ANIME

Phim D&D thế hệ trông giống như phim Marvel

Sơn con quái vật màu xanh lá cây và … tốt, game thủ sẽ có được bức tranh
Gif: eOne Entertainment / Paramount Pictures / Kotaku

game thủ sẽ được tha thứ khi nghĩ rằng bộ phim Dungeons & Dragons thế hệ trông rất giống một bộ phim của Marvel. Mặc dù tôi cho rằng nó có bảng màu lôi cuốn hơn nhiều so với game thủ dạng chuyển thể truyện tranh tân tiến, thường khô khan, tiêu chuẩn của game thủ, nhưng đoạn giới thiệu thế hệ nhất cho bộ phim dựa trên máy tính bảng còn tiết lộ công thức tính toán của Hollywood nhưng tất cả chúng ta đều thân thuộc hiện nay. Và dựa trên những nhận xét từ những người làm bộ phim tại San Diego Comic Con năm nay, có một lý do rất trực tiếp cho điều này: Bộ phim này đang được sinh sản với các bộ phim Marvel và tập trung hạn chế vào các hiệu ứng khác lạ.

Đoạn giới thiệu về thời cơ thứ nhị của D & D trên màn ảnh rộng được công bố vào ngày 21 tháng 7 năm nay, tiết lộ các diễn viên, hương vị của diễn biến và tiêu đề: Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves. Nó tới sau một cuộc hành trình bị ràng buộc vì Mordor mở màn với một cuộc tranh chấp pháp lý vào năm 2013, vẽ sơ đồ về chuyến đi Hollywood qua nhiều vòng địa ngục sinh sản trước khi tài sản trí tuệ vô cùng quý giá hạ cánh một kịch game thủ dạng với Jonathan Goldstein và John Francis Daley đứng sau cây bút. Bộ đôi này trước đây đã từng làm việc trong Spider-Man: Homecoming, cũng như nhiều bộ phim khác, và họ đang đạo diễn phiên game thủ dạng chuyển thể sắp tới của trò chơi nhập vai nổi tiếng nhất trái đất, với Jeremy Latcham, người đã sinh sản nhiều bộ phim Marvel tân tiến.

D&D xuất hiện vào giữa những năm 70 và đã mất dần ý thức phổ quát trong nhiều thập kỷ. Trong khoảng năm năm trở lại đây, khác lạ là sau khi phiên game thủ dạng thứ năm của trò chơi được xuất game thủ dạng vào năm 2014 với một bộ quy tắc quản lý để dễ học hơn nhưng vẫn đủ năng động để thích hợp với những người liều lĩnh, trò chơi và trò chơi nhập vai nói chung, đã đã bùng nổ phổ quát, với các podcast ghi lại các phiên D&D thực tế trong trò chơi và kéo dài hàng giờ, thu về hàng triệu triệu lượt xem và người hâm mộ cuồng nhiệt. Không khó để hiểu vì sao các lợi ích thương nghiệp lại có thời cơ tiến công trong khi sắt còn nóng. Thú vui này được cho là chưa bao giờ hết hot.

game thủ có thể tự hỏi, ngay cả khi game thủ là một người hâm mộ D&D lâu năm và cũng là người nhập vai như tôi: vì sao bộ phim này lại tồn tại? Chúng ta có cần một game thủ dạng chuyển thể của một trò chơi phần lớn được lấy cảm hứng từ các tác phẩm giả tưởng thời trung thế kỉ khác, một trò chơi thường được thưởng thức ở dạng rất dài, phi tuyến tính, thường là trong bối cảnh riêng tư? Và chẳng phải Critical Role và những người khác đã chứng minh rằng có người theo dõi cho phiên game thủ dạng sân khấu nhiều hơn một tẹo chỉ vì thị hiếu của chính nó? Và tốt thôi, nếu có một bộ phim, nó có nên giống mọi tác phẩm hành động tân tiến khác của Hollywood không?

Tại hội thảo của bộ phim D&D trong sự kiện San Diego Comic Con năm nay, Jonathan Goldstein, đồng biên kịch và đạo diễn của bộ phim sắp tới, đã làm sáng tỏ điều gì khiến anh ấy hào hứng nhất khi sinh sản bộ phim này và thêm một tẹo thông tin cụ thể về lý do vì sao chúng ‘ đang làm cho nó ở vị trí trước tiên:

Đó là thời cơ để mang lại sự sống cho những sinh vật này, những nơi này, những nhân loại nhưng chúng ta chỉ có thể hình dung trong đầu và cung ứng vật chất rắn cho điều đó. Ý tôi là nó rất hồi hộp. game thủ sẽ thấy mọi thứ hôm nay và rồi sau cuối khi bộ phim ra mắt, game thủ biết đấy, game thủ đã chơi hoặc nghe nói hoặc tưởng tượng trong nhiều năm và bây giờ chúng ta có công nghệ hiệu ứng hình ảnh và cả hiệu ứng thực tế, trong phim chúng tôi có thể đưa điều này vào cuộc sống và điều đó thật thú vị đối với chúng tôi.

Có thể cho rằng, chúng ta đã có một bộ phim D&D “tuyệt vời” nhờ các game thủ dạng chuyển thể của Chúa tể những chiếc nhẫn của Peter Jackson vào những năm 2000 — nhưng nếu tôi thành thật nhưng nói, biểu đồ hơi quá gần với “phim hành động” đối với tôi hương vị, nhưng mặt khác là một màn trình diễn đáng nhớ của tài năng hiệu ứng khác lạ trên nhiều lĩnh vực và là một sự tôn vinh rất vững chắc cho các tác phẩm gốc.

Nếu kế thừa chủ đề và hư cấu của D & D có thể được truy trái lại một điểm duy nhất, chúng ta có thể tới Tolkien. Hoàn toàn đúng theo nghĩa đen trong trường hợp của D&D: Lý do chúng tôi gọi “Halflings” trong D&D là “Halflings” chứ không phải “Hobbits” là vì Tolkien Enterprises không quá yêu thích với việc người sáng tạo D&D Gary Gygax cướp đoạt bối cảnh của JRR ol ‘. Một số thuật ngữ khác trong D&D thuở đầu đã được thay đổi do sự phức tạp pháp lý này và đó là một lời nhắc nhở rằng, mặc dù sự đổi thế hệ của D&D như một trò chơi nhập vai, nó chủ yếu tồn tại như một cách để sống trong trái đất giả tưởng được thiết lập vì Chúa tể của những chiếc nhẫn.

D&D giống như trong Lord Of The Rings, chẳng hạn, Uncharted là với Tomb Raider, game thủ dạng thân nó là một mô phỏng nam nữ của Indiana Jones.

Nói chung, giả tưởng thời trung thế kỉ không có gì thế hệ mẻ đối với phim ảnh hay truyền hình. Một lần nữa, các bộ phim của Peter Jackson vẫn là một điểm cao kịch tính; Game of Thrones đã có tám mùa truyền hình nổi tiếng được tiến công giá cao; các sản phẩm gần đây như chuyển thể từ tiểu thuyết The Witcher của Netflix đi sâu vào một tập hợp các câu chuyện bị bỏ qua nhiều hơn. Văn hóa đại chúng không còn xa lạ khi nhìn thấy bảng màu theo chủ đề này có được một cách xử lý live-action thỏa mãn, có thể là nguồn gốc của thể loại này, các tác phẩm tân tiến hoặc các tác phẩm kinh điển đình đám.

Vì vậy, hơi kỳ lạ khi nghe một trong những nhà biên kịch và đạo diễn nói về cách chúng ta chỉ có thể “tưởng tượng” những loại trái đất này. Chúng đã xuất hiện trên màn hình với nhiều định dạng khác nhau trong nhiều thập kỷ. Và, thật kỳ lạ khi nghe ai đó nói rằng trong một thị hiếu thành công đáng kể hiện đang trải qua một sự hồi sinh lớn, rằng chúng ta chỉ có thể “tưởng tượng” những điều này tốt nhất.

Một con rồng thở ra lửa khi các anh hùng trốn thoát trên một cây cầu.

Rõ ràng là chúng tôi chỉ có thể “phiên phiến” tưởng tượng một thứ như thế này cho tới khi bộ phim ra mắt
Ảnh chụp màn hình: eOne Entertainment / Paramount Pictures / Kotaku

Phiên D&D trung bình của game thủ sẽ kéo dài từ ba tới tư giờ. Các chiến dịch có thể kéo dài trong nhiều năm. sau cuối của Vai trò quan yếu trong chiến dịch thứ nhị của họ là DÀI BẢY GIỜ. Tôi không nghĩ rằng mọi người đang “tưởng tượng” ở đây, cần một thứ gì đó mang lại cho “cuộc sống”. Người chơi nhập vai đã sống như vậy rồi.

Điều này không nói gì tới di sản của nghệ thuật đã lấp đầy những cuốn sách của D&D trong nhiều năm, hay tác phẩm văn học đã tồn tại trong các tiểu thuyết giả tưởng cổ điển và tân tiến. Giả tưởng thời trung thế kỉ đã được tôn vinh trên màn ảnh và trên trang báo trong cả phương tiện truyền thông tuyến tính và tương tác trong nhiều thập kỷ và bộ phim này nhịn nhường như là một ví dụ khác về văn hóa đại chúng phân loại phim chuyển thể là thời khắc văn hóa đỉnh cao khi một loại hình nghệ thuật đang phát triển mạnh trở thành “ có thật.”

Nhưng trong trường hợp game thủ nghĩ rằng bộ phim này tồn tại không thể làm gì hơn ngoài việc cho thấy máy tính khó có thể bẻ các pixel như thế nào ở xưởng hiệu ứng khác lạ, Daley, đối tác của Goldstein trong lĩnh vực tội phạm điện ảnh đã tiếp tục nhận xét của anh ấy tại hội đồng bằng cách nhấn mạnh tài năng đằng sau các hiệu ứng thực tế , ILM và Legacy bỏ tên, và nếu game thủ chưa đủ thành công, “Baby Yoda”. Sau đó, ông đã bị Goldstein mắng mỏ ba lần vì không nói “Grogu”.

Đoạn giới thiệu, hoàn chỉnh với âm thanh của guitar điện và tiếng than khóc của Robert Plant, game thủ biết đấy, những thứ nhưng mọi người liên tưởng tới việc nhập vai trong một trò chơi công nghệ thấp, giàu phép thuật dựa trên các yếu tố của lịch sử thời trung thế kỉ Châu Âu, có nhịp độ hình ảnh Marvel thông thường cũng như văn game thủ dạng những cái; những người một bên phải luôn tuân theo một đường lối hội thoại nghiêm túc; những cảnh được quay với sự duyên dáng của một chiếc GoPro được gắn vào một chiếc tàu lượn siêu tốc; các hero có thể không biết họ đang làm gì. Chúng tôi đã có bài hát Led Zeppelin, vì vậy hãy gợi ý nhạc điệu của Stephen Lynch trong khi Chris Pine thể hiện tuyệt hảo tốt nhất về James Hetfield của anh ấy bằng một cây đàn luýt: “Đó là D&D!”

Nhưng về chất thì sao? Câu chuyện chúng ta đang kể là gì? Mọi người hâm mộ D&D đều yêu thích một con quái vật tuyệt vời để tiến công chống lại, nhưng những trải nghiệm và câu chuyện này có kỹ năng thực sự lay động mọi người và thậm chí nói lên một số phần cảm xúc tinh tế của một người nào đó. Chà, nhận xét của nhà sinh sản Jeremy Latcham tại SDCC năm nay đã thực sự chứng minh họ đang ở đâu với điều này. Và, tôi nghĩ rằng, để dành những ý kiến ​​sau cuối khi tôi xem bộ phim này ở dạng sau cuối, những nhận xét của Latcham gần với một yếu tố quan yếu của thị hiếu ngay bây giờ nhưng đúng ra đáng được xác nhận và có nhẽ sẽ không đạt được. Latcham nói với người theo dõi tại hội thảo năm nay ::

Chủ đề nhưng tôi nghĩ luôn ràng buộc chúng ta khi chúng ta xem một bộ phim là cảm giác này […] tìm thấy gia đình. Tìm kiếm nhóm người như thế này và kết nối với họ và đó là điều khiến [Guardians of the Galaxy] Những người bảo vệ, đó là những gì làm cho Avengers trở thành Avengers […] game thủ trông giống như những nhóm này tập hợp lại với nhau và các tính cách xung đột và họ phải đương đầu với một trở ngại khổng lồ và họ phải trở thành một gia đình trong suốt quá trình đó. Tôi biết điều đó nghe có vẻ giống như game thủ biết, nhưng tôi là một chàng trai rất tình cảm, vì vậy đó chỉ là điều tôi yêu thích nhất.

Như thể đó là một vở kịch ở Met Opera: Có diễn biến của bộ phim dành cho game thủ.

Các anh hùng giả tưởng cười đùa khi ngồi trên lưng ngựa.

Ảnh chụp màn hình: eOne Entertainment / Paramount Pictures / Kotaku

Dù vậy, chủ đề về gia đình được tìm thấy trong mối quan hệ với D&D khá thú vị đối với tôi, khác lạ là ngay bây giờ khi thị hiếu này đã được số đông đồng tính tôn vinh một cách công khai. Có thể là vô số cá nhân, bao gồm cả tôi, những người đã có kinh nghiệm tìm thấy chính mình trong một trò chơi nhập vai, hiện tượng này không nhất thiết là thế hệ; chúng tôi chỉ trung thực hơn về nó. Vương quốc giả tưởng của D&D và các trò chơi khác có thể nhanh chóng trở thành nơi nhưng chúng ta có thể gặp lại tính danh của mình, nhiều lúc là lần trước tiên, hoặc có thể che giấu chúng nhưng không làm chúng chìm trong vắng lặng.

Đối với những người nhập vai có nhân dạng kỳ lạ, D&D thường là “phim hành động”, chúng ta sẽ không bao giờ có được: một nơi nhưng tất cả các nhân vật chính có thể nhìn, âm thanh và ăn mặc giống chúng ta. Và đó không chỉ là cuộc trốn chạy riêng lẻ của một người, nhưng còn là lối thoát chung nhưng chúng ta san sớt với những người khác. Chúng ta có thể xử lý cảm xúc của mình về một trái đất muốn chúng ta không tồn tại, nhưng chúng ta vẫn kiên trì. Chúng ta có thể học cách hình thành tình game thủ và mối quan hệ với mọi người sau cả đời không có được phiên game thủ dạng tốt nhất của game thủ dạng thân. Đó là cảm giác “gia đình được tìm thấy” nhưng một bộ phim Avengers chỉ có thể cung ứng bằng cách nhấn chìm nó trong headcanon — và thậm chí sau đó, chúng tôi sẽ bị kết tội làm mọi thứ về chúng tôi khi còn rất ít. D&D là khi nó có thể về chúng tôi.

Trò chơi điện tử cũng cung ứng điều này, nhưng trong một trò chơi nhập vai nhưng game thủ đang ngồi xung quanh bàn hoặc màn hình với người khác, có thể đây là lần trước tiên game thủ nghe thấy đại từ thế hệ được sử dụng trực tiếp để chỉ một số phần của “game thủ , ”Hoặc đề cập tới quần áo nhất định nhưng nhân vật của game thủ có thể mặc, các mối quan hệ được xác định theo nam nữ nhưng game thủ có thể có với các nhân vật khác. Đây là lần trước tiên ai đó có thể được gọi là “anh trai”, “em gái”, “vợ” hoặc “chồng”, “cô ấy / cô ấy”, “họ / họ”, “anh ấy / anh ấy” và nó vừa vặn với một theo cách game tiên chỉ có thể mơ nó sẽ làm được. Đó là một môi trường nhưng tiếng nói nam nữ có thể chơi được như bất kỳ khối thống kê nào. nhiều lúc nó chỉ để tiêu khiển. nhiều lúc thú vui đó là game thủ đang tự nói với mình một điều gì đó quan yếu. Một cái gì đó để tiếp tục nghe khi trò chơi kết thúc.

Một bộ phim tân tiến về thị hiếu này, nhượng quyền thương nghiệp này, nên nói về điều đó. Chúng tôi đã có một bộ phim giả tưởng tuyệt vời rồi. Vì vậy, nếu có nói về “gia đình được tìm thấy”, chúng ta cần biết những người đang tìm kiếm gia đình và tính danh ngay bây giờ thông qua D&D. Đó là những gì đang diễn ra trong thị hiếu và đã diễn ra kể từ khi nó mở màn. Tôi không biết liệu game thủ dạng ghi nhớ đó có tới được với Latcham, Goldstein và Daley hay không.

Tính dễ uốn nắn đó, ý thức về kỹ năng, để nhập vai và tìm hiểu game thủ dạng sắc với những người khác, đối với những người không chỉ thuần tuý là những người xấu ở trường trung học, nhưng là những người xấu trong xã hội, thường là ở cuối những nỗ lực lập pháp khắc nghiệt nhằm đẩy chúng ta ra khỏi không gian công cộng, rất đáng để tìm hiểu. Cái bàn là của chúng ta. Chúng tôi trả lời cho chính mình và xúc xắc — và chúng tôi luôn có thể tiến công lừa các con số.

Có thể là podcast phát thực tế chỉ dành cho người kỳ lạ lập bảng xếp hạng các cuộc phiêu lưu sử thi hàng giờ đồng hồ mỗi tuần hoặc các game nhập vai thế hệ mạnh mẽ như Thirsty Sword Lesbians, thời kỳ phục hưng TTRPG tân tiến vô cùng kỳ quặc và, nhìn từ vẻ ngoài, bộ phim này không đủ quả cảm để nắm lấy thời cơ tương tự. ngày nay, nó liên quan tới việc trở thành một Guardians Of The Galaxy khác. Hy vọng game thủ sẽ thích nhạc rock cổ điển, vì đây có thể sẽ là một chuyến đi cảm giác mạnh khác thích hợp hơn với công viên tiêu khiển, tuyệt vời cho tất cả những người hâm mộ Star Wars cuối tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.