ANIME

She-Hulk đã chi 75 triệu đô la cho 3 tập, nhiều hơn cả bộ phim về Deadpool.

Kinh phí cho mỗi tập của She-Hulk là khá lớn, chỉ với ba tập, nó đã nhiều hơn rất nhiều so với bộ phim Deadpool. Các chương trình MCU phù hợp với mức độ của các bộ phim vì chúng cũng có kinh phí khá cao. MCU không bao giờ là một nhượng quyền kinh phí thấp; ngay cả việc sản xuất bộ phim Iron Man đầu tiên cũng đã tiêu tốn 140 triệu USD. Thành thật mà nói, bộ phim đầu tiên của Tony Stark đã mang về 585 triệu đô la trên toàn cầu, điều này khiến Marvel Studios có ấn tượng rằng đầu tư mạnh vào các bộ phim bom tấn của họ cuối cùng sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn nữa.

Mỗi bộ phim MCU đều có kinh phí từ 100 triệu đô la trở lên, với một số ví dụ gần đây thậm chí còn vượt quá 200 triệu đô la. Thật khó để lập luận rằng số tiền khổng lồ mà Marvel Studios và công ty mẹ Disney đang đầu tư không đáng giá trong dài hạn khi mỗi bộ phim MCU gần đây dường như đạt hoặc vượt qua mức tỷ đô la trên toàn thế giới. MCU nổi tiếng với chất lượng cao đáng tin cậy và hình ảnh bắt mắt, và Disney + đã không thất vọng về vấn đề này cho đến khi phát hành chương trình She-Hulk.

Ngân sách mỗi tập của She-Hulk

Mặc dù chưa được xác nhận chính thức, nhưng các nguồn tin từ Marvel đã thông báo với chúng tôi rằng ngân sách cho mỗi tập phim của She-Hulk là khoảng 25 triệu đô la. Và xem xét rằng nó có tổng cộng 9 tập, kinh phí tổng thể của bộ phim vào khoảng 225 triệu đô la. Với ba tập, chương trình đã tiêu tốn nhiều tiền hơn toàn bộ kinh phí của bộ phim Deadpool đầu tiên (56 triệu đô la). Ngoài ra, đối với Game of Thrones Season 8, ngân sách cho mỗi tập là khoảng 15 triệu đô la, ngân sách cho mỗi tập cho Stranger Things Season 4 là 30 triệu đô la.

Tôi đang so sánh ngân sách của She-Hulk với những chương trình và bộ phim này bởi vì mặc dù sau này đã chi rất nhiều tiền cho chúng, nhưng họ vẫn giao chúng. Ngay cả bộ phim Avengers đầu tiên đã có kinh phí là 220 triệu đô la. Và sau khi xem xét tất cả những điều này, một suy nghĩ xuất hiện trong đầu từ quan điểm kinh doanh và nội dung chất lượng: MCU có đang đặt tiền của mình đúng hướng không? Vì MCU đang thử nghiệm nhiều thứ khác nhau, chúng tôi có thể cắt giảm chúng một số điểm.

Ngân sách mỗi tập của She-Hulk

Cảnh quay twerking của She-Hulk bị đa số fan hâm mộ ghét bỏ.

Nhưng ngay cả với kinh phí lớn như thế này, CGI của chương trình vẫn chưa đạt mức cao. Người hâm mộ trên toàn thế giới đang chỉ ra và phàn nàn về CGI của She-Hulk. Chúng tôi không biết phải đổ lỗi cho ai vì điều này, vì gần đây chúng tôi được biết rằng Marvel đã làm việc quá mức cho bộ phận VFX của họ và đội ngũ này không hài lòng với MCU. Cũng vào đầu năm nay, chúng ta cũng biết rằng biên kịch của She-Hulk, Jessica Gao, đã được yêu cầu cắt giảm cảnh CGI của She-Hulk do vấn đề kinh phí (sẽ nói thêm về điều này sau). Và bởi vì tất cả những báo cáo này, người hâm mộ đang tự hỏi và đặt câu hỏi chính xác ngân sách sẽ đi về đâu. Ý tôi là người hâm mộ không muốn thấy She-Hulk twerk, họ muốn một câu chuyện hay hơn.

Ngân sách 25 triệu đô la mỗi tập này không chỉ được đặt cho She-Hulk mà còn cho các chương trình MCU Disney Plus khác. Trong một báo cáo năm 2019 (chưa được xác nhận), Disney đã quyết định rằng họ sẽ chi tới 25 triệu đô la cho mỗi tập của một chương trình MCU. Xem xét các chương trình này như Falcon and the Winter Soldier và Loki chạy trong sáu tập, tổng chi phí của chúng sẽ là 150 triệu đô la, và WandaVision, với chín tập, sẽ có giá 225 triệu đô la.

Ngân sách mỗi tập của She-Hulk

Ngân sách mỗi tập của She-Hulk – Tập 1

Biên kịch She-Hulk về việc cắt giảm các cảnh CGI

Gao giải thích trách nhiệm của cô với tư cách là biên kịch chính của chương trình cho CGI trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nói rằng cô thường xuyên nhận được yêu cầu cắt cảnh với nhiều hiệu ứng đặc biệt để tiết kiệm chi phí sản xuất. Gao giải thích rằng cô thường xuyên được yêu cầu thay thế She-Hulk bằng Jen hoặc cắt các cảnh She-Hulk hoàn toàn khi chương trình bắt đầu sản xuất và các vấn đề tài chính đã được giải quyết. Nhận xét của Gao chỉ ra một vấn đề tiềm ẩn với loạt phim MCU, đó là rất khó để chuyển thể các câu chuyện siêu anh hùng lên màn ảnh nhỏ với kinh phí truyền hình.

Mặc dù phản ứng ban đầu đối với CGI của She-Hulk chủ yếu là tiêu cực, các phiên bản mới nhất mà chúng ta thấy trong chương trình ít bị hạn chế hơn và đã làm giảm bớt nhiều lo lắng của người hâm mộ về hiệu ứng hình ảnh của chương trình. Nhận xét của Gao trùng hợp với nhận thức của công chúng ngày càng cao về quy trình hiệu ứng hình ảnh bất thường của MCU, điều này đã thu hút sự chỉ trích từ những người trong lĩnh vực này vì liên quan đến các điều kiện làm việc khắt khe, thời gian quay vòng nhanh và thay đổi đơn đặt hàng.

Cũng Raed: 10 lý do để xem phim Marvel: Tại sao phim Marvel lại tuyệt vời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *