dịch các tài liệu, tiết lộ rằng Sony đã bán được nhiều hơn gấp đôi số máy chơi game PS4 so với Xbox thế hệ cuối cùng của Microsoft.

“Sony đã vượt qua Microsoft về doanh số bán bảng điều khiển và cơ sở cài đặt, đã bán được nhiều hơn gấp đôi số Xbox [consoles] trong thế hệ cuối cùng, ”xác nhận của Microsoft trong tài liệu tòa án được tải lên đầu tháng này.

Mặc dù hầu hết mọi người và các nhà phân tích ở đó đều đoán rằng Xbox One không bán được nhiều như PS4, nhưng nghe tin từ Microsoft vẫn rất thú vị vì công ty đã ngừng báo cáo số lượng bán Xbox vào năm 2016. Thật hoang đường khi nghe thấy khoảng cách chênh lệch lớn như thế nào. Dường như có sự xuất hiện giữa Xbox One và PS4, với bảng điều khiển gia đình thế hệ cuối cùng của Sony bán được nhiều hơn gấp đôi so với Xbox.

Đọc thêm: Microsoft buộc tội Sony chặn trò chơi từ Game Pass

Các tài liệu của tòa án là một phần trong hành trình pháp lý đang diễn ra của Microsoft vì nó tiếp tục phải đối mặt với sự giám sát từ các nhóm quản lý và chính phủ khác nhau trên toàn thế giới về vụ mua lại Activision Blizzard khổng lồ và gây tranh cãi của mình.

Thực hiện một số phép toán ngắn gọn, Sony đã báo cáo lần cuối rằng doanh số toàn thời gian của PS4 chỉ ở mức hơn 117 triệu. Như vậy Xbox One bán được ít hơn 58 triệu. Số lượng máy chơi game Xbox One thực tế được bán ra có lẽ là gần 55 triệu máy, dựa trên nghiên cứu trước đây từ các nhà phân tích. Dưới đây là một số con số có thể so sánh được. Tổng doanh số bán hàng toàn cầu của Xbox 360 kết thúc ở mức 84 triệu vào năm 2014. WiiU đã xuất xưởng khoảng 13 triệu máy chơi game vào tháng 12 năm 2019. Vì vậy, Xbox One nằm giữa hai máy trong quá khứ đó.

Trong khi Microsoft tất nhiên muốn bán nhiều máy chơi game Xbox hơn — bởi vì tất cả các công ty đều muốn bán nhiều thứ hơn — gã khổng lồ công nghệ trong những năm gần đây đã ra dấu hiệu rằng họ quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng các dịch vụ của mình như Game Pass thay vì vận chuyển máy chơi game. Khi Game Pass có thể truy cập được trên nhiều thiết bị và nền tảng hơn thông qua phát trực tuyến, Microsoft đã tìm ra một cách phổ biến và thành công để đưa các trò chơi và dịch vụ Xbox vào phòng khách của bạn mà không cần mang Xbox vào đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *