ANIME

Quyết định ‘vào lòng đất’ của Warner Bros khi tái khởi động lại Constantine

Thêm một quyết định “khó hiểu” nữa của Warner Bros khi họ đưa ra quyết định tái khởi động lại dự án Constantine đã từng thất bại vào 17 năm trước.

Lại một quyết định 'vào lòng đất' của Warner Bros kh tái khởi động lại dự án Constantine

Lại một quyết định ‘vào lòng đất’ của Warner Bros kh tái khởi động lại dự án Constantine

Theo những thông tin vừa được chính Warner “Brothers” tiết lộ thì họ đang lên kế hoạch tái khởi động phần hai cho phim Constantine của…. 17 năm trước, với sự tái xuất của Keanu Reeves. Francis Lawrence cũng sẽ quay trở lại đạo diễn, Akira Goldsman phụ trách kịch bản, và hãng phim của J.J Abrams đảm nhận vai trò sản xuất.

Đây là bước đi mà chẳng ai có thể lường trước được khi chắc hẳn ai cũng còn nhớ về thất bại ê chề của bộ phim Constantine. Và quan trọng hơn là thay vì reboot lại cả dự án và tìm kiếm một hướng đi hoàn toàn mới thì Warner Bros lại quyết định tiếp tục sản xuất một tác phẩm đã bị khán giả xem là “thất bại”. Quả đúng là Warner Bros không bao giờ làm các fan hâm mộ thất vọng, nếu hỏi đâu là hãng phim sở hữu nhiều cái tên “tiềm năng” phát triển nhất thì chắc chắn đó sẽ là WB, và đâu là hãng phim “tự hủy” nhiều nhất thì câu trả lời cũng chính là Warner Bros luôn. Thậm chí với việc tuyển mộ được diễn viên tài năng như Keanu Reeves quay trở lại thì những biên kịch của Warner Bros cũng sẽ có cách khiến tác phẩm trở thành “bom xịt” mà thôi.

Thôi thì các fan nên chấp nhận hiện thực là nếu như giới chức lãnh lạo của Warner Bros tiếp tục định hướng “quái dị” và liên tục đưa ra các quyết định “vào lòng đất” thì DCEU nói riêng và các tác phẩm được chuyển thể từ DC Comics nói chung sẽ không thể ngóc đầu lên được.

Disney “gọi” với The Little Mermaid và Snow White live action thì Warner Bros “trả lời” bằng Constantine, toàn những tác phẩm với tiềm năng “bom xịt”

Constantine là một bộ phim hành động, siêu nhiên và kinh dị của đạo diễn Francis Lawrence được công chiếu vào năm 2005 với các diễn viên Keanu Reeves trong vai John Constantine và các diễn viên Rachel Weisz, Shia LaBeouf, Tilda Swinton và Djimon Hounsou. Bộ phim dựa trên truyện tranh Vertigo Hellblazer, với các yếu tố cốt truyện lấy từ những tình tiết rùng rợn, kinh di kinh hoàng. Nội dung chủ yếu là tập trung vào nội tâm của John Constantine khi anh tìm kiếm sự cứu rỗi từ đày đọa vĩnh cửu dưới địa ngục. Phim được đã được phát hành tại Hồng Kông vào ngày 8/2/2005 và phát hành ở Mỹ và Canada vào ngày 18/2/2005.

Nội dung của phim được bắt đầu bằng một cảnh quay ở Mê-xi-cô khi một nhóm người đào được một cổ vật mà trong đó có chứa những lời nguyền và ma quỷ đã xuất hiện từ đó. Contantine, một người chuyên làm nghề săn ma quỷ thực hiện cuộc hành trình của mình để tìm và diệt những ma quỷ này. Mạng sống của anh không kéo dài dược bao lâu do anh bị hư phổi vì nghiện thuốc quá nặng.

Constantine ra mắt ở các rạp phim vào ngày 18 tháng 2 năm 2005, tại 3,006 địa điểm, thu về 29,8 triệu đô la trong tuần đầu công chiếu và xếp thứ hai sau tuần thứ hai của phim Hitch. Bộ phim kết thúc công chiếu vào ngày 16 tháng 6 năm 2005, thu về 76 triệu đô la ở Hoa Kỳ và Canada, 154,9 triệu đô la ở các lãnh thổ khác, với tổng doanh thu toàn cầu là 230,9 triệu đô la so với kinh phí sản xuất trong khoảng 70-100 triệu (nếu tính cả các chi phí khác nữa thì Constantine không hề mang lại lợi nhuận).

Ngoài doanh thu bèo bọt thì Constantine cũng bị cả các fan hâm mộ và giới phê bình “chê tơi tả”, chủ yếu là do bối cảnh cùng kịch bản của phim. Dù Keanu Reeves đã rất cố gắng và “gánh còng lưng” cả phần kịch bản thì nhiêu đó vẫn là chưa đủ để giúp bộ phim thành công.

>>> Xem Thêm: Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 17/09/2022

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *