ANIME

Rick And Morty Season 6 Episode 4 Tóm tắt: Gia đình ban ngày và gia đình ban đêm

Được rồi, tập 4 của Rick and Morty mùa 6 đã được phát hành, và có cảm giác như một tập phim Halloween Horror sẽ có sức ảnh hưởng lớn. Chúng tôi sẽ tóm tắt mọi thứ trong bài viết này, bao gồm cả các tham chiếu phim và một số chi tiết ẩn.

Tôi nghĩ Mùa giải này đang được định hình là một trong những mùa tốt nhất cho đến nay đối với tôi. Tập này giống như bộ phim “Chúng ta”, nơi chúng ta thấy những con người doppelgangers, những người sống dưới lòng đất, và cố gắng thay thế bản thân bằng những người sống cao hơn và tốt hơn họ. Mặc dù tập 4 không hoàn toàn giống với bộ phim, nhưng bạn sẽ có cảm giác tương tự nếu bạn đã xem cả hai. Dù bằng cách nào, tôi sẽ nói về những điểm tương đồng trong một số phần của bài viết vì tại sao lại không.

Vì vậy, về cơ bản những gì xảy ra trong tập này là Rick có một số loại thiết bị lấy DNA của bạn và lập trình cho bạn thực hiện bất kỳ nhiệm vụ cụ thể nào khi bạn đang ngủ vào ban đêm. Vì vậy, về cơ bản nó tạo ra một nhân cách khác được gọi là Người ban đêm sẽ làm công việc mà bạn không muốn làm cho bạn. Và trong suốt tập phim, chúng ta thấy gia đình Night Smith này đối đầu với gia đình Day Smith bình thường của chúng ta.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4 Tóm tắt

Dòng mở đầu của tập phim là lời thoại của nhà thơ TS Eliot, đã được sử dụng như một thiết bị cốt truyện trong nhiều tập phim và phim truyền hình. Nếu bạn đã từng xem The Stand từ năm 1994, bạn sẽ nhớ rằng nó cũng được mở đầu bằng một câu thoại trong The Hollow Men. Tuy nhiên, không phải tất cả các mạng đều chấp nhận điều này; một số đã thêm một câu từ sách Khải huyền của Kinh thánh vào vị trí của nó. Ngay cả tuyên bố về việc tiếp nhận người có cũng thực sự xuất phát từ một phần của Aegon. Nó ngay lập tức thiết lập tâm trạng của phần mở đầu ma quái này, có những cảnh sợ hãi và liên quan đến các bộ phim zombie như Night of the Living Dead.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4 Tóm tắt

Bài thơ của TS Eliot

Trong Rick and Morty Season 6 Episode 4, có tựa đề “Gia đình ban đêm”, chúng ta xem ý thức thay thế được hình thành cho họ, họ thực hiện những công việc đơn giản vào nửa đêm. Nhắc nhở tôi rất nhiều về Sự thôi việc, mà trong trường hợp bạn chưa xem, về cơ bản là đặc trưng của những người làm việc tại một công ty bí mật đến mức chia cắt ý thức của nhân viên thành hai nửa.

Nửa đầu của điều này có những người luôn đi làm trong khi những người khác đi về cuộc sống hàng ngày của họ mà không biết về những gì đã xảy ra gần đây. Nếu bạn là một nửa không may mắn được xếp vào loại đang làm việc, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn luôn ở đó, không bao giờ nghỉ ngơi hay sống ở bất cứ đâu ngoài văn phòng của bạn.

Tất nhiên, phần mở đầu lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị gần đây như Paranormal Activity, Insidious và Sinister. Đó là một ý tưởng khá đáng sợ. Những câu chuyện kinh dị kinh dị cổ điển được chuyển thể này dành cho quê hương Mỹ, điều này đã khuyến khích sự phát triển của nhiều bộ phim cùng phong cách hơn.

Tạo người ban đêm của riêng bạn

Bài thơ mô tả một cơn ác mộng, và chúng ta thấy rằng tiếng ngáy của Jerry đang khiến Beth tỉnh giấc. Cô bắt đầu đếm cừu nhưng cuối cùng chỉ đi xuống cầu thang và nhìn thấy Rick đang làm những động tác chiên giòn. Phần còn lại của gia đình tham gia và trở thành Night Family sau khi phát hiện ra anh ta có một kỹ thuật để hoàn thành nhiệm vụ vào lúc nửa đêm.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4 Tóm tắt

Rick cho thấy Somnambulator

Bản thân tựa đề này được dựa trên chương trình truyền hình Night Gallery của Mỹ, giống với Phong cách của Twilight Zone. Chúng tôi đã nhận được nhiều tập theo chủ đề kinh dị từ loạt phim tuyển tập do Rod Sterling tổ chức. Chi tiết tuyệt vời trong phần giới thiệu là Jerry yêu cầu họ bắt anh ta nếu anh ta ngất xỉu và anh ta đã làm điều này, chỉ có Rick để ý nhưng anh ta vẫn không giúp và điều đó đưa chúng ta đến chuỗi tiêu đề.

Hầu hết các tập của The Twilight Zone đều bắt đầu với mọi thứ đều tươi sáng và Breezy, nhưng chúng tôi từ từ chứng kiến ​​nguồn gốc cũ của anh ấy rơi vào hỗn loạn. Đây chắc chắn là trường hợp ở đây trong Rick and Morty Season 6 Episode 4 và chúng ta thấy từ lịch rằng gia đình ha đã có 11 ngày Không có gì nhưng những thứ tốt. Beth có thể chơi kèn, Summer là học sinh xuất sắc và Morty đã cho họ đá ABS cứng, bạn có thể tung một quả bóng bowling.

Phim Tương Tự Như Chúng Ta

Cũng có rất nhiều ý kiến ​​khen ngợi bộ phim “US” của Jordan Peele trong tập này, mà không có bộ phim xoay quanh những con doppelgangers bóng tối đến từ các đường hầm bên dưới bề mặt. 11 là một con số liên tục xuất hiện trong bộ phim đó, với 11-11 gắn liền với một câu Kinh thánh trong sách Khải Huyền cũng như cách gia đình được sắp đặt. Cũng có một thực tế là đó là một palindrome hay còn gọi là một thứ gì đó tiến lên giống như nó lùi lại. Tôi cảm thấy như số 11 được chọn vì lý do cụ thể này. Tất cả mọi người vào buổi tối nói chuyện với những giọng khàn khàn giống như cách Red và những người còn lại trong gia đình đã làm trong bộ phim ‘US’.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4

Rick And Morty’s Podcast

Loại mùa hè trở thành màu Đỏ của phiên bản này với việc cô ấy tiết lộ rằng cô ấy đang nằm dưới bề mặt chờ xuất hiện. Rick và Morty cũng bắt đầu một podcast có tên ‘Fabsolute Abbulous’, một vở kịch trên bộ phim sitcom của Anh ‘Complete Fabulous. Họ có những chiếc mic trông giống như Shvre SM7B, đây là hình mẫu mà hầu hết mọi người làm trên internet ngày nay, bao gồm cả cậu bé Joe Rogan của bạn.

Họ chơi cụm từ “As Above So Below” bằng cách nói “Abs Above So Below” và câu nói này cũng được sử dụng ở “US”. Cụm từ này bắt nguồn từ Emerald Tablet và đã có nhiều cách giải thích trong nhiều năm, với hầu hết mọi người tin rằng nó nói về mặt tối của những thứ nằm dưới bề mặt. Trong bộ phim Hoa Kỳ, nó nói về những người doppelgangers và ở đây nó là mặt trái của gia đình với một Night xuất hiện khi Mặt trời lặn.

Rick thích chiến tranh hơn rửa các món ăn

Rick và Morty đang làm quảng cáo, một anh chàng khác đã bán hết vé như tất cả chúng ta cuối cùng vẫn làm, Rick từ chối nói rằng Wubba lubba dub dub. Chúng ta thấy rằng Night Jerry và Day Jerry đã trở thành bạn tâm giao của nhau. Với các địa chỉ đều là lối chơi chữ liên quan đến giấc ngủ, chỉ có một cánh cửa như Jerry đẫm máu mới nói được điều đó. Bây giờ cặp nói về Tori Amos và Night Jerry cũng đặt câu hỏi về mặt trời.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4 Tóm tắt

Bàn tay mùa hè bị hủy hoại vì rửa bát liên tục

Mặc dù có vẻ như tất cả sẽ rất vui và trò chơi, nhưng chúng ta thấy nó kinh hoàng như thế nào đối với gia đình Night, những người bị buộc phải chịu đựng những nhiệm vụ này không ngừng như nô lệ. Morty và Rick làm việc đến kiệt sức và bàn tay của Summer bị hủy hoại vì rửa bát liên tục. Ngày hôm sau, cô ấy yêu cầu họ rửa bát đĩa để chúng dễ làm sạch hơn, nhưng Rick bị Rick coi đây như một lời tuyên chiến và dốc hết sức để làm cho công việc thậm chí còn khó khăn hơn.

Rick chắc chắn không có sự đồng cảm với người khác và điều này thậm chí còn được nhìn thấy trong đồng hồ báo thức của anh ấy, bao gồm việc sinh một con gà, làm già nó để tôi có thể đánh thức anh ấy, và sau đó giết chết tất cả trong vòng vài giây. Tôi nghĩ đây có thể là lần đầu tiên chúng tôi thực sự vào trong căn phòng này trước đây hoặc ít nhất là điều mà tôi có thể nhớ được (rất lộn xộn với một chiếc giường đơn giản và bức tường đầy những sơ đồ và hình ảnh kết nối có những thứ như khẩu súng của anh ấy và anh Meeseeks nó).

110% tấm không thể phá hủy

Vì vậy, khi Rick tỉnh dậy, Morty gọi anh ta để cho anh ta thấy rằng gia đình Night đã phá hủy tất cả các món ăn. Nhận ra các món ăn đã bị phá hủy, để phản đối, Rick đã đi ra khỏi vùng cấm, nơi có thể là một cái gật đầu cho vở kịch Nhạc kịch Phi lý. Bạn cũng nghe thấy những ghi chú tổng hợp này khi Rick du hành đến một hành tinh khác. Những điểm số này khiến tôi nhớ lại những điểm số mà John Carpenter đã đánh rơi trong các bộ phim của anh ấy.

Và ở vành ngoài, chúng ta thấy như một con quái vật mang ơn anh ta và tạo ra 110 tấm không thể phá hủy. Điều này có nghĩa là bạn có thể cất cánh 10 và nó vẫn là 100 không thể phá hủy. Cuối cùng, Rick đã nỗ lực hơn rất nhiều so với việc anh ta chỉ tấn công chúng trong hai giây, nhưng điều đó cho thấy anh ta cứng đầu như thế nào.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4 Tóm tắt

110% tấm không thể phá hủy

Bây giờ đêm đó Gia đình ban đêm đã giam giữ Rick trong một kiểu tê liệt khi ngủ và chúng xuất hiện gần giống như những con quỷ trên giường của anh ấy để vạch ra chiến tuyến. Điều này bắt đầu một cuộc chiến giữa Ngày và Đêm với rất nhiều gia đình tước bỏ tất cả đồ đạc. Mùa hè là phải thức cả đêm, tôi cũng thích bộ đồ của cô ấy có cái dĩa ở phía sau nên cô ấy không thể nằm xuống.

Trong tầng hầm, cô tìm thấy tòa nhà đó, một trình giả lập khổng lồ, để mở rộng phạm vi của nó ra ngoài ngôi nhà. Tiết lộ này đối với tôi tương tự như The Thing, trong đó chúng tôi phát hiện ra bản sao màu đen đang đóng một con tàu bên dưới boongke.

Jerry đêm đến cuộc giải cứu

Sau đó, chúng ta chuyển đến lịch hiện đã được thay thế chữ X bằng chữ Z và đếm ngược chúng, điều này đã diễn ra trong 23 ngày. Night Summer đã phá hủy ý tưởng của họ về một ngày là một điều gì đó vui vẻ và cô ấy thậm chí còn yêu cầu Beth ghi một số đĩa DVD theo chủ đề ban ngày. Điều này bao gồm Ngày Độc lập, Ngày Groundhog và Ngày nghỉ của Ferris Bueller, tuy nhiên, cô ấy giữ Talladega Nights để chỉ ra cách giữ ban đêm. Tất cả những người khác được tạo ra để làm những công việc mà người Night đã làm và Morty làm những việc không ngừng trong khi Rick và Jerry dọn dẹp bát đĩa.

Rick And Morty Phần 6

Jerry đêm đến cuộc giải cứu

Khi họ đi ngủ, Jerry để lại lời nhắn cho Nightself của mình và cuối cùng anh ta mang những người khác đến. Bên ngoài con tàu bị phá hủy và chúng ta thấy người hàng xóm của họ là Gene, người ban đầu đã lấy Cronenberg trong Cronenberg Dimension nhưng người parmesan đã trở lại bình thường. Beth nói dòng này; “Giữ chặt vú của bạn”. Điều này gọi lại khoảnh khắc này từ Công viên kỷ Jura; “Giữ chặt mông của bạn”. Khi họ đuổi theo trên các con phố, chúng tôi thấy một số điều kỳ lạ như những đứa trẻ đang chơi trong công viên (nhưng tôi không biết những đứa trẻ làm gì những ngày này).

Bây giờ chúng tôi cũng nhận được câu thoại vui nhộn này của cảnh sát; “Dừng lại hoặc tôi sẽ bắn tất cả mọi người”. Từ từ trong đêm, mọi người thức dậy và có một khoảnh khắc mà Rick lấy tay lái từ Summer để cô ấy bắn một khẩu súng ngắn. Tôi chắc rằng điều này thật kỳ lạ đối với một bộ phim đã chấm dứt nhưng tôi sẽ xem qua tất cả và không thể tìm thấy clip.

Dù bằng cách nào, toàn bộ cảnh rượt đuổi gợi nhớ cho tôi rất nhiều bộ phim với những chiếc xe tải tràn qua và họ liên tục đánh nhau để đánh thức những người khác. Tôi cũng chết khi Bets bắt đầu làm Jerry nghẹt thở và chúng tôi quay xuống để thấy rằng anh ta có một miếng đệm. Họ cũng là những kẻ tào lao trong Night Jerry mặc dù anh ấy đứng về phía họ mà tôi đã đồng ký hợp đồng làm điều đó.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4 Kết thúc Giải thích

Cuối cùng, dù họ đi kêu gọi đình chiến nhưng Rick vẫn không chịu rửa bát và thế là cả gia đình đêm cuối cùng trở thành phiên bản chính. Bây giờ chúng tồn tại vào ban ngày và cưỡi lên mặt trời lặn, đây chắc chắn là một quả trứng Phục sinh của Kẻ hủy diệt (phải không, vậy thôi nào). Các khoản tín dụng họ cho thấy họ đi đến Bed, Bath và Beyond. Có một kỳ nghỉ Hawaii và xem Bảo tàng ban đêm.

Rick And Morty Phần 6

Rick And Morty Season 6 Episode 4 Ending

Nếu bạn nhìn vào những chiếc hộp trên sàn, bạn có thể thấy chúng đã cháy hàng qua nhượng quyền thương mại và cũng đã xem hai và ba. Họ ăn mừng Tết Nguyên Đán, đến Paris, Beth chơi kèn trên sân khấu và Summer mang đến cho Rick một chiếc cốc Grandpa vĩ đại nhất thế giới. Mặc dù vậy, họ sống quá nhanh và không chỉ khiến Morty mất cơ bụng mà còn hết tiền. Nhận ra rằng ngày mà mọi người xử lý tất cả những thứ này, họ quyết định kết thúc tất cả và phá hủy một số trình giả lập này (tôi không nhớ tên mọi người) khiến họ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, kinh dị thực sự bắt đầu khi họ nhận ra rằng Klondike Choco Taco đã bị ngừng sản xuất và điều này thậm chí có thể trở thành Nguồn Szechuan tiếp theo. Dù bằng cách nào thì điều đó cũng kết thúc tập và đây là một điều tuyệt vời khác dẫn đến việc đây là một mùa thực sự mạnh mẽ cho đến nay. Tôi đang có một cú nổ hoàn toàn với nó vào lúc này và thậm chí những tập phim độc lập hơn như thế này cũng là điều mà tôi thực sự thích thú, vì vậy, đúng là một tập phim tuyệt vời.

Cũng nên đọc: Rick And Morty Season 6 Episode 3 Easter Eggs: Loki, NanoTech, San Junipero, And Morty Breaking The Forth Wall

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *