ANIME

Rings of Power nhận về làn sóng chỉ trích kịch liệt

Ngay sau khi trailer chính thức cho The Lord of The Rings: Rings of Power được ra mắt thì phim đã nhận về hàng tấn gạch đá từ phía người theo dõi.

Ngay sau khi trailer chính thức cho The Lord of The Rings: Rings of Power được ra mắt thì phim đã nhận về hàng tấn gạch đá từ phía người theo dõi.

TIN LIÊN QUAN

The Lord of the Rings là một thiên tiểu thuyết kiệt xuất của nhà văn J. R. R. Tolkien, một nhà ngữ văn, Giáo sư, Nhà tiếng nói học, triết nhân người Anh. The Lord of the Rings thực sự là tập hợp quy mô những hiểu biết về một trái đất tưởng tượng có tên là Middle Earth (hay vùng Trung Địa) với nhiều giống loài khác nhau như The Man (người thường), Hobbit (bán nhân), Dwarf (người lùn râu dài), Elf (tiên tộc), Ent (mộc tinh), Goblin (yêu tinh), Orc (người orc), Uruk-nhị (giống orc thế hệ), Warg (ma sói), Great Eagle (Đại bàng lớn)…

Nhờ sự thu hút của mình nhưng bộ tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành bộ ba phim cùng tên cùng với bộ ba phần phim ngoại truyện mang tên The Hobbit. Trong những năm đầu của thập niên 2000, bộ ba phim của Peter Jackson đã làm say mê cả trái đất. Phần thứ ba, The Return of the King, đã đạt doanh thu hơn 1 tỉ USD, nhận 11 giải Oscar, sánh vai cùng những bộ phim nổi tiếng như Ben-Hur và Titanic.

Và sau khi thông tin về việc Amazon sẽ “chi mạnh” khi đầu tư một số tiền khủng để chuyển thể The Lord of The Rings thành một TV series với tên gọi chính thức là The Lord of The Rings: Rings of Power đã khiến nhiều fan hâm mộ nao nức nhưng mong chờ. Tuy nhiên thứ các fan nhận lại chỉ là nỗi thất vọng nặng nề khi cốt lõi của tác phẩm là việc “tôn trọng nguyên tác” của Tolkien thì Amazon lại chẳng làm được nhưng biến hóa lung tung và xào nấu trái đất Trung Địa của nhà văn đại tài thành một nồi lẩu thập cẩm (không giống nhau là việc thay đổi đặc tính của một vài loài trong truyện và sử dụng diễn viên da đen thay thế trong khi ở nguyên tác thì da của loài đó vẫn là màu trắng).

The Lord of The Rings: Rings of Power nhận về làn sóng chỉ trích kịch liệt

The Lord of The Rings: Rings of Power nhận về làn sóng chỉ trích kịch liệt

Theo đó thì The Lord of The Rings: Rings of Power vừa ra mắt teaser trailer chính thức cách đây vài ngày và tạo nên làn sóng tranh cãi mạnh mẽ. Một bên thì phản đối dữ đội về việc chèn thêm các sắc tộc không có trong truyện, phần phục trang, make up trông rất “phèn” vì không toát ra được khí chất tiên tộc hoặc xứng với một bộ phim sử thi có kinh phí lớn nhất trái đất hiện nay.

Phe còn lại thì khen ngợi về phần bối cảnh, kỹ xảo được thể hiện rất hoành tráng và thể hiện được sự hùng vĩ của vùng Trung Địa. Và tất nhiên khoản hành động chống chọi vững chắc là thế mạnh của Amazon. Nhiều người càng thêm thất vọng vì ngay từ khoảnh khắc trước tiên chính là một phần trong phiên bản nhạc nền Rivendell của Howard Shore sáng tác trong bộ ba Chúa Nhẫn. Điều này minh chứng cho chuyện Rings of Power vẫn phải vay mượn nhiều cụ thể trong bộ ba phim gốc ngày xưa. Tuy nhiên hãng lại không chọn cách kế thừa và phát huy nhưng chế biến và nhào nấu tới mức giờ thành cái nồi lẩu nửa nạc nửa mỡ.

Thứ duy nhất có thể giúp Rings of Power lúc này chính là phần kịch phiên bản (thế hệ lạ) và kĩ năng diễn xuất trên cả tuyệt vời của dàn diễn viên. Nếu mọi thay đổi khác với nguyên tác của hãng được làm ra để mục tiêu tạo ra một kịch phiên bản hay và thu hút thì có thể phần nào làm nguôi ngoai được nỗi buồn các fan. Còn nếu không, đây có thể là thất bại khổng lồ của Amazon vì đã quá khinh thường người hâm mộ.

>>> Xem Thêm: Top 10 phim có doanh thu cao nhất trong năm 2022 tính tới ngày nay

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *