ANIME

Sao “Vi Tiểu Bảo” lên tiếng “vạch mặt”

Những chi tiết quen thuộc trong phim kiếm hiệp, cổ trang khiến khán giả cảm thấy “nhức nhối” được Trương Vệ Kiện chỉ ra.

Trương Vệ Kiện là nam diễn viên nổi tiếng Hồng Kông với loạt vai diễn trong những bộ phim cổ trang đình đám như: “Tây Du Ký”, “Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc”, “Vi Tiểu Bảo và Khang Hy”, “Như Ý Cát Tường”, “Nhật nguyệt thần kiếm”, “Bí mật hổ phách Quan Âm”… Mới đây, đoạn clip chàng “Vi Tiểu Bảo” vạch trần các chiêu trò thường thấy trong phim cổ trang bất ngờ được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

Theo đó, Trương Vệ Kiện có màn diễn độc thoại độc đáo. Anh mở lời: “Phim cổ trang của chúng ta trong những năm gần đây rất đặc sắc, tuy nhiên đều tuân theo những định luật nhất định. Ví dụ, mỗi bộ phim đều có một đám đàn ông kết nghĩa huynh đệ, khi tuyên thệ nhất định phải nói các lời: “Các huynh đệ, tuy chúng ta không sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng nguyện chết cùng năm, cùng tháng, cùng ngày”.

Hàng tỷ khán giả ngớ người vì bị lừa bởi chiêu trò: Sao “Vi Tiểu Bảo” lên tiếng “vạch mặt” - 3Hàng tỷ khán giả ngớ người vì bị lừa bởi chiêu trò: Sao “Vi Tiểu Bảo” lên tiếng “vạch mặt” - 4

Cảnh anh hùng cứu mỹ nhân thì nam chính bắt được nữ chính trên không. Sau đó, họ sẽ xoay tròn, xoay tròn, xoay tròn, tiếp đất cùng nhau, tạo dáng như nhảy điệu tango và nhìn nhau tình tứ.

Hàng tỷ khán giả ngớ người vì bị lừa bởi chiêu trò: Sao “Vi Tiểu Bảo” lên tiếng “vạch mặt” - 5Hàng tỷ khán giả ngớ người vì bị lừa bởi chiêu trò: Sao “Vi Tiểu Bảo” lên tiếng “vạch mặt” - 6

Cảnh kẻ xấu bắt nạt cô gái, đầu tiên là phải đóng cửa lại, nhìn đối phương một cách hung dữ, sau đó đuổi theo đối phương chạy quanh bàn. Sau đó, anh ấy cần phải nói lời thoại: “Ha ha ha ha, để xem cô chạy đi đâu. Cô hét đi, hét lớn cỡ nào cũng không ai nghe đâu”. Rồi người ấy cười tiếp, sau đó đợi một anh hùng đi ngang qua cứu cô gái và đánh bại mình.

Hàng tỷ khán giả ngớ người vì bị lừa bởi chiêu trò: Sao “Vi Tiểu Bảo” lên tiếng “vạch mặt” - 7

Bên cạnh đó, trong các cuộc tranh cãi ở mỗi bộ phim, đều sẽ có những câu thoại nữ chính nói với nam chính như: “Chàng cút đi”. Khi đó, nam chính sẽ nói: “Nàng nghe ta giải thích đã”. Người nữ liền bịt tai lại bảo không muốn nghe. Nhất định phải bịt tai nhé. Rồi nam chính sẽ nói: “Mọi chuyện không như nàng nghĩ”. Tuy nhiên, nam chính không bao giờ nói ra sự thật đâu. Phải đợi đến khi nữ chính bỏ chạy, gã mới thốt một tiếng “Ôi” nhưng cũng sẽ không đuổi theo. Và rồi đạo diễn bảo là đừng chạy ra khỏi khung hình như vậy, cắt mất đầu cậu rồi”.

Trương Vệ Kiện vừa nói, vừa diễn tả y hệt các cảnh phim khiến người xem bật cười thích thú. Tiếp tục diễn tả một tình tiết kinh điển khác là nữ chính hấp hối bên cạnh nam chính và thừa nhận đã hiểu nhầm đối phương, Trương Vệ Kiện cũng gây ấn tượng sâu sắc với khán giả. Nam diễn viên hài hước: “Cứ nói qua nói lại là “lỗi của ta”, tôi cũng ngơ luôn. Khi tôi quay sang hỏi mẹ rốt cuộc là ai sai, mới phát hiện mẹ đã ngủ say từ lâu”.

Hàng tỷ khán giả ngớ người vì bị lừa bởi chiêu trò: Sao “Vi Tiểu Bảo” lên tiếng “vạch mặt” - 8

Một tình tiết khác mà phim cổ trang nào cũng có theo Trương Vệ Kiện là cảnh bị truy bắt, nữ chính kiểu gì vẫn sẽ vấp ngã và bảo nam chính cứ chạy đi, không cần lo. “Anh ta sẽ cúi xuống bế nữ chính chạy mãi, chạy mãi. Rất nhiều lúc nhất định sẽ mưa, mà đã mưa là có miếu hoang. Vào miếu rồi sẽ có đống lửa, hong khô quần áo và hai người ngồi trên phiến đá nói chuyện. Nói chuyện xong, nữ chính sẽ khóc. Sau đó, bốn mắt nhìn nhau kiểu gì cũng có cảnh hôn. Hôn xong thì hai người nằm xuống và máy quay chuyển sang quay ngọn lửa đang cháy”, tài tử họ Trương kể.

Mặc dù đây là những tình tiết thường thấy nhưng thông qua lối diễn hài hước của Trương Vệ Kiện, khán giả liên tục gật gù thể hiện sự thích thú. Tài tử 6X kể rằng khi còn nhỏ xem phim truyền hình cổ trang đã thuộc lòng những nội dung như vậy. Vì thế nên sau khi làm diễn viên, Trương Vệ Kiện quyết tâm nếu có thể trở thành nam chính thì phải thay đổi các chi tiết này. Và anh đã làm được điều đó.

Hàng tỷ khán giả ngớ người vì bị lừa bởi chiêu trò: Sao “Vi Tiểu Bảo” lên tiếng “vạch mặt” - 9

Trương Vệ Kiện sinh năm 1965, vào thời kỳ hoàng kim anh từng là một trong những sao Hoa ngữ có sức ảnh hưởng ở châu Á. Thậm chí có lúc, anh được xem là đối thủ của Châu Tinh Trì vì cùng là cây hài nổi tiếng và có nhiều vai diễn trùng nhau như Vi Tiểu Bảo, Tôn Ngộ Không.

Hiện tại, ở tuổi ngũ tuần, danh tiếng của Trương Vệ Kiện không còn như trước, Bản thân nam diễn viên từng thừa nhận, số người Trung Quốc nhận ra anh là nghệ sĩ bây giờ rất ít. Trương Vệ Kiện cũng không còn kén chọn chương trình mà cứ có lời mời là sẽ tham gia. Trong đêm chung kết “Anh trai theo đuổi ánh sáng” mùa 2, Trương Vệ Kiện gây bão mạng với màn biểu diễn võ thuật đỉnh cao và đạt danh hiệu Quán quân cá nhân.

Hàng tỷ khán giả ngớ người vì bị lừa bởi chiêu trò: Sao “Vi Tiểu Bảo” lên tiếng “vạch mặt” - 10

Ở tuổi 57, nam diễn viên vẫn giữ vững vẻ trẻ trung, phong độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *