ANIME

So sánh một số điểm giữa Tokyo Ghoul Manga và Anime để thấy được nhà sản xuất “cày nát” nguyên tác như thế nào!

Tokyo Ghoul is a manga could be type dark fantasy about an world-the-site-the same same same as a same-the-chủng tộc không-phải-người. Được viết bút bởi Sui Ishida và phát hành trên Weekly Young Jump từ tháng Chín năm 2011 đến tháng Chín năm 2014, Tokyo Ghoul is the next section is Tokyo Ghoul: lại, bắt đầu phát hành từ tháng 10 năm 2014 trên cùng tạp chí. Vào năm 2014 và 2015, Tokyo Ghoul từng được chuyển sang hai mùa Anime TV. Nhờ danh tiếng có sẵn, cả hai mùa anime này đều thu hút được sự chú ý của người hâm mộ vô số người hâm mộ, nhưng không ít trong số đó không hề hài lòng với những sự khác biệt giữa anime và manga.

Như vậy đâu là lý do mà nhiều người thích và fan hâm mộ không hài lòng về anime chuyển thể? Hãy cùng Manganetworks điểm qua một số sự việc khác nhau và tìm ra lí do sau chúng ta nhé.

Cơ bản cốt truyện của Tokyo Ghoul:

‘Ghoul’ (hay ‘ngạ quỷ’ theo cách dịch phổ biến ở Việt Nam) trong tiêu đề chỉ sinh vật không phải là loài nhưng về cơ bản mang hình dáng giống con người, nhắm vào con người làm đối kháng object to eat thịt. Ở Tokyo, ma cà rồng sống ở đâu và lộn xộn trong cộng đồng con người, Ken Kaneki là một con ma cà rồng tên Rize tấn công. Bị thương sau đòn tấn công của Rize, Kaneki có thể may mắn thoát chết khi Rize bị xây dựng và được xem như đã chết. But not may for cậu bé, nội tạng bị thương tổn được thay thế bằng nội tạng của Rize, cậu bé biến thành một con ma cà rồng bán. Giờ đây Kaneki đứng giữa ranh giới của con người và con ma cà rồng, luôn phải đấu tranh để giữ bản ngã của mình và dần dần thân vào cuộc chiến giữa con người và con ma cà rồng…

The other other between manga and anime can up the Tokyo Ghoul and Tokyo Ghoul √A là gì?

1. Tokyo Ghoul [12 Tập]

Before the first, hãy bắt đầu với Tokyo Ghoul, đầu tiên phần với anime có thể chuyển dài 12 tập. Chuyện bắt đầu khi Kaneki được ghép nội tạng của Rize, biến thành một bán ma cà rồng và dừng lại ở phân đoạn cậu hoàn toàn đánh giá phần ‘quỷ’ trong người trong trận đấu với Yamori. Các điểm khác nhau không ảnh hưởng nhiều đến cốt truyện. Trên cơ bản, những đoạn bị cắt trong anime đều là những cảnh cực bạo bạo lực và máu, như cảnh Kaneki điều tra nhà hàng ma cà rồng theo Itori hay cảnh tra tấn… Hoặc như cảnh Mado và Amon gặp Tsukiyama trước khi tới Quận 20 được cắt để tập trung vào nhân vật phát triển và không mấy ảnh hưởng đến cốt truyện.

Một điểm khác đáng chú ý là về cảnh được thêm vào về cha của Hinami, người đã chết rất lâu về trước, trước cả khi câu chuyện bắt đầu. Lí do cho đoạn được thêm vào này có thể là để cho người xem nhận ra Kaneki nhìn nhận thế nào về cả con ma cà rồng và con người. Nhưng vì thời gian giới hạn chỉ trong khoảng 20 phút của anime, người xem chỉ cảm nhận được rằng Kaneki không còn nghĩ ra ma quái nào cũng xấu xa, trong khi manga lại có nhiều chuyện khác bị cắt không có trong anime nên không ai thấy được Kaneki bắt đầu gắn bó với phần ‘con ma cà rồng’ trong mình như thế nào. Nhìn chung anime đã tận dụng hết sức nhỏ bé của Hinami và sự việc sinh ra của cha mẹ cô để Kaneki và giả tưởng phải suy nghĩ từ góc nhìn của con ma cà rồng.

2) Tokyo Ghoul √A [12 Episodes]

Còn lại trong phần 2, Tokyo Ghoul √A (phát âm là ‘root A’), lại có nhiều điểm khác nhau. Trong manga gốc, Kaneki gia nhập tổ chức chống Aogiri với Banjo, Hinami và Tsukiyama sau sự thay đổi sau lần Yamori tra tấn, còn anime thì cậu lại gia nhập Aogiri Tree. Đây là một tuyến đường khác với gốc tuyến đường, nghệ sĩ tác giả Sui Ishida đã thảo luận trước khi quyết định sử dụng tuyến đường khác trong manga. Đây có thể là lí do mà tên của hai phần lại là Tokyo Ghoul √A, chỉ ‘root (tuyến đường) Aogiri.’

Dù hai phần có được tạo ra theo góc nhìn khác, mục tiêu của Kaneki, thì vẫn vậy. Cậu muốn tìm thành phần thân của Vua độc nhãn để bảo vệ những người cậu quan tâm: những thành viên của Anteiku và thân của cậu, Hide. Cứ như manga muốn tiết lộ thân phận của Vua độc nhãn từ bên ngoài, còn anime lại cố gắng làm điều đó từ bên trong. Hẳn là anime đã được thay đổi như thế để những người đọc manga có thể thưởng thức câu chuyện từ góc nhìn khác, vì xem lại một câu chuyện mà họ đã biết trước.

Về Ẩn, bạn thân của Kaneki, cũng có sự khác biệt rất lớn. Hide always Lạc quan nhưng thực sự trở lại là người sống trung tâm, biết quan tâm đến danh sách các tính năng của Kaneki. Dù Kaneki có ra sau, Ẩn vẫn đối xử với cậu như cũ. Cuối cùng của Hide có sự thay đổi cực lớn. Trong manga, cậu đã gặp Kaneki biến mất sau chiến dịch dọn dẹp và của Cú, có lẽ là một sự kiện chuẩn bị cho phần tiếp theo của Tokyo Ghoul: re. Tuy nhiên, trong anime, Hide Kanki khỏi tay Amon và bị thương. Kaneki đưa cậu về CCG và chuẩn bị cho trận chiến với Arima. Cái chết của cậu khiến nhiều người đã đọc manga sốc nặng. Nhưng sự thay đổi này cũng khá quan trọng khiến trận chiến với Arima càng kịch tính hơn. Chứng nhận cái chết của Ẩn bằng chính đôi mắt của mình ở nơi Anteiku bị phá hủy quan trọng với Kaneki để chuẩn bị cho trận chiến chống lại CCG bằng toàn bộ bộ phận của mình.

Phần tiếp theo của manga Tokyo Ghoul: tái tập trung về phía CCG. This nhân vật chính là Haise Sasaki, 2 năm trước tiên xuất hiện trước Akira vào cuối câu chuyện trước. Là một thanh tra được CCG lập ra thử nghiệm ghép Kakuhou vào con người như 1 vũ khí sinh học nên cậu cũng là một bán ma cà rồng như Kaneki. Hai người có nhiều điểm tương đồng, bởi Haise bị mất trí nhớ. Ở phần này, câu chuyện tập trung mô tả trận chiến giữa CCG và những con ma cà rồng họ gặp.

Mặc dù có những thay đổi nhất định, đặc biệt là mùa thứ hai của Tokyo Ghoul có sự thay đổi quá lớn (mà nhiều người hâm mộ bộ truyện tranh gốc gọi là cày nát nguyên tác) nhưng bằng một cách nào đó, bộ phim vẫn thu hút khán giả bao gồm cả những người chưa từng biết đến bộ truyện cũng như độc giả trung thành. Chúng ta thường sợ sự thay đổi, nhưng sự thay đổi của nhà sản xuất đã được đưa đến một Tokyo Ghoul mới mẻ và hấp dẫn phải không?

Vậy còn bạn nghĩ sao? You have got anything about the other between anime and manga of Tokyo Ghoul?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *