ANIME

She-Hulk Season 1 Episode 1 Tóm tắt: Nguồn gốc của She-Hulk

Được đạo diễn bởi Kat Coiro và Anu Valia và được tạo ra bởi Jessica Gao, “She-Hulk: Luật sư” là loạt phim thứ tám trong MCU. Nó tập trung vào Jennifer Walters, người chuyên giải quyết các trường hợp liên quan đến siêu nhân. Tuy nhiên, cuối cùng cô ấy lại biến thành She-Hulk, một siêu anh hùng. Cô ấy là em họ của Bruce Banner / Hulk. Nikki Ramos là người bạn thân nhất cũng như đồng nghiệp của cô. Titania là kẻ thù không đội trời chung của cô. Chúng ta cũng thấy Walters phải vật lộn với danh tính kép của mình là She-Hulk và Jennifer trong suốt tập phim, ngoài việc tham gia một loạt các vụ án pháp lý siêu phàm.

She-Hulk: Attorney At Law đã xâm nhập vào các gia đình trên khắp đất nước với một tập đầu tiên tuyệt vời cho thấy cấu trúc phim sitcom hoàn hảo như thế nào đối với Jennifer và anh họ Bruce Banner của cô ấy. Câu chuyện nguồn gốc của She-Hulk đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong buổi ra mắt, nhưng có một lĩnh vực khác mà Vũ trụ Điện ảnh Marvel từ lâu đã thể hiện rất xuất sắc. Tiêu đề của chương trình và chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige tuyên bố thường xuyên rằng nó sẽ được trình bày phần lớn là một chương trình luật hơn là một chương trình siêu anh hùng trực tiếp là hai trong số những khía cạnh thú vị nhất của nó. Ngoài ra, lần đầu tiên dành cho MCU, nó sử dụng rộng rãi định dạng bức tường thứ tư.

Loạt phim mới nhất của MCU giống như một tác phẩm châm biếm chân thành không ngại bày tỏ nỗi sợ hãi khi trở thành con người trong một thế giới được bảo vệ bởi các anh hùng và các vị thần. Loạt phim She-Hulk: Attorney At Law của Disney Plus ban đầu có vẻ là một bộ phim hài pháp lý đơn giản với sự hài hước dễ hiểu, nhưng kiểm tra kỹ càng cho thấy nó còn nhiều điều hơn thế.

She-Hulk Season 1 Episode 1 Tóm tắt

Ở đầu tập phim, Jennifer Walters bắt đầu nói về một vụ án. Mặc dù có vẻ như cô ấy đang nói trước công chúng và nhìn thẳng vào máy quay, Jen chỉ đơn giản là trình bày lời biện hộ giả của mình trước hai người khác trước vụ án thực sự. Người đàn ông, có vẻ là một luật sư, nghi ngờ khả năng thành công của Jen và muốn tự mình xử lý, trong khi người phụ nữ, một luật sư tên Nikki, tỏ ra rất vui vẻ.

Nikki cũng là bạn thân nhất của Jen. Tất cả đều ra khỏi phòng vì Jen hầu như không chú ý đến người đàn ông và tập trung vào Nikki. Jen trả lời rằng cô ấy hoàn toàn không có kế hoạch mang “Hulk” khi Nikki tình cờ gợi ý nó ngay trước khi cô ấy rời đi. Jen bây giờ nói chuyện trực tiếp với đám đông trước ống kính và tiết lộ rằng cô ấy thực sự là một “Hulk” ngụy trang.

Jen tiếp tục thuật lại khi câu chuyện chuyển sang hồi tưởng. Ba tháng trước, cô đã đi du lịch bằng ô tô với anh họ Bruce Banner. Bruce xuất hiện với chúng tôi trong hình dạng con người mặc một đồ dùng. Bruce cố gắng giải thích với Jen rằng mục đích của thiết bị đó là giữ anh ta ở dạng con người thay vì dạng smart-hulk tích hợp của anh ta. Điều này cũng loại bỏ bất kỳ sự nhầm lẫn kéo dài nào liên quan đến sự xuất hiện của Lý Tiểu Long trong hình dạng con người của anh ấy trong cảnh hậu kỳ của Thương Chí.

Biến thành She-Hulk

Khi Jen và Bruce đang nói chuyện, một con tàu vũ trụ từ đâu xuất hiện, và Jen bị rơi chiếc xe. Cả hai đều thoát khỏi vụ va chạm chỉ với một vết xước nhỏ, nhưng Bruce bắt đầu chảy máu, thiết bị của anh ấy bị trục trặc và bức xạ gamma của anh ấy lây nhiễm sang Jen, khiến cô ấy nhìn thấy hình ảnh phản chiếu mờ ảo của phiên bản “Hulk” của chính mình trên thân xe. Không rõ chuyện gì đã xảy ra với mình, Jen nhanh chóng đi vào một quán rượu gần đó và sử dụng nhà vệ sinh. Đột nhiên, một số phụ nữ khác bước vào, tin rằng một người đàn ông đã làm gì đó với Jen. Ngay sau khi rời đi, cô ấy bị trêu chọc bên ngoài quán bar bởi một vài người đàn ông đáng sợ. Sau đó, cô ấy nhanh chóng giả định rằng sự xuất hiện của “Hulk”, và khung cảnh trở nên đen kịt, báo hiệu Jen sắp qua đời.

She-Hulk Season 1 Episode 1

Bản tóm tắt She-Hulk Season 1 Episode 1 – Transforming Into She-Hulk

Cô tỉnh dậy tại một ngôi nhà bên bờ biển, nhưng nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng Bruce đã đưa cô về nhà của anh ta ở Mexico, một nơi ở hẻo lánh với một quán bar và phòng thí nghiệm bên dưới. Bruce tiết lộ rằng Tony Stark thực sự sở hữu nó và đã đưa nó cho anh ta. Bruce đưa Jen đến phòng thí nghiệm và nói với cô rằng cô đã trở thành Hulk do Bruce tiếp xúc chết người với bức xạ gamma đối với cô. Sau khi nghe điều này, Jen tỏ ra bối rối, khó chịu và tức giận. Bruce cũng tiết lộ rằng máu của Jen là duy nhất và bức xạ gamma đã ảnh hưởng đến nó theo một cách nào đó. Jen thực sự có thể mạnh mẽ và điêu luyện hơn Bruce, thể hiện qua việc anh ấy có thể chữa lành bàn tay bị thương của mình bằng nó.

Huấn luyện Hulk

Để học cách quản lý hình dạng Hulk của cô ấy, Bruce cầu xin Jen ở lại và luyện tập với anh ta. Anh ấy tiếp tục nói về việc anh ấy đã phải vật lộn với nó trong bao lâu, và rõ ràng là anh ấy cảm thấy tồi tệ và lo lắng cho Jen. Nhưng rõ ràng là Jen, ngay cả khi cô ấy biến thành Hulk, vẫn có thể giao tiếp và kiểm soát con người ban đầu của mình từ trong đầu. Bruce bị sốc khi thấy điều này nhưng vẫn tiếp tục làm việc với cô ấy.

Huấn luyện Hulk

She-Hulk Season 1 Episode 1 Recap – The Hulk Training

Sau một thời gian, Jen quyết định cô ấy muốn tiếp tục sự nghiệp pháp lý bình thường của mình, và cô ấy và Bruce đã tranh cãi nảy lửa về vấn đề đó. Jen quyết tâm trở thành một luật sư và sống đúng như những gì cô đã làm trước đây, bất chấp những lời khẳng định lặp đi lặp lại của Bruce rằng giờ cô là một siêu anh hùng, cô không thể trở lại như xưa. Cô ấy cũng chế giễu về việc Bruce thiếu cuộc sống cá nhân, những chuyến thăm thực tế đến bạn bè và gia đình của anh ấy, và việc anh ấy không thể đối mặt với những chấn thương do thời gian làm Avenger. Kết quả là cả hai người họ càng trở nên tức giận hơn, và cuộc tranh cãi leo thang thành một cuộc chiến vật lý khổng lồ, trong đó quán bar của Bruce bị phá hủy hoàn toàn.

Họ nhanh chóng kết nối lại, và Jen giúp Bruce sửa chữa quán bar của mình, nơi mà anh và Tony ban đầu đã xây dựng lại trong ngày. Jen nói rằng cô ấy hối hận vì đã chỉ trích Bruce quá gay gắt, nhưng cô ấy là người của riêng mình và muốn quay trở lại. Lần này, Bruce không cố gắng ngăn cản cô và hứa sẽ luôn giúp đỡ cô nếu cô yêu cầu trong bất kỳ tình huống nào.

Cũng nên đọc: Bản tóm tắt chưa bao giờ có tôi bao giờ phần 3

Kết thúc

Quay trở lại hiện tại, Sau khi kết thúc câu chuyện của mình, Jen tiết lộ rằng Nikkie là người duy nhất nhận thức được sự thật về cô; cô ấy đã không còn là Hulk kể từ khi trở lại. Khi Jen đang đưa ra lời nhận xét cuối cùng của mình trước bồi thẩm đoàn trước tòa, một người phụ nữ to lớn trong bộ trang phục màu đen và vàng tuyệt đẹp xuất hiện từ đâu và xông vào phòng, phá tan mọi thứ.

She-Hulk Season 1 Episode 1

She-Hulk Season 1 Episode 1 Recap – The Ending

Nikkie khuyên Jen nên sử dụng tính cách Hulk của mình để giải quyết vấn đề vì nó thuộc nghĩa vụ công dân của cô khi mọi người trở nên cực kỳ kinh hãi. Khi người phụ nữ hỏi Jen “cái quái gì” cô ấy sau khi cô ấy biến thành Hulk do thiếu các lựa chọn khác, Jen trả lời, “Jennifer Walters, luật sư,” trước khi đấm người phụ nữ bằng sức mạnh siêu phàm và dễ dàng đánh bại cô ấy. Jen biến đổi trở lại thành một người khi cảnh sát tiến đến bắt giữ người phụ nữ bất tỉnh, chỉnh sửa quần áo của cô ấy như thể không có chuyện gì xảy ra, và quả quyết nói rằng cô ấy đã chuẩn bị để đưa ra lý lẽ cuối cùng của mình.

Mặc dù cô ấy chưa được giới thiệu chính thức nhưng người phụ nữ bí ẩn trong đêm chung kết — do diễn viên Jameela Jamil của “The Good Place” thủ vai — thực sự là Titania, một nhân vật trong truyện tranh gốc của chương trình. Titania là kẻ thù không đội trời chung của She-Hulk, và do lời giới thiệu của Jamil đủ mạnh, các tập tiếp theo chắc chắn sẽ tập trung nhiều hơn vào sự cạnh tranh của họ. Abomination và Daredevil không được nhìn thấy; do đó, hiện tại không thể đoán được vai trò của họ trong tương lai sẽ như thế nào. Các tập trong tương lai của chương trình có khả năng bao gồm việc Bruce giúp Jen.

Cảnh đăng tín dụng

Jen giả vờ say để lừa Bruce về cảm giác an toàn giả tạo trong cảnh hậu credit hài hước nhất cho đến nay. Cô ấy buồn rằng một người đàn ông đáng yêu như vậy, America a— (có vẻ như biệt danh của Ant-Man dành cho Cap từ Endgame bị mắc kẹt), chưa bao giờ được trải nghiệm cảm giác yêu thương của một người phụ nữ. Jen khóc, nhấm nháp ly margarita đá của mình như thể nó là nước của người Evian, “Thật sự rất buồn.” Bruce nhượng bộ cuối cùng và nói, ‘Steve Rogers không phải là một trinh nữ,’

Cảnh đăng tín dụng

She-Hulk Season 1 Episode 1 Recap – Post Credit Scene

Anh ta tiết lộ rằng thực tế là Steve đã đánh mất thẻ V của mình cho một người phụ nữ vô danh trong chuyến lưu diễn USO năm 1943. “Vâng, tôi đã biết điều đó,” Jen đáp lại với niềm vui. Bruce thực sự đã phải lòng hành động say xỉn của Jen. Jen, trong khi chờ đợi, hét lớn, “Captain America f—-!” Trớ trêu thay, cảnh hậu tín dụng nhanh chóng chuyển sang màu đen trước khi cô ấy có thể thốt ra từ f đầu tiên của MCU. Nhưng đoạn cắt cảnh, giống như cô ấy đã sẵn sàng nói rằng nó mang lại cho cảnh hậu tín dụng một yếu tố khác về thời gian vui nhộn.

Cảnh hậu tín dụng xuất hiện trước. Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) có thói quen pha trò bằng cách thỉnh thoảng đưa vào những cảnh hậu tín dụng hoàn toàn không liên quan hoặc không quan trọng nhưng đôi khi lại có tác dụng. Mặc dù về mặt lý tưởng, nó không liên quan gì đến cốt truyện, nhưng đây có thể coi là một bến đỗ vững chắc dựa trên phản hồi trên internet.

Cũng nên đọc: She-Hulk Season 1 Episode 2 Spoilers: Liệu Titania có phải là nhân vật phản diện chính?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *