ANIME

Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka?

Cảnh báo: Bài viết có chứa tiết lộ nội dung tập 11 anime Kimetsu no Yaiba mùa 2. 

Quá khứ của nhị bằng hữu thượng huyền lục được tiết lộ trong tập 11 của anime Kimetsu no Yaiba mùa 2 đã thật sự khiến người theo dõi đặt ra nhiều câu hỏi đáng suy ngẫm. nhị bằng hữu đều nương tựa và yêu thương nhau, thượng huyền lục giống như phiên người chơi dạng độc hung bạo, tăm tối hơn của cặp bằng hữu Tanjiro – Nezuko. Trong cuộc tranh luận về người chơi dạng chất và sự giáo dưỡng, Kimetsu no Yaiba đã chỉ ra tầm quan yếu của giáo dưỡng trong gia đình trông qua số phận của nhị cặp bằng hữu. Nếu Tanjiro và Nezuko lớn lên trong sự đùm bọc, thương yêu của gia đình thì Gyutaro và Daki lại là sự thù ghét, cô độc. 

Kimetsu no Yaiba: Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka? - Ảnh 1.

Tập cuối mùa 2 dành phần lớn thời lượng cho hồi ức khổ cực của thượng huyền lục Gyutaro về quãng thời kì khi còn là loài người. Anime đã làm rất tốt phần hồi ức này để lý giải vì sao Gyutaro và Daki trở thành quỷ cũng như khiến người theo dõi có cái nhìn thông cảm hơn với chúng. Cảm nhận của phần lớn người theo dõi đối với tập phim là sự thương hại và buồn cho nhị nhân vật phản diện, song song họ cũng phải thốt lên rằng bằng hữu Tanjiro đã rất may mắn khi gặp được thủy trụ. 

Kimetsu no Yaiba: Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka? - Ảnh 2.

Tuổi thơ của Gyutaro giúp làm rõ lý do vì sao hắn ghen tị với sự tuyệt vời về ngoại hình của Tengen Uzui. Gyutaro chán ghét, khinh thường bất kỳ ai sinh ra đã đẹp và được yêu thương, bởi vì ngoại hình xấu xí, biến dạng của hắn là thứ bẩm sinh từ khi còn làm người. Trái ngược với anh trai, Daki hay Ume, sinh ra rất đẹp. Sự xuất hiện của Ume đã giúp Gyutaro bớt đi tự ti, hắn tự hào và luôn muốn bảo vệ cho em gái mình. Một điều trùng hợp dễ nhận thấy, không chỉ giống nhau ở việc anh trai muốn bảo vệ em gái, nhưng cách Gyutaro phát hình thành Ume bị thiêu sống cũng khá giống với cảnh Tanjiro phát hình thành gia đình bị thảm sát. 

Kimetsu no Yaiba: Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka? - Ảnh 3.

Tanjiro và Gyutaro có rất nhiều điểm chung. Vì vậy, câu hỏi nhưng nhiều người theo dõi đặt ra, nếu Gyutaro cũng giống như Tanjiro, gặp được một trụ cột trong sát quỷ đoàn thì số phận của nhị bằng hữu có thay đổi hay không? công bình nhưng nói, Gyutaro không tự nguyện trở thành quỷ để tìm sự bất tử hay quyền lực, hắn làm quỷ vì vô tình gặp được Douma và đấy là lối thoát duy nhất, giúp hắn cứu sống được em gái Ume của mình. Tuy nhiên, về người chơi dạng chất, Gyutaro vốn là kẻ hiếu sát, chính tú bà đã tiếp tay cho samurai thiêu sống Ume cũng nói rằng bà ta sợ Gyutaro vì hắn luôn hành động quá trớn trong các vụ đòi nợ thuê. Cho nên, khi Ume bị làm hại, Gyutaro nuôi dưỡng lòng căm thù với loài người ở trấn kỹ viện nói chung. Điều này khác với Tanjiro, bởi vì ở thời khắc gặp thủy trụ Giyu Tomioka, Tanjiro căm thù lũ quỷ. Do đó nhưng việc Gyutaro gặp được Douma, sau đấy trở thành quỷ gần như là sự an bài hợp lý nhất cho cuộc đời của hắn, tới mức nhưng ngay cả khi sắp tan biến hắn vẫn không hối tiếc hay ăn năn.  

Kimetsu no Yaiba: Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka? - Ảnh 4.

Một khía cạnh khác được nhiều người theo dõi nhắc tới là việc không phải trụ cột nào cũng có sự thấu hiểu như Giyu Tomioka. Thực tế, thời kì đầu phần lớn các trụ cột ngày nay của Sát quỷ đoàn đều cho rằng cần phải xoá sổ Nezuko để trừ hậu họa. Nếu thay vì gặp thủy trụ, Tanjiro gặp phong trụ hay xà trụ – những người căm thù quỷ và giữ ý kiến quỷ không được sống bất kể có hại người hay không – thì ai nhưng biết được cậu sẽ trở thành gì nếu phải chứng kiến Nezuko bị sát hại. người chơi dạng thân Tanjiro cũng đã nghĩ tới điều này khi nhìn bằng hữu Gyutaro, chỉ một tẹo kém may mắn, gặp sai người thì hẳn cậu cũng có thể trở thành quỷ và chết dưới lưỡi kiếm của thợ diệt quỷ nào đó. Tanjiro ghét ma quỷ vì chúng sát hại gia đình cậu, nhưng cũng không thấy vui vẻ gì khi chứng kiến việc chúng tan biến. Gyutaro thì trái lại, hắn tìm thấy nụ cười trong việc trở thành quỷ. 

Kimetsu no Yaiba: Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka? - Ảnh 5.

có nhẽ điểm khác nhau thực sự duy nhất giữa nhị cặp bằng hữu là việc Tanjiro và Nezuko biết cách yêu quý những người xung quanh, trong khi Gyutaro và Ume chỉ dừng ở anh/em gái của mình. Nhìn vào cách Gyutaro và Ume phải chật vật để tồn tại, có nhẽ Tanjiro và Nezuko  hiểu được họ may mắn tới đâu khi gặp được người tốt tương trợ. Tanjiro và Nezuko cũng như Gyutaro và Daki đều do hoàn cảnh đưa tới, nếu tuổi thơ của họ khác nhau đi đôi chút thì có nhẽ vai trò của cả nhị cặp bằng hữu sẽ bị đảo ngược hoàn toàn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.