ANIME

Skyrim Mod bổ sung Hệ thống Nemesis Rực rỡ của Shadow Of Mordor

Một con rồng đánh kẻ thù trong phiên bản tái phát hành thứ 17 của Skyrim.

Ảnh chụp màn hình: Bethesda

Nó trở lại với một sự báo thù. Đúng vậy, hệ thống Nemesis rực rỡ của Shadow of Mordor đã hao mòn trong nửa thập kỷ. Nhưng một modder táo bạo gần đây đã hồi sinh công nghệ này (kinda) bằng cách thêm nó vào The Elder Scrolls V: Skyrim, game nhập vai giả tưởng hàng chục năm tuổi của Bethesda.

Hệ thống Nemesis là một bộ hướng dẫn hành vi của AI được giới thiệu lần đầu tiên trong trò chơi hành động thế giới mở Middle-earth: Shadow of Mordor năm 2014 của Monolith và phần tiếp theo năm 2017, Middle-earth: Shadow of War. Cả hai trò chơi đều lấy bối cảnh chính là Chúa tể của những chiếc nhẫn, nhập bạn vào vai một kiểm lâm tên là Talion. Sống ở Mordor, bạn chiến đấu chống lại đội quân Orc được tạo ra theo thủ tục của Sauron. Bất kỳ ai đã giết bạn sẽ nhớ đến bạn, có được khả năng nâng cao và công khai chế nhạo bạn vào lần tiếp theo bạn vượt qua con đường.

Nó hoàn toàn thống trị, loại tính năng thiên tài đáng lẽ phải được triển khai vào mọi trò chơi tương tự. Nhưng có một lý do khiến tính năng này không xuất hiện ở nơi khác: Năm ngoái, sau nhiều năm nỗ lực, nhà xuất bản WB Games đã bảo vệ thành công bằng sáng chế cho hệ thống Nemesis.

Nhìn lại, Skyrim có vẻ phù hợp rõ ràng. Bản mod có tựa đề “Shadow of Skyrim” được phát triển bởi Syclonix, một modder của Elder Scrolls. Tuy nhiên, Syclonix nhanh chóng lưu ý rằng đó là “cái gật đầu” với Shadow of Mordor, và khác với bằng sáng chế của WB ở những khía cạnh chính. Chẳng hạn, không có đối thoại và nó không thêm bất kỳ mức sức mạnh hoặc phân cấp NPC nào. Nhưng có một số điểm tương đồng đáng chú ý.

Nếu kẻ thù giết bạn, chúng sẽ có một cái tên riêng và cũng lấy đi đồ của bạn. Trong khi đó, bạn sẽ nhận được một nhiệm vụ đưa ra hướng dẫn về vị trí của chúng; đánh bại kẻ thù sẽ trả lại cho bạn công cụ của bạn. Điều đó nói rằng, nếu bạn bị đánh bại bởi một trong những cuộc chạm trán ngẫu nhiên của Skyrim — thức ăn gia súc sinh ra từ màu xanh và biến mất khỏi trò chơi sau khi đánh bại bạn — bạn sẽ mất tất cả đồ đạc của mình và không có kẻ thù để tìm kiếm và đánh bại để khôi phục nó. (Cho đến khi vấn đề được giải quyết, Syclonix khuyên bạn nên hủy kích hoạt khía cạnh “Nemesis sử dụng và lấy các vật phẩm” của bản mod.) Bạn cũng sẽ được trang bị một debuff ngẫu nhiên, chỉ có thể được gỡ bỏ khi đánh bại kẻ thù đã giết bạn. Bạn có thể có tối đa năm kẻ thù cùng một lúc. Theo mặc định, không ai trong số họ có thể trên cấp 25, để đảm bảo bạn không phải đối đầu với kẻ thù mà bạn không thể đánh bại.

Thật tuyệt khi thấy hệ thống Nemesis nhận được làn gió thứ hai thông qua sửa đổi, nhưng nó sẽ tăng trở lại, cuối cùng và chính thức. WB có kế hoạch thực hiện nó trong một trò chơi Wonder Woman sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *