ANIME

Sailor Moon: Anime thập niên 90 đã khiến mối quan hệ của Usagi và Mamoru có vấn đề như thế nào – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Một thay đổi cụ thể trong anime trong mối quan hệ lãng mạn giữa Usagi và Mamoru không phải là tốt.

Người hâm mộ của Sailor Moon đều biết rõ về những thay đổi đáng ngờ trong chuyển thể anime thập niên 90, khác lạ là phiên phiên bản lồng tiếng Anh. Ví dụ, mối quan hệ giữa Sailor Neptune và Sailor Uranus được coi là bằng hữu họ, làm cho mối quan hệ của họ trở thành khó hiểu hơn. Việc thay đổi tên không phải là hành vi xúc phạm tồi tệ nhất, nhưng chúng đã lấy đi nhiều thứ. Tuy nhiên, một thay đổi đáng nghi vấn khác lạ không phải do người lồng tiếng nhưng là do chính các nhà sinh sản Nhật phiên bản lúc đầu của chương trình thực hiện. Thay đổi đó là tuổi của Mamoru.

Trong nguyên tác manga, Mamoru 16 tuổi khi anh chàng gặp Usagi 14 tuổi, khiến Mamoru trở thành học trò trung học khi cô đang học năm thứ nhị trung học. Chênh lệch nhị năm không phải là một vấn đề quá lớn chung – đó sẽ là việc một cậu học trò cuối cấp hứa hò với một  học trò năm nhất trung học. Tuy nhiên, trong anime những năm 90, Mamoru đã 17 tuổi trong mùa trước tiên (18 sau đó) và đang học đại học, khiến mối quan hệ của anh chàng với Usagi có phần khó khăn.

Trong khi khoảng cách tuổi tác là hoàn toàn chung ở các cặp vợ chồng lớn tuổi, thì việc một sinh viên đại học hứa hò với một học trò trung học ít được chấp nhận hơn do sự chênh lệch về sức mạnh năng động và mức độ trưởng thành. Điều này càng được đặt ra nhiều nghi vấn khi Rei và Mamoru khởi đầu hứa hò ngắn ngủi trong mùa trước tiên. Rei lúc này cũng 14 tuổi, nên có vẻ như Mamoru đã tạo thói quen hứa hò với học trò cấp nhị.

Sự thay đổi nhường nhịn như được thực hiện để Mamoru và Motoki, một nhân vật có từ trước Codename: Sailor V, có thể là game thủ học và game thủ hữu của nhau. Motoki là một sinh viên đại học ở C: SV, và do đó không thể già đi để Mamoru có thể có một người game thủ ở trường trung học. Vì vậy, thay vào đó, họ cho Mamoru trở thành sinh viên năm nhất đại học, chỉ để anh chàng có thể có một cuộc sống xã hội nào đó ngoài việc đi chơi với Usagi và game thủ hữu của cô ấy. Nó cũng cho phép anh ta có bằng tài xế, mặc dù việc tài xế chưa bao giờ là một phần trong tính cách lúc đầu của mamoru.

Nhiều thay đổi đã được thực hiện đối với anime là kết quả của các nhà phân phối người Anh muốn tránh bất kỳ tranh cãi hoặc nhầm lẫn nào về văn hóa Nhật phiên bản. Những cái tên đã được đổi thành tên tiếng Anh ngoại trừ tên của Hotaru – mặc dù tên của Rei chỉ đơn giản là đổi thành Raye. Michiru và Haruka được coi là bằng hữu họ thay vì người yêu, làm cho những tương tác lãng mạn của họ trở thành khó xử hơn. nam nữ của một số nhân vật cũng được thay đổi để tránh các cặp đôi đồng giới.

Sự thay đổi về độ tuổi của Mamoru đã qua đầu nhiều đứa trẻ xem chương trình, vì tứ năm nhường nhịn như không phải là một bước nhảy vọt trong tâm trí của nhiều người. Tuy nhiên, điều có nhẽ không rõ ràng là sự không giống nhau về sự trưởng thành giữa một đứa trẻ 14 tuổi và một đứa trẻ 18 tuổi và sự phát triển não bộ của chúng. Trong khi cả nhị nhân vật vẫn đang trong quá trình phát triển não bộ, vì não bộ chưa phát triển toàn vẹn cho tới năm 25 tuổi, họ đang ở các thời đoạn phát triển nhận thức khác nhau. Cụ thể hơn, Usagi đang ở thời đoạn khởi đầu trưởng thành về nhận thức của tuổi vị thành niên vào đầu bộ truyện, trong khi Mamoru sẽ ở thời đoạn sau. Về mặt đạo đức, điều này là khá đáng ngờ.

Cũng có những phân nhánh pháp lý của một mối quan hệ như vậy. Mặc dù Nhật phiên bản quy định độ tuổi đồng ý tối thiểu nói chung là 13, nhưng nhiều tỉnh đã đặt ra luật thay đổi độ tuổi này thành 16-18. Những luật này thường là “luật tục tĩu” hoặc luật “tham nhũng của trẻ vị thành niên”, như ageofconsent.net đã nêu. Azabu-Juban, bối cảnh của Sailor Moon, ở Minato, Tokyo, có độ tuổi đồng ý là 18. Ngay cả khi cô ấy không học cấp nhị, anime năm 90 Mamoru sẽ gặp rối rắm pháp lý thâm thúy nếu họ quyết định kết thúc mối quan hệ của họ. Rất may, họ nhường nhịn như giữ mối quan hệ khá trong sáng.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.