ANIME

Sát quỷ –  Demon Slayer: vì sao Muzan lại biến Nezuko thành quỷ? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Muzan Kibutsuji đã trải qua hàng thế kỷ để phát triển sức mạnh và đội quân ma quỷ của mình. Nhưng biến Nezuko luôn nằm trong kế hoạch của hắn? Và nếu vậy, vì sao?

Kodoani.com – Phần sau là những nội dung chính của manga Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba của Koyoharu Gotouge

Cuộc sống của Tanjiro và Nezuko Kamado mãi mãi bị thay đổi khi Muzan Kibutsuji, là quỷ vương, thảm sát gia đình cả nhị và biến Nezuko trở thành một con quỷ. Khi Demon Slayer diễn ra, rõ ràng mục tiêu của Muzan là trở thành con quỷ mạnh nhất bằng cách khắc phục điểm yếu của mình trước ánh sáng mặt trời, một trong những điểm yếu nhưng một con quỷ có. Tuy nhiên, điều vẫn chưa rõ ràng đối với nhiều người hâm mộ là động cơ của Muzan trong việc biến Nezuko thành một con quỷ.

Đối với tất cả những ai gặp cô ấy, rõ ràng Nezuko không phải là một con quỷ chung. Nhưng Muzan có cách nào biết được cô sẽ đi chệch hướng như vậy khi hắn quyết định từ bỏ cô không? Liệu đòn tiến công của hắn có liên quan gì tới mối quan hệ của Kamados với Tsukiguni Yoriichi không, hay chỉ là một sự tình cờ thuần túy nhưng thảm kịch ập tới với Kamados và Nezuko sau cuối sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm như vậy?

Những người hâm mộ đã đọc manga Demon Slayer có thể nghĩ rằng Nezuko trở thành một con quỷ là kết quả của mối liên hệ giữa Kamados và Yoriichi Tsugikuni. Yoriichi là người khai sinh ra Phong cách thở được sử dụng vì Sát quỷ và là bậc thầy của Phong cách thở Mặt trời. Anh ta gần như giết mổ chết Muzan bằng kỹ thuật này, khiến kẻ sống sót Muzan phải mất nhiều năm truy lùng bất kỳ ai xúc tiếp với phong cách này để đảm bảo rằng nó không bao giờ có thể được sử dụng để chống lại hắn nữa.

Bộ truyện khiến người hâm mộ tin rằng có thể có một mối liên hệ gia đình nào đó với Yoriichi, chỉ cho thấy rằng hắn vừa dành thời kì với tổ tiên Kamado trong chuyến du hành của mình. Trong khi gia đình Kamado không có người diệt quỷ trong gia đình của họ, thông qua ký ức của Tanjiro, nó cho thấy điệu nhảy Hinokami Kagura nhưng thân phụ cậu truyền lại đã phát triển như thế nào từ các nguyên lý cơ game thủ dạng của phong cách Hơi thở Mặt trời. Tuy nhiên, Muzan có thể đã lần ra gia đình này, có vẻ như nỗi sợ hãi về di sản của Yoriichi sẽ khiến hắn sau cuối giết mổ dòng tộc này – nhưng không nhất thiết phải giảng giải vì sao Nezuko, hoặc bất kỳ Kamado nào, lại bị trở thành quỷ.

Trở thành quỷ không phải tình cờ và – ngoài  Tamayo – chỉ có Muzan thế hệ có sức mạnh tạo ra quỷ. Vì mỗi con quỷ thế hệ sinh ra là một hành động có chủ ý của hắn, điều gì đã khiến Nezuko trở thành ứng cử viên nổi trội? Cho tới nay, anime Demon Slayer vẫn chưa ám chỉ lý do nào, nhưng câu trả lời sau cuối đã được tiết lộ ở cuối phần “Làng thợ rèn” của manga và một lần nữa trong phần sau cuối của nó.

Có thể tình cờ rằng Nezuko sẽ bị trở thành một con quỷ vì cô ấy chẳng khác gì một đứa trẻ trong một gia đình nghèo trên núi. Trong khi hoàn cảnh bi thảm như vậy có thể khiến cô ấy sẵn sàng chấp nhận sự chuyển đổi – như đã được thể hiện vì những con quỷ như Rui, Daki và Gyutaro – việc cô ấy trở thành một con quỷ là một sự tình cờ đáng ngạc nhiên. Muzan chỉ đơn giản là tạo ra ác độc quỷ với hy vọng rằng một trong số chúng sẽ được tạo ra với sức mạnh nhưng hắn tìm kiếm: tài năng miễn nhiễm với ánh nắng mặt trời.

Một số con quỷ thành công trong việc sống sót và gia nhập hàng ngũ của thập nhị quỷ nguyệt, nhưng ngay cả những con quỷ mạnh nhất trong số này cũng không phát triển được tài năng có thể khiến Muzan muốn. Không có dấu hiệu nào cho thấy Muzan có bất kỳ cách nào để biết liệu Nezuko có sống sót hay không, chứ chưa nói tới việc trở thành con quỷ độc nhất vô nhị.

sau cuối, Nezuko chỉ là nạn nhân tình cờ trong cuộc tìm kiếm sức mạnh của Muzan. Mỗi con quỷ nhưng hắn tạo ra về cơ game thủ dạng là một thử nghiệm, và mỗi con quỷ được tạo ra thành công nhưng thiếu tài năng miễn nhiễm với ánh nắng mặt trời vẫn là một thất bại đối với mục tiêu chung của hắn.

Nezuko trở thành một con quỷ đã được lên kế hoạch vì cô ấy là một thí nghiệm khác của Muzan, nhưng loại quỷ nhưng cô ấy sẽ trở thành là một bất thần lớn. Cũng giống như cách nhưng Tanjiro tiếp tục bất chấp mọi khó khăn trong cuộc hành trình của mình với tư cách là một kẻ diệt quỷ thông qua ý chí tuyệt đối, ý chí của Nezuko xúc tiến sự phát triển của cô như một con quỷ phi thường. Quyết định biến cô thành một con quỷ vì lợi ích của Muzan sau cuối lại là một trong những sai trái lớn nhất của hắn.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.